[Tham khảo] 13 biện pháp phát triển thủ đô đêm Bắc Kinh

Vào ngày 12 tháng 7, Văn phòng Thương mại Thành phố Bắc Kinh, kết hợp với Ủy ban Truyền thông Thành phố, Văn phòng Công an Thành phố và Ủy ban Quản lý Thành phố, đã tổ chức một cuộc họp báo về Phương pháp của Thành phố Bắc Kinh để Tăng cường Kinh tế Ban đêm để Thúc đẩy Tăng trưởng Tiêu dùng.

Thông qua việc tối ưu hóa các dịch vụ giao thông công cộng vào ban đêm và phát triển tiêu dùng du lịch đêm, đột phá và 13 biện pháp khác, dự kiến ​​sẽ hình thành một số địa danh và khu kinh doanh của thành phố đêm với bố cục hợp lý, quản lý tiêu chuẩn, tính năng độc đáo và chức năng hoàn hảo trong toàn thành phố trong vòng 3 năm. Và vòng đời.

Qianmen và Sanlitun đã được chọn cho đợt đánh dấu đầu tiên của Đêm Thủ đô

Tạo một mốc “Thủ đô đêm”. Tại cửa trước và Dashilan, Sanlitun, Guomao, Wukesong, lô đầu tiên của ánh sáng thủ đô sẽ được xây dựng, tập trung vào chủ đề cổ xưa, thời trang năng động, hàng đầu cao cấp, hội nhập xuyên biên giới, v.v., và phát triển mạnh mẽ sự dẫn đầu và thu hút thương hiệu. Các hình thức tiêu dùng kinh tế ban đêm thu hút người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Biện pháp phát triển thủ đô đêm tại Trung Quốc
Biện pháp phát triển thủ đô đêm tại Trung Quốc

Nâng cấp khu kinh doanh “Thành phố đêm”. Trong các khu vực của Blue Harbor, World Trade Day, Gengjie, Heshenghui, Langyuan, Shibao Street, Huiju, COFCO, Xiangyun Town, Olympic Park, v.v., lô đầu tiên của khu kinh doanh của Night Night City City sẽ được xây dựng để tạo thành một kiểu kinh doanh du lịch. “Tích hợp sự phát triển của bầu không khí tiêu dùng kinh tế ban đêm, nâng cao chất lượng tiêu thụ kinh tế ban đêm và tỏa ra người tiêu dùng ở các điểm nóng.”

Tu luyện sự tiện lợi của vòng tròn sống “thành phố thủ đô đêm”. Tại Shangdi, Wudaokou, Changying, Fang TRANG, Lugu, Liyuan, Yongshun, Huilong Quan, Tiantongyuan và các khu vực khác, đợt sinh hoạt đầu tiên của Night Night City sẽ được nâng cấp, cơ sở hạ tầng và dịch vụ hỗ trợ sẽ được nâng cấp để tạo điều kiện cho người tiêu dùng vào ban đêm.

Trợ giá vé giá rẻ cho các buổi biểu diễn tại các địa điểm biểu diễn

Trong các địa danh và các khu kinh doanh của thành phố Night Night City như Sanlitun, Wukesong, Blue Harbor và World Trade Tianjie, chúng tôi có kế hoạch thắp sáng thủ đô đêm để quảng bá các hoạt động tiêu dùng, bao gồm tổ chức lễ hội ẩm thực đêm khuya, lễ hội ánh sáng, lễ hội Bắc Kinh “Các hoạt động chủ đề ban đêm như chương trình du lịch.

Tạo một IP văn hóa tôn giáo khác để tiêu thụ vào ban đêm. Lập kế hoạch và tổ chức một nhóm các vở opera, truyện tranh, phim ảnh, opera, âm nhạc, đọc và các chủ đề khác của “thủ đô đêm” các hoạt động văn hóa và giải trí.

Tiếp tục hỗ trợ các cửa hàng sách vật lý 24 giờ. Khuyến khích các bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật đủ điều kiện để kéo dài giờ mở cửa của họ, ghé thăm các nút thời gian ban đêm quan trọng, đêm mở lễ hội truyền thống và tổ chức các hoạt động văn hóa và du lịch đêm. Một tỷ lệ nhất định của các khoản trợ cấp giá vé thấp sẽ được trao cho các buổi biểu diễn thương mại của các địa điểm biểu diễn 3.000 chỗ ngồi của thành phố.

Kéo dài giờ mở cửa của các danh lam thắng cảnh trong khu vực trung tâm thành phố

Tích cực quảng bá khu vực ngắm cảnh trong khu vực trung tâm thành phố để kéo dài thời gian mở cửa thêm 1-2 giờ theo điều kiện thực tế. Hỗ trợ ra mắt các cửa hàng giải trí ban đêm lành mạnh, tiêu chuẩn hoặc các buổi biểu diễn của cư dân. Tổ chức các hoạt động du lịch đêm tại Cung điện mùa hè, Công viên Tiantan, Công viên rừng Olympic, Công viên Triều Dương và những nơi khác. Ra mắt bàn ăn đẹp nhất Bắc Kinh và phòng ăn đêm nóng nhất và các món ăn du lịch khác.

Hướng dẫn thời trang mới của tiêu thụ thể thao đêm. Tiếp tục hỗ trợ các đơn vị kinh doanh thể thao kéo dài giờ làm việc đến 22:00, tăng cường giới thiệu các sự kiện thể thao lớn được tổ chức tại Bắc Kinh và thực hiện các hoạt động quốc tế và trong nước như World Cup bóng rổ FIBA ​​2019, Giải bóng rổ nam Trung Quốc, Giải bóng rổ nữ Trung Quốc và Giải bóng đá Trung Quốc. Tổ chức các sự kiện thể thao lớn. Thêm các cơ sở thể thao và thể dục và các địa điểm thể thao trong công viên để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thể thao của những người trẻ tuổi và làm phong phú thị trường thể thao và thi đấu thể thao.

Bãi đỗ xe bị giới hạn thời gian trong khu vực thành phố Đêm

Trước đây, phóng viên tờ Tin tức Bắc Kinh đã đến thăm một số khu kinh doanh “kinh tế ban đêm” và nhận thấy rằng những khó khăn khi đỗ xe là một vấn đề phổ biến. Trong số mười ba biện pháp, tối ưu hóa dịch vụ giao thông công cộng đêm, đã nhận được sự quan tâm sâu rộng. Sở Giao thông Bắc Kinh sẽ làm tốt công việc bảo vệ dịch vụ xe điện ngầm và xe buýt quanh các địa danh và khu kinh doanh của Night Night City City, tăng số lượng chỗ đậu xe cho đường và khuyến khích taxi và nền tảng xe hơi để tăng cường triển khai phương tiện ban đêm.

Để đáp ứng mức tiêu thụ đêm của người dân, Bắc Kinh sẽ ra mắt 10 khu ẩm thực đặc biệt vào đêm khuya. Trong các khu vực của đường Qi, Heshenghui, đường Shibao và các khu vực khác, việc thành lập đường ăn uống đặc biệt vào đêm khuya. Tu luyện 16 đêm đặc trưng chợ đêm, thực hiện một quận và một chính sách, và thực hiện các hoạt động chợ đêm mùa hè, cuối tuần hoặc lễ hội với chủ đề văn hóa, du lịch, mua sắm và phục vụ, làm phong phú nội dung tiêu thụ đêm.

Đồng thời, nó khuyến khích hoạt động đêm muộn. Cung cấp hỗ trợ tài chính cho các cửa hàng tiện lợi 24 giờ đủ điều kiện, thúc đẩy giờ làm việc để kéo dài giờ làm việc và thực hiện các chương trình khuyến mãi buổi tối.

Theo người phụ trách của Bộ Thương mại thành phố Bắc Kinh, kể từ năm nay, Bắc Kinh đã liên tiếp đưa ra 14 biện pháp chính sách như bảo tồn năng lượng và giảm phát thải để thúc đẩy tiêu thụ, khuyến khích bán lẻ trực tuyến, thúc đẩy tiêu dùng trong lĩnh vực chăm sóc người già và thúc đẩy tiêu dùng hàng hóa và du lịch.

Dongcheng, Chaoyang, Haidian, Tongzhou, Shunyi, Daxing và các quận khác đã liên tiếp ban hành một loạt các biện pháp làm việc để khuyến khích chuyển đổi và nâng cấp giới kinh doanh truyền thống và phát triển kinh tế ban đêm, và đạt được kết quả ban đầu. Từ tháng 1 đến tháng 5, tổng mức tiêu thụ thị trường của thành phố đạt 10,91,86 tỷ nhân dân tệ, tăng 7,9% so với năm trước. Trong số đó, việc thực hiện tiêu thụ dịch vụ lên tới 632,20 tỷ nhân dân tệ, tăng 9,9% so với năm trước, tổng doanh số bán lẻ hàng tiêu dùng xã hội đạt 459,66 tỷ nhân dân tệ, tăng 5,2%.

091.667.5050