#3 Vấn đề cơ bản khi phát triển du lịch đêm đô thị

Sự phát triển của du lịch đêm đô thị là một trong những nội dung quan trọng của phát triển cơ cấu du lịch. Tăng cường du lịch vào ban đêm của thành phố có thể kích thích và thúc đẩy nhu cầu du lịch tương ứng, từ đó mở rộng nhu cầu du lịch, nâng cao hình ảnh và tầm nhìn của thành phố, và tối đa hóa lợi ích kinh tế, xã hội và văn hóa.

Từ góc độ của phía nhu cầu, dự án ban đêm là một trong những nội dung quan trọng trong việc làm phong phú cuộc sống về đêm của khách du lịch. Nếu một thành phố không có dự án trải nghiệm du lịch đêm, khách du lịch sẽ rơi vào thiên đường của ngôi đền ngắm cảnh vào ban ngày và phải ngủ vào ban đêm.

Về phía cung, du lịch vào ban đêm là một cách quan trọng để nhà khai thác điểm đến du lịch tăng thu nhập và tạo ra các sản phẩm du lịch đặc sắc.

Du lịch đêm có triển vọng rất rộng, và sự phát triển của du lịch đêm đòi hỏi một nền tảng tốt trong ba khía cạnh của ánh sáng ban đêm đô thị, các điểm du lịch đêm và các sản phẩm phụ trợ, quản lý và dịch vụ du lịch đêm.

Contents

Tầm quan trọng của du lịch về đêm

Trước hết, ánh sáng không gian đêm thể hiện nét đặc trưng, ​​nghệ thuật, có thể đóng vai trò thể hiện bối cảnh của thành phố, làm nổi bật không khí thành phố, thu hút khách du lịch. Nó có thể tạo nên một đêm tuyệt vời cho các điểm du lịch và các ngành công nghiệp liên quan khác.

#3 Vấn đề cơ bản khi phát triển du lịch đêm đô thị
Du lịch đêm – xu thế tất yếu của tương lai

Chiếu sáng ban đêm là một sản phẩm dịch vụ công cộng được cung cấp bởi chính phủ và bản thân nó không mang lại lợi nhuận. Mục đích chính của các cơ quan chính phủ để đầu tư vào việc cung cấp ánh sáng vào ban đêm là để thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp liên quan đến đô thị và làm giàu cho người dân. Bằng cách đầu tư vào việc xây dựng dịch vụ chiếu sáng ban đêm, loại sản phẩm dịch vụ công cộng này có thể thu hút khách du lịch và người dân địa phương ở lại, tham quan, trải nghiệm và mua sắm.

Thứ hai, việc xây dựng các điểm du lịch đêm là cốt lõi của nền kinh tế cảnh đêm của thành phố. Chỉ bằng cách tạo ra nhiều điểm thu hút khách du lịch vào ban đêm, giao thông của khách du lịch đêm mới có thể được đảm bảo. Lưu lượng khách du lịch càng lớn, nền kinh tế càng thịnh vượng vào ban đêm. Du lịch đêm thu hút nhiều hình thức khác nhau, có thể là một buổi trình diễn ánh sáng, có thể là một chuyến tham quan danh lam thắng cảnh, có thể là một buổi biểu diễn văn hóa, hoặc một trải nghiệm cho người sành ăn.

Thành phố nên kết hợp các đặc điểm của tài nguyên du lịch của riêng mình để tạo ra một điểm thu hút du lịch đêm được ưa thích bởi các khách du lịch khác nhau. Ở Bắc Kinh, đó có thể là tour đêm của Tử Cấm Thành. Ở Thượng Hải, đó có thể là tour đêm của sông Hoàng Phố. Ở Nam Kinh, đây có thể là một buổi trình diễn ánh sáng của Đền Khổng Tử. Ở Tây An, nó có thể là một bảo tàng mở cửa vào ban đêm. Trên cơ sở tạo ra các điểm thu hút khách du lịch vào ban đêm, khách du lịch sẽ có nhu cầu phục vụ ăn uống, mua sắm, giải trí, v.v … Nếu các sản phẩm có liên quan có đặc điểm kích thích ham muốn tiêu dùng của khách du lịch, họ có thể đóng vai trò kinh tế tương ứng.

Thứ ba, hoạt động của du lịch đêm không thể tách rời với sự hỗ trợ của các hệ thống dịch vụ công cộng đô thị như giao thông, an ninh, thông tin và tư vấn, và nó cũng không thể tách rời khỏi sự quản lý hiệu quả của các cơ quan chính phủ. Tại các thành phố có nền kinh tế phát triển vào ban đêm trên thế giới, các bộ phận quản lý phải đầu tư nhiều nguồn lực hơn để cung cấp các dịch vụ cơ bản như an ninh, vận chuyển và tư vấn. Bởi vì quản lý kinh tế vào ban đêm liên quan đến nhiều bộ phận, các mô hình quản lý tốt hơn đang được khám phá trên khắp thế giới.

Ví dụ, London đã thành lập một ủy ban làm việc ban đêm bao gồm nhiều chuyên gia chính sách và lãnh đạo ngành để giúp thị trưởng đặt mục tiêu phát triển kinh tế ban đêm và đi làm với các nhà điều hành địa điểm, nhân viên quán bar và nhà hàng, người tiêu dùng ban đêm, lính cứu hỏa và ban đêm. Cách hoạt động chính là lắng nghe ý kiến ​​của tất cả các bên và cân bằng lợi ích của các nhóm liên quan.

Để đảm bảo an toàn cho các hoạt động ban đêm, Thành phố Luân Đôn đã tăng ngân sách 3 triệu bảng để tăng cường luật pháp và trật tự, và sở cảnh sát giao thông đã tăng số lượng sĩ quan cảnh sát để tuần tra. Amsterdam đã tạo ra khái niệm về thị trưởng ban đêm, giám sát các hoạt động kinh tế vào ban đêm. Cân bằng nhu cầu của các bên liên quan.

Phát triển du lịch đêm cần chú ý 3 điều cần phải làm như sau:

Đầu tiên, các cơ quan chính phủ phải lập kế hoạch khoa học chiếu sáng ban đêm đô thị.

#3 Vấn đề cơ bản khi phát triển du lịch đêm đô thị
3 Vấn đề cần giải quyết khi phát triển kinh tế dựa trên du lịch đêm

Lập kế hoạch chiếu sáng ban đêm là một công việc chuyên nghiệp liên quan đến thẩm mỹ, bảo vệ môi trường, sinh thái, nghệ thuật, v.v. Sử dụng khác nhau ánh sáng, ánh sáng, hướng chiếu và thiết bị chiếu sáng để tối đa hóa ý nghĩa văn hóa của thành phố.

Thứ hai là tích cực tạo ra các điểm du lịch đêm và các sản phẩm hỗ trợ.

Khuyến khích các nhà khai thác công nghiệp liên quan đến đô thị bắt đầu kinh doanh và đổi mới, và cung cấp các phương tiện dựa trên thị trường để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ mà khách du lịch cần. Trong điều kiện hiện tại, một khu vực đáng để khám phá là khả năng có nhiều điểm mở vào ban đêm.

Hiện tại, giờ làm việc bình thường của hầu hết các danh lam thắng cảnh là từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều, khoảng 10 giờ mỗi ngày. Đối với khách du lịch, giới hạn thời gian như vậy là rất bất tiện. Nếu một số danh lam thắng cảnh có thể được kéo dài đến 12 giờ tối, thậm chí qua đêm, chắc chắn nó sẽ rất hấp dẫn đối với khách du lịch.

Tất nhiên, không phải tất cả các danh lam thắng cảnh đều phù hợp để mở cửa vào ban đêm. Cần phải tiến hành nghiên cứu về các loại danh lam thắng cảnh khác nhau, và ưu tiên cho các điểm danh lam thắng cảnh vào ban đêm và không có mối nguy hiểm về an toàn ban đêm. Ví dụ, tại một danh lam thắng cảnh như Bảo tàng Lịch sử Thiểm Tây, hiệu quả của các chuyến thăm ngày và đêm không khác nhau nhiều, nhưng vào ban ngày, mọi người rất đông người và xếp hàng để tiêu thụ thể lực. Nếu bạn ghé thăm vào ban đêm, số lượng khách du lịch sẽ tương đối ít.

Nếu một số danh lam thắng cảnh có thể kéo dài thời gian mở cửa vào ban đêm, chắc chắn nó sẽ đóng một vai trò hỗ trợ quan trọng cho nền kinh tế vào ban đêm. Ngoài việc khai trương danh lam thắng cảnh, thành phố cũng nên tạo ra các buổi biểu diễn du lịch và các sản phẩm phục vụ mang đặc trưng văn hóa địa phương và mở rộng chuỗi ngành du lịch.

Thứ ba là tăng cường các dịch vụ công cộng và quản lý du lịch đêm

Phòng quản lý đô thị cần đầu tư nhiều nhân lực hơn. Cần thiết lập một cơ quan điều phối và quản lý kinh tế vào ban đêm để cân bằng các bên liên quan khác nhau.

Bộ du lịch, quản lý đô thị, an ninh công cộng và các sở y tế thành lập ủy ban quản lý kinh tế ban đêm, thiết lập cơ chế điều phối công việc và thực hiện quản lý thống nhất nền kinh tế ban đêm. Cần phải tiếp thu sự tham gia tích cực của tất cả các bên trong xã hội, đặc biệt là các bên liên quan và hoàn toàn tôn trọng lợi ích của tất cả những người tham gia. Cần phải đóng vai trò tự kỷ luật và giám sát của các hiệp hội ngành đối với các thực thể hoạt động của ngành và duy trì trật tự thị trường.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi phát triển chiếu sáng du lịch ban đêm đô thị của đất nước đi đầu về công nghệ chiếu sáng. Trong một tương lai không xa nữa thôi, Việt Nam chắc chắn là đất nước sẽ có sẽ phát triển không ngừng về du lịch cũng như du lịch ban đêm.

Bạn có thể thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1+ mấy = 12

091.667.5050