Đèn An Phước và xu thế chiếu sáng Biệt thự

Nếu ví vẻ đẹp của kiến trúc biệt thự như một người đàn bà đẹp. Thì có thể nói ánh sáng chiếu rọi kiến trúc đó chính là lớp trang điểm đẹp nhất của nàng. Làm thế nào để lớp trang điểm ấy tinh tế, nghĩa là vừa phù hợp, vừa gợi cảm, vừa khiến người ta ngắm mãi không thôi. Đó chính là trăn trở của những đơn vị thiết kế và thi công chiếu sáng kiến trúc.

Đèn An Phước và xu thế chiếu sáng Biệt thự
Ánh sáng chiếu rọi kiến trúc được xem là lớp “make up” hoàn hảo cho diện mạo ngôi biệt thự

Hòa theo dòng chảy của xu hướng, thiết kế chiếu sáng đối với không gian kiến trúc biệt thự cũng ngày càng được đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên làm thế nào để mỗi căn biệt thự toát lên một chất riêng, một “điểm chạm” mới khi màn đêm xuống là trăn trở từng phút, từng giây của những người thiết kế ánh sáng.

Contents

Những yêu cầu đặt ra cho chiếu sáng kiến trúc biệt thự

Nhìn chung chiếu sáng biệt thự phải tôn tạo được vẻ đẹp kiến trúc của căn biệt thự đó. Chiếu sáng kiến trúc cũng quan trọng như chính kiến trúc vậy. Sử dụng các vật liệu, màu sắc và kết cấu hệ thống chiếu sáng cần bám sát yêu cầu của kiến trúc sư cũng như phong cách kiến trúc tổng thể, giúp định hình kiến trúc một cách phù hợp nhất và làm nổi bật được ý tưởng thiết kế đột phá của các kiến trúc sư.

Trước hết việc chiếu sáng phải hài hòa với phong cách chủ đạo của kiến trúc không gian. Với biệt thự kiến trúc kiểu Pháp, việc chiếu sáng cần đảm bảo cần sự tinh tế, nhãn nhặn, hài hòa cả về màu sắc và đường nét. Còn phong cách kiến trúc cổ điển Italia sự tôn nghiêm có lẽ là yêu cầu cao nhất với lối chiếu sáng “điểm sáng” bằng hệ thống đèn hắt, đèn rọi. Tương tự như vậy, đối với các căn biệt thự phong cách hiện đại thì chiếu sáng cũng cần đảm bảo làm nổi bật thiết kế kiến trúc, phô diễn nét đặc trưng một cách sống động và cuốn hút nhất.

Đèn An Phước và xu thế chiếu sáng Biệt thự
Việc chiếu sáng trước hết phải hài hòa với phong cách chủ đạo của kiến trúc không gian

Với đặc trưng về một không gian đẳng cấp, việc thiết kế chiếu sáng cần tận dụng tối đa cấu trúc phức tạp của kiến trúc tổng thể và tìm ra những vị trí phù hợp nhất để bố trí đèn và thực hiện phân phối ánh sáng một cách hợp lý. Lựa chọn “điểm sáng” được xem là yếu tố tối quan trọng thể hiện được cái tôi của chủ đầu tư: Tiết chế hay bừng tỉnh, trầm mặc hay sôi nổi… 

Chiếu sáng phải đảm bảo phục vụ mục đích quan trọng nhất của nó – chiếu sáng để giúp chúng ta nhìn thấy, dẫn lối và định hướng không gian. Và một điều tất yếu không thể nào bỏ qua chính là giá trị nghệ thuật mà ánh sáng mang lại, tôn tạo nên vẻ đẹp và xóa nhòa đi mọi giới hạn giữa giá trị kiến trúc và cảm quan của người thưởng thức. 

Đèn An Phước và xu thế chiếu sáng Biệt thự
Ánh sáng giúp tôn tạo nên vẻ đẹp và xóa nhòa đi mọi giới hạn giữa giá trị kiến trúc và cảm quan của người thưởng thức. 

Đèn An Phước – Nhà tư vấn và thi công chiếu sáng kiến trúc biệt thự hàng đầu Việt Nam

Chiếu sáng ngoại thất ngày nay đã trở thành xu hướng và được nhiều Chủ đầu tư quan tâm không kém cạnh so với chiếu sáng nội thất bởi những giá trị riêng biệt mà nó mang lại. Không chỉ giúp tôn tạo và định hình kiến trúc không gian, chiếu sáng ngoại thất là “điểm chạm” của Chủ đầu tư với khách hàng và là phương thức đặc biệt nổi bật lên ý đồ thiết kế của chính chủ nhân căn nhà.  

Không như cách chiếu sáng thông thường của thị trường đôi khi quá đà về cả mật độ và cường độ chiếu sáng. Đèn An Phước đề cao vai trò của sự “tiết chế” trong việc “make-up” những ngôi biệt thự. 

Sự tiết chế ấy thể hiện qua: 

  • Lựa chọn góc chiếu phù hợp
  • Lựa chọn công suất phù hợp
  • Mix màu ánh sáng phù hợp
  • Bố trí phù hợp
  • Tuy nhiên chiếu sáng như thế nào để đạt hiệu quả và nâng tầm giá trị kiến trúc một cách tinh tế thì không phải là chuyện đơn giản mà nhà cung cấp đèn chiếu sáng nào cũng làm được.
Đèn An Phước và xu thế chiếu sáng Biệt thự
Đèn An Phước – đơn vị tiên phong trong việc mang tới các giải pháp chiếu sáng hiện đại và đa dạng nâng tầm không gian kiến trúc biệt thự

Là đơn vị dẫn đầu trong ngành chiếu sáng với hơn 13 năm kinh nghiệm, Đèn An Phước tiên phong trong việc mang tới các giải pháp chiếu sáng hiện đại và đa dạng nâng tầm không gian kiến trúc biệt thự. Với vai trò là nhà tư vấn, thiết kế và thi công chiếu sáng, Đèn An Phước luôn nỗ lực tìm ra giải pháp phù hợp nhất tạo được sự hòa quyện giữa hệ thống chiếu sáng và tổng thể ngôi nhà, nâng tầm giá trị và tính thẩm mỹ cho không gian biệt thự khi màn đêm buông xuống. 

Với sứ mệnh mang ánh sáng kiến tạo nên giá trị của không gian kiến trúc, Đèn An Phước dành trọn đam mê và không ngừng sáng tạo mang đến cho quý khách hàng một không gian sống hoàn mỹ và một cuộc sống thăng hoa và hạnh phúc hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chín + 1 bằng mấy

091.667.5050