Đèn LED Wall Washer và ứng dụng tuyệt vời trong chiếu sáng mặt đứng toà nhà

Đèn LED wall washer hay còn được gọi với cái tên là đèn rửa tường, đèn hắt tường được ra đời như một giải pháp hiệu quả giúp giải quyết vấn đề chiếu sáng mặt đứng một cách hữu ích và tối ưu chi phí hiệu quả. Thường được lắp đặt ở chân tường giúp tối ưu hóa hiệu ứng sáng và nâng cao độ thẩm mỹ, đồng thời đơn giản trong quá trình lắp đặt, đây là một trong những thiết kế đèn LED đáng để sở hữu kiến tạo diện mạo nổi bật cho diện mạo các tòa nhà cao tầng. 

Đèn LED Wall Washer và ứng dụng tuyệt vời trong chiếu sáng mặt đứng toà nhà
LED Wall Washer – Giải pháp chiếu sáng hiệu quả kiến tạo diện mạo của các toà nhà cao tầng về đêm

Contents

Đèn LED wall washer là gì?

Đèn led Wall Washer là loại đèn LED có công năng chiếu sáng những khoảng tường lớn và chạy dài. Đèn thiết kế chiều dài khoảng tầm 1m và thường sử dụng hiệu ứng ánh sáng gián tiếp, tức là ánh sáng được hắt vào tường làm nổi bật bức tường hoặc vật thể cần chiếu sáng. Đèn LED Wall Washer có ánh sáng rọi mạnh và góc nhỏ để quét ánh sáng mạnh vào tường. Đèn được lắp đặt 1 mầu hoặc nhiều màu RGB tuỳ thuộc theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Đèn LED Wall Washer và ứng dụng tuyệt vời trong chiếu sáng mặt đứng toà nhà
Đèn led Wall Washer là loại đèn LED có công năng chiếu sáng những khoảng tường lớn và chạy dài

Cấu tạo và chức năng của đèn LED wall washer

Đèn LED wall washer gồm 1 thanh bar và hệ thống nhiều mắt LED với công suất 1w hoặc 3W, chế độ màu đơn sắc (trắng, trắng ấm, vàng, đỏ, xanh dương, xanh lá) hoặc RGB tạo ra hàng triệu màu. Đèn thiết kế có thể dễ dàng gắn lên tường và đối với đèn RGB thì trong quá trình giao màu sẽ tạo ra nhiều màu khác nhau trong dãy màu quang phổ.

LED wall washer được điều khiển bằng microchip bên trong, có thể thay đổi màu sắc từ từ, nhấp nháy ngẫu nhiên, nhẩy, nhấy nháy màu sắc và nhiều hiệu ứng động khác không có bộ điều khiển. Nó cũng có thể thực hiện hiệu ứng đuổi, quét và nhiều hiệu ứng khác với bộ điều khiển DMX.

Đèn LED Wall Washer và ứng dụng tuyệt vời trong chiếu sáng mặt đứng toà nhà
Đèn LED wall washer RGB sử dụng hệ thống điều khiển DMX512, mang đến màn trình diễn ánh sáng ấn tượng và thu hút

Các thấu kính của đèn được sản xuất có khả năng chiếu sáng cho một mảng tường rất lớn, với cấp bảo vệ IP65 trở lên, đèn có thể hoạt động bền bỉ và ổn định với thời tiết ngoài trời khắc nghiệt của vùng nhiệt đới gió mùa.

Chức năng chính của đèn LED wall washer chính là chức năng “rửa tường”. “Rửa tường” là một kỹ thuật chiếu sáng đặc biệt. Theo đó các bộ đèn được lắp đặt chiếu dưới hắt từ chân tường lên, ánh sáng khuếch tán đều và đồng bộ. Hiệu ứng “rửa sạch” trên tường giúp làm nổi bật và tăng độ mịn của bức tường. Bằng cách chiếu sáng mạnh, đồng đều và đồng bộ vào các bức tường nhằm loại bỏ hoàn toàn bóng trên tường. Điều này là lý do vì sao đèn wall washer được sử dụng để tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt các tòa nhà.

Đèn LED Wall Washer và ứng dụng tuyệt vời trong chiếu sáng mặt đứng toà nhà
Hiệu ứng “rửa sạch” trên tường giúp làm nổi bật và tăng độ mịn của bức tường.

Ưu điểm của đèn LED wall washer 

Lắp đặt dễ dàng 

Không quá phức tạp như các mẫu đèn chiếu sáng mặt đứng toà nhà khác (chẳng hạn như pixel LED), đèn LED wall washer có cấu tạo đơn giản hơn giúp bạn dễ dàng lắp đặt cho mọi vị trí cần chiếu sáng. Thiết kế nhỏ gọn, chắc tay, phần đế có thể bắt vít vào tường cực kỳ dễ dàng. Mẫu đèn này sẽ phù hợp lắp đặt tại vị trí chân tường, chân cột … Với sự hỗ trợ của sự trợ giúp của dây cable chắc chắn, sàn treo gondola… việc lắp đặt đèn LED chiếu sáng trang trí tòa nhà như wall washer ngày nay cũng đã đơn giản hơn rất nhiều.

Đèn LED Wall Washer và ứng dụng tuyệt vời trong chiếu sáng mặt đứng toà nhà
Thiết kế nhỏ gọn, chắc tay, phần đế có thể bắt vít vào tường cực kỳ dễ dàng

 

Hiệu ứng chiếu sáng đa dạng 

Tuy cấu tạo không quá phức tạp nhưng hiệu ứng ánh sáng mà đèn LED Wall washer mang lại sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Chức năng “rửa tường” được phát huy tối đa giúp tổng thể toà nhà trở nên nổi bật hơn bao giờ hết. Bên cạnh hiệu ứng chiếu sáng đơn sắc (trắng, vàng, xanh, đỏ…), đèn còn có khả năng đổi màu RGB hay tích hợp hệ thống điều khiển, mang đến những màn trình diễn ánh sáng độc đáo theo chủ đích.

Đèn LED Wall Washer và ứng dụng tuyệt vời trong chiếu sáng mặt đứng toà nhà
Hiệu ứng chiếu sáng đa dạng tạo nên những “bản giao hưởng ánh sáng” hấp dẫn người xem

Tiết kiệm chi phí

Ngày nay, đèn LED Wall washer được ứng dụng chiếu sáng tòa nhà rất phổ biến nhờ ưu điểm giá thành rẻ, dễ dàng tìm mua và không đòi hỏi kỹ thuật cao trong lắp đặt nhờ đó có thể tiết kiệm chi phí tối đa. Chính điều này đã xóa tan đi nỗi lo về giá của sản phẩm đèn LED trang trí tòa nhà. Với một dự án chiếu sáng tòa nhà lớn để nâng cao giá trị nghệ thuật và quảng bá thương hiệu chắc chắn sẽ không làm khó các chủ đầu tư với mức giá như vậy.

Đèn LED Wall Washer và ứng dụng tuyệt vời trong chiếu sáng mặt đứng toà nhà
Với đèn LED wall washer – quảng bá thương hiệu chắc chắn sẽ không làm khó các chủ đầu tư với mức giá vô cùng phải chăng

Điển hình một số tòa nhà có nhu cầu chiếu sáng mặt tiền nhưng ngân sách thấp không thế lắp hệ thống LED RGB chiếu điểm có thể cân nhắc phương án này với chi phí nhỏ hơn rất nhiều mà vẫn đảm bảo tính nổi bật cho công trình kiến trúc của bạn.

Ứng dụng của đèn LED wall washer

Với những đặc điểm vượt trội như vậy, đèn LED wallwasher được ứng dụng phổ biến trong rất nhiều những công trình chiếu sáng kiến trúc và trang trí mỹ thuật, mang lại hiệu quả chiếu sáng vượt trội và những giá trị cao về mặt thẩm mỹ, được nhiều chỉ đầu tư đánh giá cao và ưu tiên lựa chọn. Cụ thể như:

Chiếu sáng trang trí cho khu vực vòm, cửa sổ tòa nhà để làm nổi bật chi tiết kiến trúc của những công trình kiến trúc nhà cao tầng.

Đèn LED Wall Washer và ứng dụng tuyệt vời trong chiếu sáng mặt đứng toà nhà
Đèn LED wallwasher được ứng dụng phổ biến trong rất nhiều những công trình chiếu sáng kiến trúc và trang trí mỹ thuật, mang lại hiệu quả chiếu sáng vượt trội và những giá trị cao về mặt thẩm mỹ

Chiếu sáng trang trí các mảng khối kiến trúc mà bạn muốn làm nổi bật, mang lại giá trị thưởng thức cao. 

Chiếu sáng bề mặt tường nhà, mặt tiền tòa nhà, chung cư, khách sạn, cao ốc văn phòng…

Chiếu sáng trang trí sân vườn, tranh tường ngoài trời, trang trí cây cao, tạo hiệu ứng ánh sáng độc đáo, bắt mắt.

Chiếu sáng trang trí quán bar, karaoke tạo nên hiệu ứng ánh sáng rực rỡ và bắt mắt

Chiếu sáng sân khấu.

Chiếu sáng trang trí trong nhà tại bể cá, tranh tường,phù điêu, hòn non bộ…

Ngày nay bạn có thể dễ dàng chiêm ngưỡng những tòa nhà cao tầng kỳ vĩ được chiếu sáng bởi tổng thể các hệ thống chiếu sáng hiện đại hàng đầu và đặc biệt không thể nào bỏ qua ứng dụng tuyệt vời của LED wall washer.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1+ mấy = 12

091.667.5050