Đèn LED chiếu sáng ngoài trời và các thành phần vật liệu cấu thành

Khác biệt với các thiết bị LED chiếu sáng thông thường, đèn LED chiếu sáng ngoài trời mặt đứng được cấu tạo bởi những bộ phận chức năng khác nhau. Với mỗi bộ phận của đèn lại được làm bằng thành phần vật liệu khác nhau. Cùng An Phước tìm hiểu các thành phần vật liệu cấu thành nên đèn led chiếu sáng ngoài trời nhé!

Contents

1. Vỏ đèn LED chiếu sáng ngoài trời

Đèn LED chiếu sáng ngoài trời và các thành phần vật liệu cấu thành
Vỏ đèn LED chiếu sáng ngoài trời

Vỏ nguồn LED ngoài trời được sử dụng phổ biến trong nhôm đúc, nhôm định hình, thép không gỉ, nhựa công nghiệp, Nhôm thường là vật liệu đèn được sử dụng nhiều nhất cho nguồn sáng điểm LED. Hiệu suất tản nhiệt của nguồn sáng điểm LED vô cùng quan trọng và nhôm là vật liệu đáp ứng rất tốt vấn đề này. Cấu hình thép không gỉ cũng thường được sử dụng làm vỏ của đèn, có thể được sử dụng cho chịu lực và không biến dạng, và không được sử dụng làm thân chính của nguồn sáng điểm LED.

Sự tản nhiệt kém ảnh hưởng trực tiếp đến sự phân rã ánh sáng của đèn. Sự phân rã ánh sáng của đèn quá nghiêm trọng. Độ sáng rất thấp, mặc dù vẫn có thể được sử dụng nhưng sẽ mất đi giá trị ban đầu của ánh sáng.

Một số bên sử dụng chất liệu vỏ đèn LED rẻ tiền hơn là nhựa, nhưng nhựa rất dễ cháy. Khi đốt, chúng tạo ra khí độc. Ví dụ, khi polystyrene bị đốt cháy, toluene được tạo ra. Một lượng nhỏ chất này có thể gây mù, hít phải sẽ buồn nôn, và đốt PVC cũng có thể xảy ra. Khí độc hydro hydro clorua, ngoài việc đốt cháy, khi ở một môi trường nhiệt độ cao, cũng có thể làm cho nhựa phân hủy các thành phần độc hại, chẳng hạn như vòng benzen.

2. Bộ phận tản nhiệt của đèn LED ngoài trời

Đèn LED chiếu sáng ngoài trời và các thành phần vật liệu cấu thành

Hiệu ứng tản nhiệt có liên quan đến vật liệu và diện tích bề mặt. Các vật liệu tản nhiệt được phân chia theo kim loại và chúng được sắp xếp theo độ dẫn nhiệt từ cao đến thấp, đó là: Bạc, Đồng, Nhôm và Thép. Hệ số truyền nhiệt được định nghĩa là có thể truyền bao nhiêu W năng lượng trên mỗi đơn vị chiều dài K /, tính bằng W / mK. Trong đó “W” chỉ đơn vị nhiệt điện, “m” đại diện cho đơn vị chiều dài tính bằng mét và “K” là đơn vị nhiệt độ tuyệt đối. Giá trị càng lớn, độ dẫn nhiệt càng tốt. Sau đây là bảng các hệ số truyền nhiệt cho một số kim loại phổ biến:

  • Bạc 429
  • Đồng 401
  • Vàng 317
  • Nhôm 237
  • Sắt 80
  • Chì 34.8
  • Hợp kim nhôm 1070: 226
  • Hợp kim nhôm 1050: 209
  • Hợp kim nhôm 6063: 201
  • Hợp kim nhôm 6061: 155

Hệ số truyền nhiệt (đơn vị: W / mK)

3. Vật liệu bề mặt đèn LED chiếu sáng ngoài trời

Thông thường chất liệu PC, PMMA (acrylic), kính cường lực, PC được công nhận là lựa chọn tốt nhất cho bề mặt của đèn LED chiếu sáng ngoài trời. PC linh hoạt, chống tia cực tím, chống va đập, nhưng truyền ánh sáng của PC không tốt lắm. Do đó, nhiều người ưu tiên chọn PMMA và kính cường lực cho đèn chiếu sáng.

Giới thiệu vật liệu PC

PC là tên viết tắt của polycarbonate, tiếng Anh của polycarbonate là Polycarbonate, được gọi là nhựa kỹ thuật PC. Vật liệu PC thực sự là một trong những chất dẻo kỹ thuật mà chúng ta gọi, và là một vật liệu được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

PC với những đặc điểm và ưu điểm riêng và nhược điểm gì? PC là một loại nhựa nhiệt dẻo vô định hình với các đặc tính toàn diện tuyệt vời, cách điện tuyệt vời, độ giãn dài, ổn định kích thước và kháng hóa chất, độ bền cao và chịu nhiệt và chống lạnh. Nó cũng có những ưu điểm trong việc tự dập tắt, chống cháy, không độc hại, có thể tạo màu, v.v…

Giới thiệu vật liệu PMMA

Đèn LED chiếu sáng ngoài trời và các thành phần vật liệu cấu thành

PMMA còn được gọi là acrylic hoặc acrylic. Bản dịch khác của nó là plexiglass. Tên hóa học là polymethyl methacrylate. Người Hồng Kông được gọi nó là Aga Li, một loại nhựa nhiệt dẻo quan trọng được phát triển trước đó. Nó có độ trong suốt tốt, ổn định hóa học và chống chịu thời tiết, dễ nhuộm, dễ chế biến và có vẻ ngoài đẹp. Nó có một loạt các ứng dụng trong ngành xây dựng khác nhau. Các sản phẩm plexiglass thường được phân loại thành các tấm đúc, tấm ép đùn và các hợp chất đúc.

Giới thiệu về kính cường lực

Kính cường lực / Kính cường lực là loại kính an toàn. Kính cường lực thực sự là một loại kính dùng để cường lực. Để tăng cường độ của kính, các phương pháp hóa học hoặc vật lý thường được sử dụng để hình thành ứng suất nén trên bề mặt kính. Khi kính chịu tác động của ngoại lực, ứng suất bề mặt được bù trừ trước tiên, từ đó cải thiện khả năng chịu lực và tăng cường sức đề kháng của kính. Áp lực gió, lạnh và nóng, tác động, vv… đều có thể khắc chế bằng kính cường lực.

Tại sao chúng ta cần sử dụng kính cường lực? Đèn LED là một phần quan trọng trong quá trình vận chuyển. Không có kinh cường lực, chúng thường bị vỡ tại công trường. Các loại đèn LED chiếu sáng ngoài trời rất phù hợp để lắp kính cường lực, vì chúng cần phải chống lại áp lực gió. Bên cạnh đó, nó có khả năng chống lạnh và nóng và có khả năng chống va đập nhất định.

Tùy theo nhu cầu chiếu sáng và chi phí mà nhà thầu lắp đặt sẽ tư vấn cho bạn các dòng sản phẩm đèn LED chiếu sáng ngoài trời khác nhau. Liên hệ cho AN PHƯỚC để được tư vấn thêm thông tin chi tiết.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chín + 1 bằng mấy

091.667.5050