30 Thuật ngữ LED trong chiếu sáng công trình, kiến trúc

Đèn LED chiếu sáng công trình, kiến trúc là một lĩnh vực tuy không mới trên thế giới nhưng tại Việt Nam vẫn còn những sơ khai nhất định. Nắm bắt chắc chắn và kỹ lưỡng kiến thức chiếu sáng là điều kiện tiên quyết đầu tiên mà mọi nhà thầu lẫn kỹ thuật viên đều phải đáp ứng. Ở bài viết này, AN PHƯỚC sẽ cùng bạn tìm hiểu 30 thuật ngữ sản phẩm LED chiếu sáng công trình, kiến trúc.

Các thuật ngữ đèn LED trong chiếu sáng công trình, kiến trúc:

Contents

1. Đèn LED là gì?

LED là DIODE PHÁT QUANG. Ngành công nghiệp LED trong ngành công nghiệp màn hình đề cập đến đèn LED phát ra các dải nhìn thấy được. Bằng công nghệ bán dẫn, đèn LED có khả năng chiếu sáng tốt, kích thước nhỏ, tuổi thọ cao, đa dạng màu sắc và tiêu tốn ít năng lượng hơn so với các loại đèn thông thường.

2. Pixel là gì?

Đơn vị chiếu sáng tối thiểu của màn hình LED có cùng ý nghĩa với pixel được đề cập trong màn hình máy tính thông thường. Mỗi chấm được gọi là 1 pixel ( mỗi mắt LED)

3. Khoảng cách pixel (khoảng cách điểm) là gì?

Khoảng cách trung tâm giữa hai pixel liền kề.

4. Mô-đun hiển thị LED là gì?

Một đơn vị nhỏ bao gồm một số pixel hiển thị độc lập về cấu trúc và có thể tạo thành màn hình LED. Điển hình 8 * 8, 8 * 7, v.v.

5. DIP là gì?

Là đèn LED truyền thống với chip được bọc trong nhựa cứng thường được sử dụng với 2 chân nối song song thẳng. Chúng có hiệu suất thấp hơn nhiều so với các chip LED mới hơn được sử dụng cho các ứng dụng hiện đại ngày nay. Chip LED Dip hiện nay được sử dụng làm đèn báo là chủ yếu thay vì để chiếu sáng phục vụ các nhu cầu sinh hoạt.

6. SMT là gì? SMD là gì?

SMT là công nghệ lắp ráp bề mặt (viết tắt của công nghệ SURFACE MOUNTED), hiện là công nghệ và quy trình phổ biến nhất trong ngành lắp ráp điện tử;

SMD là một thiết bị gắn trên bề mặt (viết tắt của thiết bị gắn trên bề mặt)

7. Mô-đun hiển thị LED là gì?

Đơn vị cơ bản với cấu trúc mạch và cài đặt, chức năng hiển thị và chức năng hiển thị bằng cách lắp ráp đơn giản.

8. Màn hình LED là gì?

Một màn hình hiển thị bao gồm một loạt các thiết bị LED theo một phương pháp điều khiển nhất định.

30 Thuật ngữ LED trong chiếu sáng công trình, kiến trúc

9. Module cắm thêm là gì, ưu điểm và nhược điểm là gì?

Là đèn của gói DIP đi qua chân đèn qua bảng PCB và thiếc được lấp đầy trong lỗ đèn bằng cách hàn. Mô-đun được tạo ra bởi quá trình này là nhóm đèn cắm và ưu điểm là: độ sáng cao, tản nhiệt tốt và nhược điểm là mật độ điểm ảnh nhỏ.

10. Mô-đun gắn trên bề mặt là gì? Những lợi thế và bất lợi là gì?

Gắn kết bề mặt cũng thường được gọi là SMT. Đèn đóng gói SMT được hàn vào bề mặt của bảng PCB thông qua quy trình hàn. Các chân đèn không cần phải đi qua bảng PCB. Mô-đun được thực hiện bởi quá trình này được gọi là mô-đun gắn trên bề mặt. Ưu điểm là hiệu ứng hiển thị tốt. Mật độ điểm ảnh lớn, phù hợp để xem trong nhà. Nhược điểm là độ sáng không đủ cao và khả năng tản nhiệt của đèn không đủ tốt.

11. Mô-đun bề mặt phụ là gì? Những lợi thế và bất lợi là gì?

Nhãn dưới bề mặt là một sản phẩm giữa DIP và SMT. Đèn LED của nó có bề mặt gói giống như SMT, nhưng chân dương và âm của nó giống như DIP. Nó cũng được hàn thông qua PCB trong quá trình sản xuất. Những ưu điểm là: độ sáng cao, hiệu ứng hiển thị tốt, nhược điểm: quá trình phức tạp và bảo trì khó khăn;

12. 3 trong 1 là gì? Ưu điểm và nhược điểm của nó là gì?

Điều đó có nghĩa là đèn SMT của ba gói chip LED màu RGB khác nhau được đặt dọc theo một khoảng nhất định, không chỉ có tất cả các ưu điểm của 3 trong 1, mà còn giải quyết được nhiều thiếu sót khác nhau của quy trình ba trong một. Quá trình khá phức tạp và bảo trì khó khăn.

13. Ba trong một là gì?

Ba đèn SMT được đóng gói độc lập RGB được nối liền nhau theo một khoảng thời gian nhất định, nó không chỉ có những ưu điểm của 3 trong 1, mà còn giải quyết được những thiếu sót khác nhau của ba trong một:

14, Màu chính kép, màu giả, hiển thị đầy đủ màu là gì?

Đèn LED màu khác nhau có thể được sử dụng để tạo thành màn hình hiển thị khác nhau. Hai màu cơ bản bao gồm đỏ, xanh lá cây hoặc vàng và xanh lá cây. Màu giả bao gồm ba màu khác nhau: đỏ, vàng lục và lam. Màu sắc đầy đủ là màu đỏ. , màu xanh lá cây thuần khiết, màu xanh tinh khiết bao gồm ba màu khác nhau.

30 Thuật ngữ LED trong chiếu sáng công trình, kiến trúc

15. Độ sáng của ánh sáng là gì?

Cường độ ánh sáng phát ra từ đơn vị diện tích của màn hình LED, tính bằng đơn vị CD / mét vuông, chỉ đơn giản là cường độ ánh sáng phát ra từ màn hình vuông;

16. Mức độ sáng là gì?

Số mức độ điều chỉnh thủ công hoặc tự động điều chỉnh độ sáng của toàn bộ màn hình giữa độ sáng thấp nhất và cao nhất.

17. Mức độ màu xám là gì?

Các mức xử lý kỹ thuật giữa tối nhất và sáng nhất ở cùng mức độ sáng

18. Độ sáng tối đa là bao nhiêu?

Dưới ánh sáng xung quanh nhất định, mỗi màu chính của màn hình LED đều ở độ sáng tối đa và mức xám tối đa;

19. PCB là gì?

PCB là (viết tắt của bảng mạch in) bảng mạch in.

20. BOM là gì?

BOM là hóa đơn (hóa đơn vật liệu)

21. Cân bằng trắng là gì và điều chỉnh cân bằng trắng là gì?

Cân bằng trắng mà chúng tôi đề cập đến đề cập đến cân bằng trắng, nghĩa là cân bằng tỷ lệ độ sáng của ba màu RGB; việc điều chỉnh tỷ lệ độ sáng của ba màu RGB và điều chỉnh tọa độ trắng được gọi là điều chỉnh cân bằng trắng.

22. Tương phản là gì?

Tỷ lệ độ sáng tối đa của màn hình LED so với độ sáng nền dưới ánh sáng xung quanh nhất định.

23. Nhiệt độ màu là bao nhiêu?

Khi màu phát ra từ nguồn sáng giống với màu của vật đen ở một nhiệt độ nhất định, nhiệt độ của vật đen được gọi là nhiệt độ màu của nguồn sáng.

30 Thuật ngữ LED trong chiếu sáng công trình, kiến trúc

24. Tần số thay đổi khung là gì?

Số lần thông tin màn hình hiển thị được cập nhật trong một đơn vị thời gian;

25. Tốc độ làm mới là gì?

Số lần màn hình hiển thị được hiển thị nhiều lần bởi màn hình theo đơn vị thời gian;

26. Viễn cảnh là gì? Các góc nhìn là gì? Quan điểm tốt nhất là gì?

Góc nhìn là khi độ sáng của hướng xem giảm xuống còn 1/2 độ sáng so với bình thường của màn hình LED. Góc giữa hai hướng quan sát của cùng một mặt phẳng và hướng bình thường. Chia thành các quan điểm ngang và dọc;

Góc nhìn là góc giữa hướng của hình ảnh trên màn hình và bình thường với màn hình.

Góc nhìn tốt nhất là bạn chỉ có thể nhìn thấy nội dung trên màn hình và nó không bằng phẳng, góc giữa hướng rõ ràng nhất của hình ảnh và đường bình thường;

27. Đường ngắm tốt nhất là gì?

Đó là khả năng xem nội dung trên màn hình đầy đủ và không phẳng, khoảng cách dọc của hình ảnh là vị trí rõ ràng nhất so với màn hình:

28. Điểm mất mát là gì? 

Các điểm pixel có trạng thái chiếu sáng không phù hợp với yêu cầu điều khiển được chia thành ba loại: điểm mù (còn được gọi là điểm chết) và điểm sáng không đổi (hoặc điểm tối);

29. Trình điều khiển tĩnh là gì? Trình điều khiển quét là gì? Sự khác biệt giữa hai là gì?

Điều khiển “điểm-điểm” từ chân đầu ra của IC trình điều khiển đến pixel được gọi là ổ đĩa tĩnh. Việc điều khiển “điểm-cột” từ chân đầu ra của IC trình điều khiển đến pixel được gọi là ổ quét. Anh ta cần mạch điều khiển dòng: Có thể thấy rõ bảng điều khiển: ổ đĩa tĩnh không cần mạch điều khiển hàng, chi phí cao, nhưng hiệu quả hiển thị tốt, độ ổn định tốt, độ sáng giảm, v.v. .; trình điều khiển quét cần mạch điều khiển dòng, nhưng chi phí thấp, hiển thị hiệu ứng kém, mất độ sáng, v.v.;

30. Ổ đĩa hiện tại không đổi là gì? Một ổ điện áp không đổi là gì?

Dòng điện không đổi đề cập đến giá trị hiện tại được chỉ định trong thiết kế đầu ra không đổi trong môi trường làm việc được IC điều khiển cho phép: điện áp không đổi đề cập đến giá trị điện áp được chỉ định trong thiết kế đầu ra không đổi trong môi trường làm việc được IC điều khiển cho phép.

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1+ mấy = 12

091.667.5050