Những điều cần lưu ý khi lựa chọn màn hình led trong suốt

Hiện nay, màn hình led đang là sự lựa chọn tối ưu để các doanh nghiệp quảng cáo và nâng cao nhận thức thương hiệu của người tiêu dùng. Đặc biệt là loại màn hình led trong suốt với những tính năng vượt trội đang nổi lên trong thời gian gần đây. Nhưng vì loại màn hình led này còn quá mới và ít thông tin. Nên việc làm thế nào để lựa chọn màn hình led trong suốt chất lượng đang là vấn đề người tiêu dùng quan tâm. Bài viết này sẽ mang lại những thông tin và kiến thức tổng hợp giúp bạn giải đáp câu hỏi trên.

Contents

Cấu tạo cơ bản của mọi màn hình led trong suốt

Để chọn được những sản phẩm chất lượng thì chúng ta cần hiểu rõ về cấu tạo và đặc tính của sản phẩm đó. Đối với màn hình led cũng vậy. Dưới đây sẽ là những thông tin cơ bản giúp các bạn hiểu được và nhìn được các thông số của một chiếc màn hình led trong suốt.

Màn hình led trong suốt được cấu tạo từ nhiều modul đèn led ghép với nhau. Chính vì vậy khả năng tùy biến về kích thước theo nhu cầu sử dụng của loại màn hình này là rất cao. Mỗi modul của màn hình sẽ được cấu tạo từ các thành phần: bóng led, thanh led, khung nhôm.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn màn hình led trong suốt
Màn hình LED trong suốt

Thành phần chính của màn hình

Gồm các thanh đèn led với các bóng led và vi mạch được gắn theo một khoảng cách tiêu chuẩn. Khoảng cách này sẽ tùy thuộc vào độ phân giải mà màn hình cần có. Thanh led có chất lượng càng cao thì khả năng hiển thị càng tốt. Vì thế đây chính là yếu tố cần quan tâm hàng đầu khi chọn mua một chiếc màn hình led.

Các thanh led này sẽ được cố định lại bằng một khung nhôm cao cấp cực nhẹ và mỏng. Đảm bảo cho modul có một kích thước chuẩn, không bị sai sót, lệch trong quá trình lắp đặt.

Các dây dẫn của đèn sẽ được dấu vào bên trong khung nhôm để tránh sự rườm rà mất thẩm mỹ.

Ngoài ra còn các bộ phận bên ngoài như : bộ điều khiển, các loại cable, ….

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn màn hình led trong suốt
Modul màn hình LED trong suốt

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn màn hình led trong suốt
Khung nhôm màn hình LED trong suốt

Các lưu ý khi chọn màn hình led trong suốt

Để tránh chọn phải những màn hình led không đúng với nhu cầu sử dụng hoặc màn hình kém chất lượng. Hãy tham khảo những lưu ý chúng tôi đề cập dưới đây.

Chú ý khoảng cách giữa các bóng led trên thanh led

Khoảng cách tối thiểu giữa các bóng led trên thanh led phải đạt 2.5mm. Nếu các bạn thấy một màn hình với các thông số chưa đạt như trên thì nên cân nhắc về chất lượng hiển thị của chiếc màn hình đó. Vì khoảng cách này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hiển thị của màn hình, độ tự mờ của bóng led.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn màn hình led trong suốt
Khoảng cách giữa các bóng LED

Chú ý về độ trong suốt của màn hình led

Tiêu chuẩn cho một màn hình led trong suốt chất lượng là độ trong suốt đạt đến trên 80%. Độ trong suốt vừa ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh hiển thị, vừa là yếu tố thẩm mỹ vượt trội. Khi một chiếc màn hình có độ trong suốt không đạt tiêu chuẩn, khả năng hiển thị của nó cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Chú ý về sự tương thích với khung cảnh xung quanh

Trước khi lựa chọn màn hình, bạn cần lưu ý đến nơi sẽ đặt màn hình. Chiếc màn hình mà bạn định chọn có phù hợp với môi trường xung quanh hay không? Nó sẽ nổi bật chứ? là những câu hỏi bạn cần đặt ra.

Chú ý đến chính sách bảo hành sản phẩm

Một nhà cung cấp sản phẩm uy tín sẽ có các chính sách bảo hành rõ ràng. Vì giá trị của màn hình led trong suốt khá lớn cho nên bạn hãy lưu ý kỹ đến chế độ bảo hành của nhà cung cấp. Để tránh những rắc rối không đáng có phát sinh trong quá trình sử dụng và bảo hành sản phẩm thì đây là một lưu ý vô cùng quan trọng.

Những lưu ý bên trên là những điều cơ bản nhất bạn cần quan tâm khi lựa chọn màn hình led trong suốt. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp các bạn lựa chọn được cho mình một chiếc màn hình ưng ý. Hãy đón đọc và ủng hộ những bài viết tiếp theo về màn hình led trong suốt của chúng tôi nhé!

 Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1+ mấy = 12

091.667.5050