Giải pháp chiếu sáng biệt thự | An Phước Facade

Chiếu sáng biệt thự hẳn không còn quá xa lạ hiện nay. Theo xu hướng thiết kế biệt thự ngày nay mà lối chiếu sáng cũng dần trở nên thay đổi nhằm đáp ứng nhu cầu của gia chủ. Nhưng, chiếu sáng như thế nào để đạt được độ thẩm mỹ cao nhất, thu hút mọi ánh nhìn thì đó là một câu hỏi không phải ai cũng có được câu trả lời. Với kinh nghiệm là nhà cung cấp giải pháp ánh sáng hàng đầu tại Việt Nam, An Phước Facade sẽ giúp các gia chủ cũng như kiến trúc sư sáng tỏ.

Giải pháp chiếu sáng biệt thự | An Phước Facade
Giải pháp chiếu sáng biệt thự thu hút mọi ánh nhìn

Contents

Vai trò của chiếu sáng biệt thự

Theo PGS.TS.KTS Sergio Altomonte, Khoa Kiến trúc và Môi trường Xây dựng của Đại học Nottingham, ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong cách mọi người trải nghiệm và hiểu về kiến trúc. Ánh sáng có thể mang lại giá trị cảm xúc cho kiến trúc – nó giúp tạo ra trải nghiệm không gian cho con người, thu hút sự chú ý đến cấu trúc, màu sắc và hình thức của một không gian, giúp kiến trúc đạt được mục đích thực sự của nó. Tầm nhìn là ý nghĩa quan trọng nhất, qua đó chúng ta thưởng thức kiến trúc, ánh sáng giúp chúng ta nhận thức kiến trúc một cách rõ nét hơn.

Giải pháp chiếu sáng biệt thự | An Phước Facade
Ánh sáng tạo ra trải nghiệm không gian cho con người, thu hút sự chú ý đến cấu trúc, màu sắc và hình thức của một không gian, giúp kiến trúc đạt được mục đích thực sự của nó

Hệ thống chiếu sáng trong xây dựng biệt thự đóng vai trò cực kì quan trọng. Có thể coi chiếu sáng biệt thự là linh hồn của ngôi biệt thự và thể hiện nên phong cách của gia chủ. Người tư vấn giải pháp chiếu sáng biệt thự phải tạo được sự hòa quyện giữa hệ thống chiếu sáng và tổng thể ngôi nhà, nâng cao tính thẩm mỹ cho toàn bộ căn biệt thự khi màn đêm buông xuống.

Ánh sáng trong xây dựng được chia làm 2 loại: ánh sáng nhân tạo & ánh sáng tự nhiên.

  • Ánh sáng nhân tạo: hệ thống chiếu sáng được thiết kế & lắp đặt trong nhà.
  • Ánh sáng tự nhiên: Nguồn sáng từ bên ngoài chiếu vào. Đòi hỏi nhà thầu xây dựng phải thiết kế phù hợp. Sao cho việc ánh sáng tự nhiên chiếu vào ngôi nhà một cách hợp lý nhất.

Thường thì bên thiết kế và xây dựng biệt thự sẽ tận dụng triệt để nguồn sáng từ tự nhiên cho ngôi nhà. Còn hệ thống điện nhân tạo sẽ được thiết kế sao cho thuận tiện thói quen sinh hoạt của gia chủ nhất. Ngoài ra, yếu tố độc đáo cũng được quan tâm hàng đầu trong việc thi công hệ thống chiếu sáng.

Giải pháp chiếu sáng biệt thự | An Phước Facade
Chiếu sáng biệt thự là sự tổng hòa của ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo

Yêu cầu đặt ra cho chiếu sáng mặt đứng biệt thự

Tôn lên vẻ đẹp kiến trúc biệt thự

Nếu mọi người đã từng chiêm ngưỡng hoặc sở hữu loại hình biệt thự kiến trúc Pháp thì đều có thể thưởng thức qua vẻ đẹp tinh tế trong từng đường nét của nó. Biệt thự kiến trúc Pháp tại Sài Gòn có sự nhất quán về bố cục tạo hình, đồng thời màu sắc phối hợp với nhau cũng rất hài hòa, tạo cho mặt tiền kiến trúc bao trùm bởi vẻ đẹp truyền thống cùng gam vàng và đỏ. Chiếu sáng biệt thự kiểu Pháp cũng cần sự tinh tế, nhãn nhặn, hài hòa cả về màu sắc và đường nét.

Giải pháp chiếu sáng biệt thự | An Phước Facade
Chiếu sáng tôn tạo không gian kiến trúc biệt thự

Còn phong cách kiến trúc cổ điển Italia là đặc trưng một phần của dòng kiến trúc Roman ở Trung Âu thế kỷ 11-12, có kết cấu chặt chẽ và vững chãi, gợi nhớ cho người xem về những công trình mẫu mực như nhà thờ, cung điện và cả nhà ở có hàng trăm năm trước. Tôn nghiêm chắc có lẽ là yêu cầu cao nhất đối với chiếu sáng biệt thự Italia với lối chiếu sáng “điểm sáng” bằng hệ thống đèn hắt, đèn rọi.

Tương tự như vậy, đối với các căn biệt thự hiện đại phá cách thì chiếu sáng biệt thự cũng cần tạo được đặc trưng của kiến trúc công trình độc đáo và hỗ trợ định hướng trong không gian tốt hơn cho người ở.

Nhìn chung, chiếu sáng biệt thự phải tôn tạo được vẻ đẹp kiến trúc của căn biệt thự đó. Ánh sáng kiến trúc cũng quan trọng như chính kiến trúc. Sử dụng các vật liệu, màu sắc và kết cấu cần bám sát yêu cầu của kiến trúc sư cũng như phong cách kiến trúc để tránh ảnh hưởng sai lệch đến cách mọi người cảm nhận và cách họ trải nghiệm một không gian.

Đáp ứng nhiều yêu cầu chiếu sáng

Chiếu sáng phải đảm bảo phục vụ mục đích quan trọng nhất của nó – chiếu sáng để giúp chúng ta nhìn thấy. Chiếu sáng biệt thự nên được chiếu sáng để người cư trú cũng như người dân xung quanh cảm thấy an toàn khi tiếp cận vào tòa nhà. Người ở có thể nhìn thấy công trình và cảnh quan xung quanh, điều này sẽ tạo ra cảm giác yên tâm hơn.

Giải pháp chiếu sáng biệt thự | An Phước Facade
Chiếu sáng là nghệ thuật tôn tạo giá trị kiến trúc biệt thự

Tại những vị trí trọng yếu hoặc chiếu sáng thẩm mỹ thì sẽ cần chiếu sáng tập trung. Ví dụ như trước hiên nhà, khu hành lang, khu hòn non bộ, khu sinh hoạt ngoài trời đều cần sự chiếu sáng tập trung mạnh. Những loại đèn LED chiếu sáng dạng hắt, đèn LED pha chắc chắn bạn không thể bỏ qua.

Chiếu sáng biệt thự cũng cần đáp ứng những tiêu chí về sức khỏe như không gây lóa mắt, tác động xấu đến thị giác, cản trở hoặc gây nguy hiểm cho giao thông, gây lệch lạc về phương hướng.

Đèn LED chiếu sáng biệt thự

Đèn LED với nhiều ưu điểm vượt trội là dòng đèn tốt nhất để triển khai đèn chiếu sáng biệt thự. Các hãng chip LED đáng tin cậy là Cree, Osram, Epistar,…Với cùng một yêu cầu ánh sáng thì đèn LED sử dụng ít điện năng hơn so với những đèn phóng điện truyền thống vì có hiệu suất phát sáng cao hơn, ít suy giảm ánh sáng qua kính đèn, bộ phận phản quang…;

Tuổi thọ của đèn LED cao sẽ làm giảm đáng kể chi phí bảo dưỡng bảo trì hệ thống chiếu sáng hiện nay. Với chỉ số hoàn màu cao, ánh sáng được kiểm soát tốt, đèn LED cải thiện tầm nhìn của người quan sát, tạo cảm giác thoải mái hơn cho người hoạt động.

Giải pháp chiếu sáng biệt thự | An Phước Facade
Đèn LED chiếu sáng biệt thự với trọn vẹn ưu điểm

Đèn LED có khả năng kiểm soát quang học cao giúp cho ánh sáng có tính định hướng tốt, hướng đến những nơi cần thiết nên sẽ tránh được tình trạng ô nhiễm ánh sáng. Chiếu sáng bằng đèn LED giảm khí thải CO2. Dễ dàng điều khiển tiết kiệm điện năng (Dimming): đèn LED có nhiều lợi thế so với các loại đèn phóng điện thông thường như khả năng khởi động nhanh, tích hợp công nghệ điện tử nên rất dễ dàng trong việc điều khiển tiết kiệm điện năng và điều khiển thông minh.

Đối với đèn LED chiếu sáng biệt thự thì việc đáp ứng các tiểu chuẩn về chống nước (IP67, IP68) là hết sức quan trọng. Khả năng chống nổ, chịu nhiệt, chịu khói bụi, môi trường oxi hóa cũng là những tiêu chí quan trọng đối với đèn chiếu sáng biệt thự.

Khả năng tiết kiệm điện năng

Chiếu sáng LED tiết kiệm điện, nhưng để chiếu sáng một lượng lớn bóng đèn để làm rực sáng căn biệt thự thì tiết kiệm điện năng vẫn được gia chủ quan tâm hơn cả. Tính toán kỹ lưỡng số lượng đèn, giảm số lượng bóng đèn cũng như chiếu sáng lãng phí sẽ góp thêm phần tiết kiệm điện năng cho chiếu sáng biệt thự.

Giải pháp chiếu sáng biệt thự | An Phước Facade
Chiếu sáng vừa nổi bật lên không gian biệt thự khi màn đêm xuống, vừa tiết kiệm điện năng tối đa

Những hạng mục của chiếu sáng biệt thự

Chiếu sáng mặt đứng biệt thự

Chiếu sáng mặt đứng biệt thự đang ngày càng được chú trọng, khi người ta nhận ra vẻ đẹp mặt ngoài của biệt thự vô cùng quan trọng. Nhiều người cho rằng chiếu sáng mặt đứng biệt thự nằm trong chiếu sáng cảnh quan biệt thự. Tuy nhiên thực tế là chiếu sáng mặt đứng là khái niệm khó khăn hơn nhiều so với việc trang trí cảnh quan sân vườn hay hòn non bộ bằng đèn LED.

Các sản phẩm nằm trong giải pháp chiếu sáng biệt thự gồm có:

  • Đèn LED thanh
  • Đèn LED hắt
  • Đèn LED pha
  • Đèn LED Pixel

Sử dụng sản phẩm nào để chiếu sáng phụ thuộc vào ý tưởng chiếu sáng của người thiết kế, kết hợp với mong muốn của gia chủ.

Đèn LED phục vụ chiếu sáng mặt đứng biệt thự gồm có: LED đơn sắc không điều khiển, LED đơn sắc có điều khiển & LED RGB. Bộ điều khiển chiếu sáng mặt đứng biệt thự cũng gồm 3 loại đó là:

+ Ngoại tuyến: là bộ điều khiển sử dụng thẻ SD được tích hợp sẵn các hiệu ứng để chạy gắn vào và chạy
+ Trực tuyến: là bộ điều khiển sủ dụng máy tính được cài đặt phần mềm để điều khiển trực tiếp hiệu ứng lên hệ thống.
+ Trực tuyến + ngoại tuyến: vừa sử dụng thẻ SD vừa sử dụng máy tính để điều khiển.

Chiếu sáng cảnh quan biệt thự

Đèn chiếu sáng cổng – sân vườn ngoại thất

Không chỉ với không gian bên trong căn nhà, khuôn viên cảnh quan bên ngoài biệt thự cũng cần phải đặc biệt quan tâm đến hệ thống chiếu sáng.

Đầu tiên là đèn trụ cổng cho biệt thự. Đây là loại đèn cực kì phổ biến mà bạn có thể thấy bất kì ở đâu. Đèn trụ cổng dành cho biệt thự thường là mang phong cách cổ điển, tân cổ điển. Do đó, những kiểu đèn cầu trụ cổng hoặc trụ cổng vuông có nhiều họa tiết hoa lá rất được ưa chuộng. Để tạo nên điểm nhấn đặc sắc có thể sử dụng thêm hệ thống đèn LED chiếu sáng hắt cột, chiếu sáng chân tường, tranh tường với đa dạng công suất và góc chiếu, phù hợp lắp đặt với nhiều vị trí và không gian khác nhau.

Giải pháp chiếu sáng biệt thự | An Phước Facade
Hệ thống chiếu sáng ngoại cảnh, khuôn viên biệt thự

Ngoài ra khuôn viên sân vườn cũng là khu vực thiết yếu cần bố trí chiếu sáng để tôn lên không gian cảnh quan, quy mô của căn biệt thự cũng như định hướng và dẫn lối dễ dàng di chuyển trong sân vườn khi màn đêm xuống. Đối với những gốc cây cổ thụ nên sử dụng đèn rọi cây có công suất và góc chiếu phù hợp, ánh sáng vàng sẽ giúp không gian thêm sang trọng bội phần, hay một sinh động phá cách với ánh sáng LED đổi màu.

Giải pháp chiếu sáng biệt thự | An Phước Facade
Chiếu sáng sân vườn tạo điểm nhấn độc đáo, tôn lên vẻ đẹp và quy mô của căn biệt thự

Đèn chiếu sáng hòn non bộ – bể cá cho biệt thự

Mỗi biệt thự sân vườn chắc không thể thiếu một hòn non bộ và những chú cá cảnh đầy màu sắc tung tăng bơi lượn. Những chiếc đèn âm nước nhiều màu sắc không thể thiếu để làm nổi bật không gian giải trí tao nhã của gia chủ. Nên lựa chọn các loại đèn có cấp độ bảo vệ cao để có thể hoạt động ổn định và an toàn với môi trường dưới nước.

Giải pháp chiếu sáng biệt thự | An Phước Facade
Đèn chiếu sáng hòn non bộ tạo điểm nhấn cho không gian ngoại thất thật sự thiên nhiên, hùng vĩ

 

Ngoài những chiếc đèn âm nước hòn non bộ, đèn rọi cắm cỏ xung quanh sẽ làm cho hòn non bộ của bạn bừng sáng, tạo điểm nhấn cho không gian ngoại thất thật sự thiên nhiên, hùng vĩ, tạo nên giá trị thưởng thức đặc biệt cho cảnh quan căn biệt thự.

An Phước Facade cung cấp giải pháp chiếu sáng biệt thự

Sử dụng đèn LED chiếu sáng mặt đứng biệt thự không phải là phương án chiếu sáng mới lạ nữa. Tuy nhiên sử dụng đèn LED chiếu sáng như thế nào cho hiệu quả cao, mang lại giá trị thẩm mỹ tốt nhất thì lại là một bài toán khó mà không phải ai cũng biết cách tận dụng tối đa.

Hiện nay chiếu sáng mặt đứng biệt thự có rất nhiều phương án thực hiện. Bạn có thể sử dụng đèn pha LED để rọi thẳng từ dưới lên mặt tiền biệt thự, cũng có thể sử dụng thanh LED hay đèn LED pixel để chiếu sáng. Mỗi phương án chiếu sáng mặt đứng biệt thự lại phù hợp với từng kiểu biệt thự, phụ thuộc vào thiết kế cũng như ý thích của chủ nhà.

Do đó, để đảm bảo biệt thự được chiếu sáng đẹp, phù hợp thì chúng ta cần chuẩn bị rất nhiều phương án chiếu sáng, phương án nào ổn nhất thì tiến hành thi công. Trên đây là một số loại đèn chiếu sáng bên ngoài giúp căn biệt thự trở nên lung linh hơn, nổi bật hơn trong đêm tối.

Hiện nay có nhiều gia đình có nhu cầu lắp đặt hệ thống chiếu sáng tổng thể cho biệt thự, từ đèn chiếu sáng mặt ngoài cho đến đèn trang trí nội thất, hãy liên hệ chúng tôi để có được giải pháp tối ưu nhất.

Điện thoại liên hệ: 091.667.5050

Hoặc điền vào form dưới đây: 

Error: Contact form not found.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1+ mấy = 12

091.667.5050