Ưu nhược điểm của chất liệu làm nên mặt vỏ đèn LED

Đèn LED chiếu sáng ngoài trời cần có yêu cầu về chất liệu làm nên bộ đèn. Một mẫu đèn ngoài trời phải đảm bảo được độ bền khi mưa nắng, đảm bảo hiệu quả chiếu sáng cao và tính nghệ thuật. Bài viết dưới đây sẽ nói về những ưu nhược điểm của chất liệu làm nên mặt vỏ đèn LED phổ biến hiện nay, mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Contents

Mặt vỏ đèn LED làm bằng chất liệu Mica

Mica hẳn không còn xa lạ với mọi người bởi tính phổ biến và ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực. Trong nghệ thuật chiếu sáng mặt đứng, Mica cũng có tầm quan trọng không thể thiếu.

Mica hay còn gọi là Acrylic, Tấm MMA, PMMA,hay thủy tinh hữu cơ là một loại nhựa dẻo trong, nó thường được biết đến như một loại vật liệu công nghiệp có tỷ trọng chỉ bằng ½ thủy tinh, và cho khoảng 98% ánh sáng xuyên qua nó ( đối với mica có độ dày 3mm). Nhiệt độ đốt cháy của tấm mica là 460 ° C (860 ° F).

Tại các nước Châu Âu, tấm nhựa Mica thường được gọi là Plexiglas. Plexiglas là thương hiệu của nhà sản xuất tấm PMMA tên là Evonik (Đức), đây cũng là thương hiệu đầu tiên của PMMA trên thế giới được đưa ra thị trường vào năm 1933.

Ưu điểm của mica:

Mica có tính chất óng ánh, cho phép 98% ánh sáng xuyên qua với độ dày mica 3mm. Chính vì thế hiệu ứng ánh sáng phát ra mịn màng hơn, không bị rối màu, loang lổ. Chính vì thế việc chiếu sáng ngoài trời bằng đèn LED vỏ Mica có phần cho hiệu ứng chuyển động mềm mại hơn, sắc nét hơn.

Mica có màu sắc đa dạng, phù hợp cho đèn trang trí nhiều màu sắc, dễ dàng tạo hiệu ứng chiếu sáng nghệ thuật.

Ưu nhược điểm của chất liệu làm nên mặt vỏ đèn LED
Đèn LED thanh có vỏ bằng đèn bằng Mica

Mica có thể chịu được nhiệt độ cao ngoài trời, chống ăn mòn rất tốt. Điều này là cực kì cần thiết đối với đèn LED chiếu sáng đặt ngoài trời.

Đồng thời những chiếc đèn LED thanh Mica được thiết kế vòm tròn khiến cho nó có góc chiếu rộng hơn, dễ dàng quan sát từ phía dưới, phía trên cũng như nhìn từ xa.

Chất liệu Mica cũng là một điểm mạnh khi giá thành khá rẻ, phù hợp cho những dự án không có nhiều kinh phí nhưng vẫn đảm bảo chiếu sáng ngoài trời một cách nghệ thuật nhất.

Nhược điểm:

Mica không bị vỡ như thủy tinh nhưng lại dễ bị nứt nếu có va chạm mạnh lên bề mặt. Độ bền của nhựa Mica khoảng trên dưới 5 năm. Mặc dù vậy, những bộ đèn chiếu sáng bằng chất liệu Mica vẫn được nhiều người sử dụng cho công trình có quy mô không quá lớn.

Tấm nhựa Acrylic

Acrylic bóng gương cũng có tên gọi là Mica. Acrylic là từ được dùng để chỉ nhóm nguyên liệu nhựa dẻo, được tạo nên từ các hợp chất axit acrylic hoặc axit metacrylic và thêm vào một số các dẫn xuất acrylic để tạo nên loại vật liệu này. Acrylic nhiệt dẻo có khả năng chịu lực lớn, và sự xuyên thấu như một tấm kính trong suốt như tấm kính, nhưng chất liệu này có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều cùng với đó là khả năng chống tia cực tím cực tốt. Bởi vậy, Acrylic là vật liệu cao cấp hiện nay mang phong cách sang trọng và độ bền cao, đặc biệt sử dụng để chiếu sáng ngoài trời là cực kì tốt.

Ưu nhược điểm của chất liệu làm nên mặt vỏ đèn LED
Nhựa Acrylic trong bộ đèn LED chiếu sáng ngoài trời

Ưu điểm

Ưu điểm của tấm nhựa đó là ánh sáng phát ra đẹp mắt đều suốt cả thanh led, không bị chói sáng thiết kế đẹp. Độ bền của Acrylic khá cao.

Nhược điểm

Đèn LED có vỏ mặt đèn bằng tấm nhựa Acrylic có giá thành khá cao so với mẫu đèn có vỏ bằng Mica mỏng.

Thấu kính đèn LED

Thấu kính hay còn gọi là thủy tinh được thiết kế riêng biệt cho mắt LED chiếu sáng. Có nhiều loại thấu kính khác nhau cho cách chiếu sáng khác nhau. Việc sử dụng thấu kính cho đèn LED vừa giúp mắt đèn được bảo vệ khỏi các tác động bên ngoài, vừa giúp tăng cao hiệu quả chiếu sáng.

Ưu nhược điểm của chất liệu làm nên mặt vỏ đèn LED
Thấu kính đèn LED chiếu sáng

Ưu điểm:

Việc sử dụng thấu kính giúp cho ánh sáng chiếu được xa hơn, thấu kính có thể tăng cường độ sáng cho đèn, tạo nên hiệu ứng ánh sáng phù hợp cho nhu cầu sử dụng. Thấu kính dùng cho đèn LED có độ bền tương đối cao, sử dụng cho chiếu sáng ngoài trời cực kì bền bỉ.

Nhược điểm

Thấu kính được sản xuất phức tạp, giá thành cao.

Trên đây là một số ưu nhược điểm của chất liệu làm nên vỏ đèn LED chiếu sáng ngoài trời. Mỗi chất liệu lại phù hợp cho một kiểu đèn và nhu cầu sử dung khác nhau. Chính vì thế, khi sử dụng thiết bị chiếu sáng ngoài trời bạn hãy tham khảo kĩ ý kiến các chuyên gia để chọn được mẫu đèn phù hợp nhất.

Bạn có thể quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chín + 1 bằng mấy

091.667.5050