Kiến thức: 10 đặc điểm của nguồn sáng LED

Nguồn sáng LED như một thế hệ nguồn sáng mới so với đèn sợi đốt, đèn natri cao áp và nguồn ánh sáng phóng xạ nhiệt và khí truyền thống khác. Đèn LED có một sự khác biệt lớn, trong chiếu sáng kiến trúc, chúng có những đặc điểm sau:

Contents

Kích thước nhỏ

So với nguồn sáng truyền thống, đèm LED có kích thước khá nhỏ, trọng lượng nhẹ, có thể được chế tạo thành nhiều hình dạng khác nhau của thiết bị, để tạo điều kiện cho nhiều loại đèn và bố trí thiết kế và thiết kế, khả năng thích ứng, phạm vi ứng dụng rộng.

Hoạt động tốt cho môi trường

Do nguồn sáng LED trong quá trình sản xuất không bổ sung thủy ngân kim loại, nên chất thải LED sẽ không gây ô nhiễm thủy ngân và chất thải của nó có thể gần như là tất cả tái chế, không chỉ tiết kiệm tài nguyên mà còn bảo vệ môi trường.

Sử dụng đèn LED an toàn và ổn định

Kiến thức: 10 đặc điểm của nguồn sáng LED
Nguồn sáng LED có nhiều ưu điểm nổi trội trong chiếu sáng kiến trúc

Nguồn sáng LED có thể được sử dụng để điều khiển dòng điện trực tiếp điện áp thấp, điện áp cung cấp chung trong khoảng 6 ~ 24V, vì vậy hiệu suất an toàn tốt hơn, đặc biệt là đối với những nơi công cộng. Ngoài ra trong môi trường bên ngoài điều kiện tốt hơn, nguồn sáng LED hơn nguồn sáng truyền thống suy giảm ánh sáng, tuổi thọ cao, thậm chí chuyển đổi thường xuyên, không ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó.

Đèn LED có thể chịu được địa chấn, chống va đập tốt

Cấu trúc cơ bản của đèn LED là vật liệu bán dẫn phát quang, đặt trên kệ chì, sau đó được niêm phong bằng nhựa epoxy, không có vỏ thủy tinh trong cấu trúc, không thích đèn sợi đốt hoặc đèn huỳnh quang trong đèn Được bơm vào chân không hoặc vào một loại khí cụ thể. Do đó, nguồn ánh sáng LED của địa chấn, chống va đập là tốt, để sản xuất, vận chuyển, sử dụng các liên kết khác nhau để mang lại sự thuận tiện.

Ánh sáng LED có khả năng định hướng tốt

So với nguồn sáng truyền thống, nguồn sáng LED được hướng từ ánh sáng, hầu hết ánh sáng phát ra từ đèn LED có thể hướng vào bề mặt, tốc độ sử dụng cao hơn nhiều so với nguồn sáng truyền thống.

Khả năng phản hồi tín hiệu nhanh chóng

Thời gian đáp ứng ánh sáng sợi đốt tính bằng mili giây, thời gian đáp ứng nguồn sáng LED là nano giây. Do đó, được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực tín hiệu giao thông và đèn ô tô.

Hiệu suất phát sáng cao hơn

Với sự phát triển của công nghệ chiếu sáng LED, hiệu suất phát sáng của nguồn sáng LED đã thấp hơn 10lm / W so với ban đầu đến 100lm / W trở lên, và hiệu quả phát sáng của nó vẫn là tiềm năng cải thiện lớn hơn.

Màu sắc phong phú

Chỉ bằng cách thay đổi dòng điện, biến đổi hóa học, trộn ánh sáng đơn sắc và các phương pháp khác, bạn có thể đạt được nhiều màu sắc dải màu nhìn thấy và sự đổi màu, ngay cả đối với đèn LED trắng cũng có thể được tạo thành nhiều nguồn sáng nhiệt độ màu. Do đó, trong chiếu sáng nội thất và chiếu sáng cảnh quan có một lợi thế rõ ràng.

Ánh sáng LED không nhấp nháy, không tia UV

Nguồn sáng LED là nguồn cung cấp DC, độ ổn định phát sáng không nhấp nháy và phổ chủ yếu tập trung ở vùng ánh sáng khả kiến, không có nhiễu bức xạ tia cực tím hoặc hồng ngoại cơ bản, có thể tránh các tác động bất lợi của hiệu ứng nhấp nháy, cải thiện sự thoải mái của mắt người .

Đèn LED có thể điều chỉnh độ sáng

Theo nguyên tắc của nguồn sáng LED, độ sáng dạ quang LED hoặc thông lượng phát sáng cơ bản với các thay đổi hiện tại trong dòng điện. Và dòng điện hoạt động của nó trong phạm vi định mức có thể nhỏ hơn, với nguồn sáng LED có thể điều chỉnh tốt để đạt được ánh sáng theo yêu cầu, điều khiển độ sáng không thay đổi phần cứng.

Và với 10 đặc điểm nguồn sáng LED này, lĩnh vực chiếu sáng sinh hoạt, sản xuất, trang trí hay đặc biệt là chiếu sáng kiến trúc này không thể thiếu được nó.

Nguồn: Tham khảo

Đọc thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1+ mấy = 12

091.667.5050