3 lỗi phổ biến và cách khắc phục sự cố của đèn LED chiếu điểm

Nhiều người khi sử dụng đèn LED chiếu điểm có phản ánh rằng đèn LED gặp một vài sự cố, một vài trường hợp bất lực không thể sửa chữa được. Đây cũng là một vấn đề lớn mà nhiều người quan tâm. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu các sự cố hay xảy ra là gì và cách xử lý như thế nào nhé:

Contents

Nguyên nhân đèn LED không sáng gặp khi trời mưa:

Đây là một lỗi đèn chiếu sáng ngoài trời cực kì phổ biến gây nên sự hỗn loạn của hiệu ứng hình ảnh hay một số vị trí đèn không sáng, tín hiệu chiếu sáng không được truyền đi.

3 lỗi phổ biến và cách khắc phục sự cố của đèn LED chiếu điểm
Đèn LED chiếu điểm đôi khi gặp những lỗi khá phổ biến

Về vấn đề này sẽ có hai nguyên nhân chính như sau:

Thứ nhất, do quá trình lắp đặt không đảm bảo được khoa học cũng như các biện pháp chống thấm không được sử dụng triệt để. Để xử lý nguyên nhân này khá đơn giản, bạn cần tìm các vị trí đấu nối, băng lại và xử lý chống thấm cục bộ. Làm theo cách này, lỗi này có thể được xử lý triệt để.

Thứ hai, nếu đèn pixel của bạn được phun nhựa chống thấm thì ngắn mạch do nước là điều sớm hay muộn. Nhiều người nói rằng, bảng mạch chiếu sáng được đặt bên trong máng chống nước. Tuy nhiên đây chỉ là biện pháp chống nước tạm thời. Nhựa chống thấm tương đối giòn, thời gian dài dễ bị nứt, do đó có thể bị chập nước.

Do vậy, cách xử lý đối với những loại đèn này là bạn thay thế hoàn toàn chiếc đèn này. Thật tốn công bảo trì đúng không nào. Do đó khi lắp đặt bạn cần chọn nhựa nhân tạo, chuỗi ánh sáng này thực sự có thể chống thấm nước, đảm bảo đèn được hoạt động trơn tru, hoàn hảo trong điều kiện có nước. Dù không thường xuyên thắp sáng ở môi trường có nước nhưng chỉ số IP là cực kì quan trọng đối với đèn ngoài trời. Nếu xảy ra hiện tượng lỗi hoặc cháy đèn LED chiếu điểm, chi phí sửa chữa và bảo dưỡng là cực kì tốn kém.

Lỗi đèn LED không hiển thị hiệu ứng khi có sự thay đổi

Đây cũng là lỗi thường gặp phổ biến trên thực tế. 3 lý do chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể kể đến như:

  1. Giữa thiết bị và đèn mặt đất không được kết nối với nhau. Nhiều người có xu hướng kéo một đường tín hiệu từ chuỗi ánh sáng vào bộ điều khiển và cực âm trên máy biến áp. Cách làm này không chuẩn, vì đôi khi có nhiều đầu ra của máy biến áp, cực âm của chúng không nhất thiết phải được kết nối với nhau, dẫn đến bộ điều khiển và chuỗi ánh sáng giữa tổng và không có nguồn sau khi flash nhanh. Hãy chắc chắn để nối dây theo yêu cầu kĩ thuật để tránh lỗi này xảy ra.
  2. Thẻ SD bên trong hiệu ứng có thể bị lỗi, hiệu ứng chọn lọc của chip đèn và chip đèn trên thực tế không hoạt động. Đây là trường hợp lỗi của các lập trình viên, trong quá trình chọn mô hình IC sai. Phương pháp để xử lý trường hợp này đó chính là thiết kế lại chương trình.
  3. Nguồn điện áp cung cấp cho các đèn không đủ. Đây là trường hợp gây nên sự hỗn loạn. Mọi đèn trong mạch điện cần phải được chuyển đổi điện áp sao cho nguồn có thể đáp ứng. Với số lượng đèn nhiều, tính toán nguồn điện áp là cực kì cần thiết và phải đảm bảo chất lượng, không nên sử dụng máy biến áp chất lượng kém cho hệ thống truyền tải điện.

Đèn LED phía trước hoạt động bình thường, đèn phía sau hoạt động không bình thường hoặc nhấp nháy

Đây là hiện tượng thường xuyên xảy ra. Nguyên nhân chủ yếu là do dây LED trong việc lắp đặt đèn, trong quá trình vận chuyển hay các quá trình khác khiến bộ điều khiển kém hoặc các thành phần kém chất lượng gây ra.

Trong trường hợp này, bạn hãy bắt đầu nhìn lại từ hướng đầu vào tín hiệu. Chiếc đèn bình thường cuối cùng và chiếc đèn có ánh sáng bất thường đầu tiên là đèn có thể có vấn đề. Dù sao đi nữa, vấn đề nằm ở từng chiếc đèn, bạn hãy kiểm tra từng chiếc một.

Để ý rằng chiếc đèn cuối cùng sáng có thể bị hỏng đầu ra của nguồn hoặc chiếc đầu tiên bị hỏng đầu vào. Bạn có thể sử dụng một chiếc đèn bình thường đấu nối vào ngay sau chiếc đèn sáng cuối cùng, nếu đèn thử sáng thì chứng tỏ dây nối đầu vào của đèn đầu tiên bị vấn đề bị hư. Lúc này bạn có thể thay thế chiếc đèn ngay sau đó hoặc sửa lại nguồn vào. Nhiều trường hợp khi lắp đặt có thể đấu nhầm đầu âm – dương khiến cho những chiếc đèn phía sau nó không hoạt động.

Nếu thử đèn không sáng thì có khả năng đầu ra của chiếc đèn sáng cuối cùng này có vấn đề. Bạn có thể thay thế chiếc đèn này.

Nếu bạn có nhiều sản phẩm tốt trong tay, để tiết kiệm thời gian bạn có thể thay thế 2 chiếc một, tuy nhiên điều này cũng rắc rối hơn. Với những chiếc đèn đã được lắp đặt trên tòa nhà cao tầng, thông thường thì xử lý bằng cách thay thế cả hai đèn này là nhanh nhất và tiết kiệm thời gian.

Trên đây là 3 lỗi thường gặp và cách xử lý với đèn LED chiếu điểm. Mong rằng các thông tin trên đây hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1+ mấy = 12

091.667.5050