[Tìm ngay] Đèn pha LED nhấp nháy, nguyên nhân tại sao?

Nhiều người khi sử dụng đèn pha hay gặp tình trạng nhấp nháy gây ra cảm giác khó chịu và ảnh hưởng lớn đến các hoạt động ngoài trời. Vậy đèn pha LED nhấp nháy là nguyên nhân do đâu, cách khắc phục hiện tượng này như thế nào? Cùng An Phước Facade LED tìm hiểu ngay nhé!

Contents

Nguyên nhân khiến cho đèn pha LED nhấp nháy

[Tìm ngay] Đèn pha LED nhấp nháy, nguyên nhân tại sao?
Đèn pha LED nhấp nháy do những nguyễn nhân dưới đây

Có sự dao động điện áp của nguồn điện cấp cho đèn pha. Trường hợp này cũng có thể do những thiết bị sử dụng điện khác trong mạng lưới điện gây ra. Dòng điện không ổn định điện áp chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng nhấp nháy.

Có hiện tượng chập điện dẫn đến quá tải dòng điện.

Các kết nối điện trong bộ đèn , giữa bóng đèn và thiết bị lỏng lẻo hoặc đường dây ttrong đèn pha LED không được cố định nên cản trở dòng điện lưu thông.

Đèn LED có sử dụng công tắc dimmer kém chất lượng. Việc sử dụng đèn LED phải hoạt động với bộ điều khiển thích hợp mới mang lại hiệu quả cao. Nếu như bạn sử dụng với bóng đèn sợi đốt hoặc bóng đèn halogen có thể gây ra hiện tượng nhấp nháy với đèn LED. Các thiết bị dimmer cũ này giảm dòng điện để tạo ra hiệu ứng mờ, không phù hợp với bóng đèn LED. Hiện nay đèn pha LED đa số là không sử dụng dimmer nên hiện tượng nhấy nháy được giảm đáng kể.

Đèn pha LED nhấp nháy cần sửa thế nào cho đúng?

[Tìm ngay] Đèn pha LED nhấp nháy, nguyên nhân tại sao?
Khắc phục đèn pha LED nhấp nháy

Với những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng nhấp nháy của đèn LED trên, cách sửa bóng đèn LED bị nhấp nháy bạn có thể tham khảo những biện pháp dưới đây:

Bước đầu, bạn hãy kiểm tra lại hệ thống điện cấp nguồn cho đèn pha LED. Có thể thiết bị khác cùng hệ thống tác động gây nên sự giao động điện. Kiểm tra và ổn định hệ thống điện có thể giải quyết được vấn đề của bạn.

Hiện tượng chập, quá tải dòng điện cũng là nguyên nhân không thể bỏ qua. Khi đó bạn hãy kiểm tra các thiết bị dễ bị chập, cháy để đảm bảo an toàn cũng như bảo vệ hệ thống điện hoạt dộng bình thường. Với các thiết bị điện dễ chập cháy, bạn có thể chuyển sang một mạch điện khác để quản lý dễ dàng hơn.

Hãy kiểm tra lại các đầu kết nối. Có thể jack cắm của đèn với ổ điện lỏng lẻo, không có độ tiếp xúc ổn định, cũng có thể do dây điện nối bên trong đèn pha LED bị lỏng gây nên lõi chập chờn. Để đảm bảo không tốn thời gian, bạn hãy kiểm tra các kết nối bên ngoài trước khi kiểm tra kết nối bên trong.

Nếu không tìm được nguyên nhân, có thể do đèn pha LED được sử dụng lâu ngày nên bụi bẩn và ẩm mốc khiến cho nó hoạt động không bình thường. Để giải quyết vấn đèn này bạn có thể sẽ cần làm sạch các kết nối để mạch điện không bị các tác động bên ngoài. Sử dụng bình khí nén, thổi ra điểm đấu nối của thiết bị. Lắp đặt lại bóng đèn và kết nối lại với nguồn điện khi hoàn thành.

Trên đây là những thông tin quan trọng khi sử dụng đèn LED bị nhấp nháy. Để đảm bảo chiếc đèn của bạn hoạt động bình thường trong thời gian dài mà không mất công sửa chữa, bảo trì, tốt nhất bạn hãy lựa chọn cho mình một nhà cũng cấp đèn có uy tín và mang đến sản phẩm chất lượng nhất.

Bạn có thể thích:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1+ mấy = 12

091.667.5050