Các biện pháp giúp màn hình LED tiết kiệm năng lượng hơn

Ngày nay, người sử dụng các thiết bị điện tử nói chung và màn hình LED nói riêng không còn chỉ quan tâm đến hiệu năng, độ nét, các thông số kỹ thuật v.v….. Mà còn quan tâm nhiều hơn đến vấn đề tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Làm thế nào để chiếc màn hình LED tiêu tốn ít năng lượng nhất và không làm ô nhiễm ánh sáng đang là vấn đề đặt ra cho các nhà sản xuất.

Contents

Các biện pháp giúp màn hình LED tiết kiệm điện năng hơn

Ở các thành phố lớn của các Quốc gia phát triển, bạn có thể dễ dàng bắt gặp màn hình LED ở khắp mọi nơi. Chúng được lắp đặt ở mọi vị trí, mọi góc độ quan sát khác nhau. Điều này vô tình gây nên tình trạng lãng phí năng lượng và ô nhiễm ánh sáng nghiêm trọng. Để khắc phục bớt tình trạng này các nhà sản xuất đã thí nghiệm và nghiên cứu rất nhiều. Kết quả đạt được là hai biện pháp sau.

Các biện pháp giúp màn hình LED tiết kiệm năng lượng hơn
Màn hình LED xuât hiện ở mọi nơi trong đô thị hiện đại

Tự động điều chỉnh độ sáng

Ở các mức độ ánh sáng môi trường khác nhau thì màn hình LED cần có độ sáng phù hợp khác nhau để hiển thị tốt nhất với mắt người dùng. Một màn hình LED có độ sáng lớn hơn mức 50% so với độ sáng của môi trường sẽ gây nhức mỏi mắt cho người xem và tiêu tốn nhiều hơn mức năng lượng thông thường . Đây chính là hiện tượng ô nhiễm ánh sáng.

Để khắc phục điều này chúng ta cần trang bị cho màn hình LED một bộ cảm biến ánh sáng. Bộ cảm biến này có chức năng thu thập và đo lường độ sáng của môi trường xung quanh. Sau đó gửi dữ liệu về cho bộ điều khiển để điều chỉnh độ sáng thích hợp cho màn hình. Chức năng này có thể cho là giải pháp hoàn hảo giúp tiết kiệm lượng điện năng cho thiết bị cũng như giảm thiểu ô nhiễm ánh sáng ở các đô thị lớn.

Các biện pháp giúp màn hình LED tiết kiệm năng lượng hơn
Màn hình LED trong suốt ngoài trời

Hiệu chỉnh thang độ xám tốt hơn

Để giảm thiểu ô nhiễm ánh sáng chúng ta còn có thể sử dụng các thang độ xám tốt hơn như thang độ xám 14bit để cải thiện khả năng hiển thị màu sắc của màn hình. Từ đó giúp cho màn hình không cần tăng cường độ sáng để dấu đi những đường nét khô cứng. Như vậy, lượng năng lượng tiêu thụ của màn hình cũng sẽ ít hơn nhiều.

Ngoài ra cũng có thể sử dụng một số phương pháp sau để giúp tiết kiệm năng lượng cho các màn hình:

Sử dụng các pixel LED có hiệu suất cao và không cắt góc sáng

Sử dụng các bộ nguồn chuyển đổi có hiệu suất cao hơn.

Tối ưu hóa vật liệu tản nhiệt để giảm gánh nặng và điện năng tiêu thụ của quạt tản nhiệt.

Thiết kế mạch tổng thể một cách khoa học để giảm thiểu lượng năng lượng bên trong màn hình.

Màn hình LED trong suốt và các ưu điểm

Màn hình LED trong suốt là sản phẩm tiên tiến gần như có thể giải quyết các vấn đề nêu trên. Độ trong suốt cao của màn hình này kết hợp với bộ cảm biến ánh sáng hiện đại khiến cho chiếc màn hình này có thể hiển thị rõ nét ở mọi điều kiện ánh sáng môi trường. Nó sẽ tùy thuộc mức độ sáng xung quanh để điều chỉnh cường độ sáng màn hình ở mức thích hợp nhất, khiến cho đôi mắt người xem có cảm giác dễ chịu nhất.

Các biện pháp giúp màn hình LED tiết kiệm năng lượng hơn
Hình ảnh quảng cáo trên màn hình LED trong suốt

Vật liệu cabinet của màn hình LED trong suốt là nhôm nguyên khối cao cấp. Vật liệu này giúp cho khả năng tản nhiệt của màn hình LED nâng cao rõ rệt. Các cabinet này có độ bền tốt, sử dụng được lâu dài thậm chí có thể tái sử dụng. Điều này giúp giảm lượng chất thải rắn ra môi trường. Các màn hình LED trong suốt cũng không hề phát ra tia UV và khí CO2 gây hại cho người sử dụng và cả môi trường xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1+ mấy = 12

091.667.5050