Top 10 tòa nhà nâng tầm kiến trúc Việt

Việt Nam là một Quốc gia đang trong quá trình phát triển vượt bậc. Đặc biệt là hai đô thị lớn là Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh đang dần thay cho mình lớp áo mới để trở nên hiện đại hơn và đáng sống hơn. Hòa vào nhịp đập phát triển đó, thị trường bất động sản ở Việt Nam cũng trở nên cực kỳ sôi động với sự xuất hiện của rất nhiều các tòa nhà trọc trời mới, hứa hẹn sẽ là biểu tượng của đất nước trong tương lai. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng Top 10 tòa nhà trọc trời đã đang và sẽ trở thành biểu tượng kiến trúc trong thời gian sắp tới tại Việt Nam.

Contents

Tòa nhà Lanmark 81

Tọa lạc tại trung tâm khu đô thị mới Vinhome Center Park HCM, Lanmark 81 hiện tại là tòa nhà cao nhất Việt Nam. Chiều cao của lanmark 81 lên tới 461m với 81 tầng, vượt qua cả tòa tháp đôi Petronas của Malaisia (375m). Được thiết kế và giám sát thi công bởi những nhà thầu hàng đầu thế giới từ Anh, Úc, Mỹ. Dự án được thi công tại quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh và đã nhanh chóng chiếm giữ vị trí tòa nhà cao nhất Đông Nam Á và tòa nhà cao thứ 14 trên thế giới. Lấy cảm hứng thiết kế từ bó tre Việt Nam. Đây xứng đáng là biểu tượng kiến trúc mới của Quốc Gia.

Tòa nhà bao gồm các căn hộ vinhome cao cấp tiêu chuẩn 5 sao quốc tế. Hơn thế nữa là các căn hộ siêu cấp tiêu chuẩn 6 sao, khu khách sạn vinpearl 5 sao, trung tâm thương mại vincom center v.v……..

Trên đỉnh tòa nhà là cột antena 8,3m đang đảm nhiệm chức năng thu phát sóng truyền hình TP. HCM

Top 10 tòa nhà nâng tầm kiến trúc Việt

Lanmark 81 thành phố Hồ Chí Minh

Tòa nhà Lanmark 72

Đã từng là tòa nhà cao nhất Việt Nam trước khi lanmark 81 khai trương, lanmark 72 có thể coi là biểu tượng kiến trúc của thành phố Hà Nội. Với chiều cao lên tới 350m, Lanmark 72 nằm trên con đường Phạm Hùng, một trong những con đường huyết mạch của thủ đô. Gồm 2 tòa chung cư 48 tầng và một tòa tháp 72 tầng, tổ hợp lanmark 72 như một đô thị thu nhỏ trong lòng Hà Nội. Ngoài ra còn khách sạn  Intercontinental, khu tổ hợp mua sắm, bể bơi v.v…..

Top 10 tòa nhà nâng tầm kiến trúc Việt

Hà Nội Lanmark 72

Hà Nội Lotte Center

Đứng ở vị trí thứ ba là tòa nhà Lotte Center park. Được thiết kế và thi công bởi chủ đầu tư Callison đến từ mỹ. Với phong cách thiết kế hiện đại lấy cảm hứng từ áo dài của Việt Nam. Tòa nhà này đã gây được ấn tượng mạnh với du khách và cư dân thủ đô. Với 65 tầng và chiều cao 265m, nổi bật tại khu trung tâm thủ đô, giao thông thuận tiện, lotte center park đang là địa điểm lý tưởng cho việc sinh sống, vui chơi, giải trí của người dân thủ đô.

Top 10 tòa nhà nâng tầm kiến trúc Việt

Hà Nội Lotte Center

Tòa nhà Bitexco

Là tòa nhà cao thứ 4 tại Việt Nam, Bitexco lấy cảm hứng thiết kế từ quốc hoa của Việt Nam – hoa sen. Tòa nhà được xây dựng với mực đích trở thành trung tâm tài chính mới của thành phố HCM. Là nơi đặt văn phòng giao dịch của các công ty tài chính hàng đầu trong nước và Thế giới. Được chủ đầu tư tuyên bố là không xây dựng để cạnh tranh về độ cao vì kỷ lục độ cao lúc nào cũng có thể phá vỡ. Tòa nhà chủ yếu tập trung vào điểm nhấn thiết kế kiến trúc, gây ấn tượng với bất cứ ai chiêm ngưỡng.

Top 10 tòa nhà nâng tầm kiến trúc Việt

Tòa nhà bitexco thành phố Hồ Chí Minh

Tòa nhà SaiGon Mê Linh tower

Sài Gòn Mê Linh Tower được xây dựng ở vị trí vô cùng đắc địa tại Quận 1 tp HCM với một hệ thống dịch vụ tiện ích tiêu chuẩn 5 sao sẽ đem tới  những căn hộ cao cấp giá trị. Với số tầng lên tới 48 tầng, dù đang trong quá trình thi công nhưng đây hứa hẹn là một công trình kiến trúc nổi bật của thành phố.

Top 10 tòa nhà nâng tầm kiến trúc Việt

Tòa nhà Sài Gòn Mê Linh

Vietcombank tower

Là chi nhánh của ngân hàng Vietcombank tại thành phố Hồ Chí Minh. VietCombank Tower cao 206m với 35 tầng. Được thiết kế bởi nhà nhà tư vấn thiết kế nổi tiếng từ Mỹ: Pelli Clarke Pelli Architect, đây là công trình có đầu tư lớn nhất từ trước đến giờ của Vietcombank. Với những đường nét kiến trúc mang hơi hướng hiện đại và tối ưu diện tích. Đây sẽ là một tòa cao tầng cực hot tại Quận 1 tp HCM.

Top 10 tòa nhà nâng tầm kiến trúc Việt

Tòa nhà Sài Gòn one

Sai Gon One Tower

Là một công trình chưa hoàn thiện nhưng đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Với thiết kế mới, độc đáo, chiều cao lên tới 195,3m với 42 tầng. Tuy nhiên không rõ vì lý do gì mà hiện nay tòa nhà đang bị đình trệ thi công hơn 1 năm mặc dù đã hoàn thiện lên tới 80%.

Top 10 tòa nhà nâng tầm kiến trúc Việt

Tòa nhà Sài Gòn one

Tòa nhà Diamond Flower

Với 37 tầng, đây là một tòa nhà có kiến trúc độc đáo tại đường Lê Văn Lương tại Hà Nội. Chuyên cung cấp chung cư đẳng cấp cho thị trường Hà Nội.

Top 10 tòa nhà nâng tầm kiến trúc Việt

Tòa nhà diamond flower Hà Nội

Tòa nhà hành chính Đà Nẵng

Là một biểu tượng kiến trúc hiện đại mới của thành phố Đà Nẵng với thiết kế hình trái bắp. Chiều cao của tòa nhà là 166,7m , là tòa nhà cao nhất miền trung.

Top 10 tòa nhà nâng tầm kiến trúc Việt

Tòa Nhà hành chính đà nẵng

Khách sạn Mường Thanh Nha Trang

Là một trong những khách sạn hàng đầu tại Nha Trang, chiều cao lên tới 166,1 m với view hướng ra biển. Đây sẽ là địa điểm đặt chân lý tưởng cho khách du lịch khi đến với hòn ngọc Nha Trang xinh đẹp.

Top 10 tòa nhà nâng tầm kiến trúc Việt

Khách sạn mường thanh Nha Trang

 

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chín + 1 bằng mấy

091.667.5050