4 điểm khác biệt giữa màn hình led trong suốt indoor và outdoor

Màn hình led trong suốt có thể nói là công cụ quảng cáo offline hiệu quả hàng đầu hiện nay. Cũng như màn hình led truyền thống, nó được phân thành 2 loại chính. Đó là màn hình led indoor (trong nhà) và màn hình led outdoor (ngoài trời). Hãy cùng chúng tôi đi tìm những điểm khác biệt giữa hai loại màn hình này để sử dụng chúng sao cho hiệu quả nhất nhé! 

Contents

Khác biệt về kích thước của các loại màn hình led trong suốt

Đối với các màn hình led trong nhà, với nhu cầu sử dụng chủ yếu là trang trí và quảng cáo trong một phạm vi nhỏ. Màn hình led trong suốt loại này thường có kích thước chỉ từ vài mét vuông. Kích thước này là vừa đủ để những cửa hàng, gian hàng nhỏ quảng bá sản phẩm của mình với những khách hàng ghé thăm. Hoặc đơn giản chỉ là nhu cầu trang trí cho không gian cửa hàng càng thêm sinh động và đẹp mắt.

Đối với các màn hình led ngoài trời. Kích thước sử dụng có thể lên tới vài chục thậm trí vài trăm mét vuông. Vì vị trí của những màn hình này thường là ở phần những ô cửa kính của những tòa nhà lớn. Hơn nữa để đảm bảo chất lượng hình ảnh và thông điệp quảng cáo đến được với nhiều khách hàng, gây được ấn tượng với cả những người theo dõi ở khoảng cách xa thì màn hình led bắt buộc phải có kích thước lớn.

4 điểm khác biệt giữa màn hình led trong suốt indoor và outdoor
Màn hình LED trong suốt ngoài trời

Khác biệt về môi trường sử dụng

Ngay từ tên gọi ta đã thấy được môi trường sử dụng của hai loại màn hình này là hoàn toàn khác nhau. Một ở trong nhà (indoor) và một ở ngoài trời (outdoor). Màn hình led trong suốt trong nhà chỉ cần một khả năng chống nước và bụi bẩn ở mức trung bình là hoàn toàn có thể hoạt động một cách trơn tru mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

4 điểm khác biệt giữa màn hình led trong suốt indoor và outdoor
Màn hình led trong suốt trong nhà

Ngược lại, màn hình LED trong suốt ngoài trời cần phải đối chọi với các điều kiện thời tiết và môi trường khác nhau. Nên nó đòi hỏi cần được trang bị một khả năng chống nước và bụi bẩn vượt trội hơn. Điều này giúp nó tránh được những trục trặc, hỏng hóc không đáng có. Thực tế các màn hình led trong suốt ngoài trời thường có tiêu chuẩn bảo vệ IP65 trở lên.

Khác biệt về mức độ sáng của các loại màn hình led trong suốt

Màn hình led trong suốt trong nhà thường tiếp xúc với các nguồn sáng không quá mạnh. Chủ yếu là các bóng đèn trang trí và chiếu sáng dân dụng. Cho nên nó không cần thiết phải có độ sáng màn hình quá lớn để hiển thị rõ nét hình ảnh. Thông thường, màn hình loại này chỉ cần độ sáng vào khoảng 2000CD/m2 là có thể hoàn thành tốt nhiêm vụ hiển thị của mình.

Màn hình led ngoài trời thường xuyên phải chịu tác động từ ánh sáng tự nhiên có cường độ lớn. Nếu không có độ sáng màn hình đủ lớn sẽ rất dễ dẫn đến hiện tường mờ, lóe màn hình. Ngoài ra độ sáng màn hình cũng ảnh hưởng đến chất lượng màu, độ sắc nét mà màn hình hiển thị. Các màn hình sáng ngoài trời thường có độ sáng trên 4000CD/m2 để cho ra chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Khoảng cách quan sát

Vì kích thước và độ sáng của hai loại màn hình này khác nhau, nên nhà sản xuất cũng đặt ra khoảng cách an toàn cho mắt người xem đối với từng loại. Đối với màn hình led ngoài trời kích thước lớn là 10m. Đối với màn hình led trong nhà là từ 2-5m.

4 điểm khác biệt giữa màn hình led trong suốt indoor và outdoor
Khoảng cách hiển thị của màn hình led trong suốt ngoài trời

Các lưu ý an toàn khi sử dụng màn hình led trong suốt

Dù là màn hình led trong nhà hay ngoài trời thì khi sử dụng cũng cần lưu ý các điều sau để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như màn hình.

Lưu ý tránh sự cố sốc điện màn hình

  • Trước khi thực hiện các thao tác bảo trì, tháo lắp, sửa chữa màn hình cần ngắt hoàn toàn nguồn điện.
  • Sử dụng các dây nguồn AC đạt tương thích với nguồn cấp điện. Đồng thời trang bị các phương tiện bảo vệ đề phòng sự cố quá tải hoặc rò rỉ điện.
  • Phải sử dụng các phích cắm đạt tiêu chuẩn lớn hơn hoặc bằng 20A để nối với nguồn điện xoay chiều.
  • Bố trí công tắc thuận tiện để có thể ngắt điện dễ dàng và nhanh chóng khi có sự cố
  • Trước khi sử dụng cần kiểm tra cẩn thận các thiết bị dẫn điện, đảm bảo chúng ở trạng thái tốt nhất.

Lưu ý tránh sự cố hỏa hoạn

  • Sử dụng các công tắc chuyên dụng để theo dõi nhiệt độ của cầu chì thường xuyên.
  • Khoảng cách tối thiểu giữa quạt tản nhiệt và lỗ thông gió là 0,1m.
  • Không sử dụng sản phẩm khi nhiệt độ môi trường lớn hơn hoặc bằng 55 độ C.

Lưu ý tránh sự cố tai nạn, chấn thương

  • Khi xếp chồng các bộ phận của màn hình, cần bảo đảm an toàn và chắc chắn để tránh nghiêng, sập.
  • Kiểm tra các kết nối phần cứng thường xuyên.

Trên đây là các thông tin kiến thức mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các loại màn hình led trong suốt để có thể sử dụng chúng sao cho hợp lý và đạt hiệu quả cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chín + 1 bằng mấy

091.667.5050