Đây chính là lý do nghệ thuật ánh sáng hot hơn bao giờ hết

Hiện nay, trên thế giới đang rất phổ biến nghệ thuật sắp đặt ánh sáng bằng đèn LED. Nghệ sĩ sử dụng các hình dạng phổ biến và vật liệu phổ biến để thiết kế các tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời, nắm bắt sự hợp nhất của âm thanh, ánh sáng và điện để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật ánh sáng đạt được hiệu ứng ảo giác.

Chúng ta hãy xem những sắp đặt nghệ thuật ánh sáng độc đáo này.

Contents

Nghệ thuật ánh sáng tạo nên những giấc mơ sâu  

Hầu hết mặt gương và màn hình trong cuộc sống hàng ngày đóng một vai trò cố định trong hiển thị hình ảnh và hiệu ứng gương. Tuy nhiên, trong lĩnh vực lắp đặt nghệ thuật chiếu sáng, thiết bị tương tác ánh sáng bao gồm âm thanh, ánh sáng và điện đã trở thành một sự đổi mới lớn. Giấc mơ sâu là sự kết hợp giữa ý nghĩa nghệ thuật và vẻ đẹp thị giác.

Đây chính là lý do nghệ thuật ánh sáng hot hơn bao giờ hết
Hiệu ứng ánh sáng độc đáo giữa gương và ánh sáng

Sự hợp nhất của gương và màn hình tạo thành một thế giới nhận thức không biên giới. Các hướng khác nhau của màn hình được kết nối với gương, giúp ánh sáng mở rộng nhiều góc. Khi ánh sáng và nhạc nền được kết hợp, hình bát giác được hình thành bởi gương và màn hình có thể tiết lộ chuỗi ánh sáng 360 độ.

Đây chính là lý do nghệ thuật ánh sáng hot hơn bao giờ hết

Cài đặt ánh sáng trên màn hình có thể thay đổi tùy theo trạng thái của âm thanh. Khi âm thanh mờ và xa, ánh sáng trên màn hình sẽ hiển thị màu trầm tích và hình thoi sáng với các va chạm sâu và nông, khi âm thanh được tăng tốc, nó sẽ hiển thị màu vàng sáng hoặc lượn sóng.

Đây chính là lý do nghệ thuật ánh sáng hot hơn bao giờ hết
Nghệ thuật ánh sáng tạo ra vô vàn hiệu ứng đẹp mắt

Ánh sáng Deep Dream và các tác phẩm nghe nhìn đang dao động trong môi trường, âm thanh và ánh sáng là những yếu tố ảnh hưởng đến bầu không khí. Dồ dập hay nhẹ nhàng, mang đến cho người xem trải nghiệm thôi miên mạnh mẽ hơn từ sự bình tĩnh và thiền định.

Nghệ thuật sắp đặt ánh sáng hiệu ứng dòng chảy  

Flowstate là một dự án cải tạo đô thị rộng hơn 3.000 mét vuông, làm mờ ranh giới giữa kiến ​​trúc và cảnh quan, nhà hát và không gian công cộng.

Đây chính là lý do nghệ thuật ánh sáng hot hơn bao giờ hết
Hiệu ứng ánh sáng dự trên hình dạng quả bí ngô

Bề ngoài là hình dạng quả bí ngô với các đường kẻ, và thiết kế cong với sự thắt chặt ở giữa. Trên và dưới nhấp nhô, và hình dạng tổng thể được xếp lớp và linh hoạt hơn.

Đây chính là lý do nghệ thuật ánh sáng hot hơn bao giờ hết
Hiệu ứng ánh sáng độc đáo từ những dây LED

Thiết bị chiếu sáng quy mô lớn này là một thiết kế tương tác. Nhà thiết kế xem xét đầy đủ trải nghiệm của khách du lịch và nhằm mục đích kích thích tất cả không gian để ngồi, dừng lại và tận hưởng. Do đó, có các hình dạng khác nhau và chỗ ngồi độc đáo bên trong thiết bị.

Đây chính là lý do nghệ thuật ánh sáng hot hơn bao giờ hết
Ánh sáng độc đáo tạo hiệu ứng dòng chảy bắt mắt

Để phù hợp với hình dạng của men kim loại màu vàng, ghế đan bằng tre được sử dụng để làm cho tổng thể nhìn không khó chịu và gần gũi hơn với cuộc sống.

Đây chính là lý do nghệ thuật ánh sáng hot hơn bao giờ hết

Dải đèn LED được tích hợp với lan can kim loại. Khi màn đêm buông xuống, Flowstate sáng lên màu cam. Phòng cà phê được bao quanh bởi ánh sáng vàng ấm áp, và bầu không khí thoải mái được gửi đến khách du lịch.

Bên ngoài, màu sắc tươi sáng được kết hợp với khung cảnh ban đêm xung quanh, vô cùng nổi bật. Điêu khắc bí ngô cũng sẽ thể hiện một màu ấm áp với cảm giác của thời đại, làm suy yếu hiệu ứng nổi bật và pha trộn với xung quanh.

Sử dụng ánh sáng tạo hiệu ứng bay xa hơn 

Có một bức tranh graffiti khổng lồ và mượt mà ở Thượng Hải The Nest Bar. Nhà thiết kế đã lắp đặt một trục chính mạ đồng dài 11 mét trên đỉnh của thanh để tạo thành một quỹ đạo cong.

Đây chính là lý do nghệ thuật ánh sáng hot hơn bao giờ hết
Nghệ thuật ánh sáng trên những đường cong uốn lượn

Trục chính được trang bị 140 tấm Acrylic trong suốt hình lông vũ. Theo xu hướng của trục chính mạ đồng, kích thước và góc khác nhau, và hình dạng tổng thể của cánh chim được hình thành.

Đây chính là lý do nghệ thuật ánh sáng hot hơn bao giờ hết

Khi nhạc thanh phát ra, các bóng đèn LED sáng lên theo thứ tự. Ánh sáng lướt nhẹ dọc theo quỹ đạo, và những con chim dường như đang uốn lượn trên bầu trời, để lại những cái đuôi hấp dẫn.

Đây chính là lý do nghệ thuật ánh sáng hot hơn bao giờ hết Đây chính là lý do nghệ thuật ánh sáng hot hơn bao giờ hết Đây chính là lý do nghệ thuật ánh sáng hot hơn bao giờ hết Đây chính là lý do nghệ thuật ánh sáng hot hơn bao giờ hết

Bộ phận chiếu sáng sử dụng chương trình tương tác ánh sáng và 81 đèn LED chiếu sáng hoặc tắt theo nhịp nhạc và chúng có thể thay đổi màu sắc. Ngoài ra, nhiều hình ảnh động và hiệu ứng màu sắc khác nhau được cài sẵn, mang lại trải nghiệm nghệ thuật về ánh sáng và âm thanh.

Từ trong ra ngoài

Sắp đặt nghệ thuật chiếu sáng Inside Out chỉ là một hình dạng phòng kính đơn giản, khung kim loại và không gian trung tính, nhưng nhà thiết kế có thể làm cho chúng ta cảm thấy khác biệt.Đây chính là lý do nghệ thuật ánh sáng hot hơn bao giờ hết Đây chính là lý do nghệ thuật ánh sáng hot hơn bao giờ hết Đây chính là lý do nghệ thuật ánh sáng hot hơn bao giờ hết Đây chính là lý do nghệ thuật ánh sáng hot hơn bao giờ hết Đây chính là lý do nghệ thuật ánh sáng hot hơn bao giờ hết

Bóng đèn LED bên trong căn phòng dường như có một sức mạnh kỳ diệu. Nó chỉ có thể được cảm nhận qua cơn mưa nhẹ và tấm màn, có thể khiến mọi người cảm thấy mưa từ cơn mưa buổi chiều.

Điểm nổi bật lớn nhất của thiết bị chiếu sáng này là sự tán xạ ánh sáng. Cabin ánh sáng được đặt trong một căn phòng xi măng dường như đổ nát, mờ ảo, nơi ánh sáng bên trong thay đổi khi âm nhạc thay đổi.

Những hạt mưa từ patter đến các vòng được hình thành bởi cơn mưa lớn có thể được mô phỏng với ánh sáng trắng tinh khiết, được truyền qua bức màn và rải rác trên sàn bê tông, tường và cột bê tông.

Có nhiều dạng ánh sáng, như ánh sáng tuyến tính, ánh sáng đỏ và ánh sáng vàng. Các loại khác nhau được kèm theo âm nhạc. Sự kết hợp giữa âm thanh và ánh sáng tạo nên một bức tranh toàn cảnh.

Không gian không hạn chế cú sốc của nghệ thuật ánh sáng. Thiết bị chiếu sáng này sử dụng không gian kín hẹp hơn, nhưng nó ăn sâu hơn vào trái tim của mọi người. Đây là kỳ quan của nghệ thuật lắp đặt ánh sáng.

Nghệ thuật ánh sáng hội tụ

Sự hội tụ mang đến trải nghiệm và cảm nhận khác biệt cho khán giả với thiết kế hình học. Trong đường hầm công nghiệp của biến đổi container, 48 ống LED được sắp xếp và xếp chồng lên nhau để tạo ra một đường hầm ánh sáng lên đến 18 mét.

Đây chính là lý do nghệ thuật ánh sáng hot hơn bao giờ hết Đây chính là lý do nghệ thuật ánh sáng hot hơn bao giờ hết Đây chính là lý do nghệ thuật ánh sáng hot hơn bao giờ hết Đây chính là lý do nghệ thuật ánh sáng hot hơn bao giờ hết Đây chính là lý do nghệ thuật ánh sáng hot hơn bao giờ hết

Đây là một nghệ thuật sắp đặt ánh sáng tối giản. Thành phần đường chéo của các đèn LED không phải là một phần năm hoàn chỉnh, mà là một chữ “X” xếp lớp. Đèn LED nhanh chóng nhấp nháy tạo nên những bí ẩn.

Sự hội tụ có thể nói là sự tiếp nối của thiết kế thử nghiệm của dòng ống LED của Nonotak Studio. Khi đứng trước thiết bị, chỉ có thể nhìn thấy ống hình chữ X phía trước.

Nhưng đi bộ sang một bên, bạn có thể thấy cách ánh sáng di chuyển khắp thiết bị và có thể tìm thấy kích thước của ánh sáng khác thông qua khoảng cách giữa mỗi dòng.

Nhà thiết kế đã thêm hiệu ứng âm thanh điện vào các thiết bị chiếu sáng, thêm các yếu tố hiện đại. Ánh sáng nhấp nháy có thể mang lại cảm giác đa chiều trong không gian gần và xa, cùng tồn tại năng động và bí ẩn.

Bạn có thể thích: Ánh sáng thể hiện nét văn hóa kiến trúc đêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1+ mấy = 12

091.667.5050