Chiếu sáng bên ngoài tòa nhà: an toàn, hiệu quả và được thiết kế tốt

Có nhiều việc cần lưu ý khi chiếu sáng bên trong tòa nhà của bạn, nhưng đèn chiếu sáng bên ngoài vào ban đêm của bạn cũng không kém phần quan trọng. Bạn có đủ ánh sáng để mọi người di chuyển an toàn xung quanh lối đi và  khu vực đỗ xe vào ban đêm không? Bạn có tích cực không chiếu sáng quá mức, lãng phí năng lượng và làm ô nhiễm bầu trời đêm khi có thêm ánh sáng?

Khi bạn thiết kế một hệ thống chiếu sáng bên ngoài, các thành phần này cân bằng và tương đối dễ dàng để đạt được môi trường ban đêm giúp tiết kiệm năng lượng, cung cấp ánh sáng chất lượng và không lãng phí năng lượng hoặc tràn ánh sáng vào các khu vực không mong muốn.

Contents

Ánh sáng mặt tiền không được gây ô nhiễm ánh sáng

Điều quan trọng không thể thiếu khi ứng dụng chiếu sáng bên ngoài là đó chính là ô nhiễm ánh sáng. Các yếu tố ô nhiễm ánh sáng bao gồm Ánh sáng chói, Ánh sáng xâm nhập và Ánh sáng phản chiếu. Nhà thiết kế ánh sáng mặt tiền chọn đồ đạc chính xác cho từng khu vực chiếu sáng ngoài trời của bạn, với lượng ánh sáng chính xác được lắp đặt thì 3 yếu tố trên sẽ không tồn tại.

Chiếu sáng bên ngoài tòa nhà: an toàn, hiệu quả và được thiết kế tốt
Xu hướng chiếu sáng bên ngoài tòa nhà có thể gây nên tình trạng ô nhiễm ánh sáng nếu không được thiết kế khoa học

Ánh sáng chói là một ấn tượng thị giác gây ra bởi độ sáng cực cao và không bị hạn chế. Nó có thể bị vô hiệu hóa hoặc đơn giản là không thoải mái. Đó là chủ quan, và độ nhạy cảm với ánh sáng chói có thể rất khác nhau.

Ánh sáng xâm nhập xảy ra khi ánh sáng tràn vào nơi không muốn. Ánh sáng xâm nhập có phần chủ quan vì khó xác định khi nào, ở đâu và bao nhiêu ánh sáng là không mong muốn. Một sự xâm nhập ánh sáng là khi ánh sáng tràn ra từ đèn đường hoặc đèn pha chiếu vào cửa sổ và chiếu sáng khu vực trong nhà. Nhắm đúng mục đích của đèn pha và che chắn sẽ làm giảm đáng kể sự xâm nhập của ánh sáng.

Ánh sáng phản xạ xảy ra khi ánh sáng chiếu vào các bề mặt và chiếu vào các khu vực không cần thiết, nhưng cũng có thể là ánh sáng phản chiếu khỏi các bề mặt bạn định chiếu sáng, như vỉa hè và bãi đỗ xe. Một số lượng ánh sáng phản xạ là không thể tránh khỏi, nhưng để cắt giảm ánh sáng phản xạ và trên Sky Sky Glow chắc chắn rằng mức độ ánh sáng là phù hợp và các khu vực không được chiếu sáng quá mức.

Ánh sáng mặt tiền lo ngại về an toàn vào ban đêm

Trong khi tập trung vào việc phát sáng và miêu tả tòa nhà của bạn như một ngôi sao vào ban đêm, ánh sáng mặt tiền liên quan đến sự an toàn của người qua đường. Tất cả những ai đang lái xe, đi bộ và sử dụng không gian trong và xung quanh tòa nhà của bạn không được cảm thấy bất kỳ sự bất tiện nào liên quan đến ánh sáng bạn sử dụng để làm cho tòa nhà của bạn lấp lánh.

Cần quan tâm về lượng ánh sáng, phản xạ, nhiệt và nhiều yếu tố liên quan đến ánh sáng bên ngoài khác. Ánh sáng mặt tiền sẽ đưa ra giải pháp độc đáo cho những mối quan tâm về thời gian ban đêm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chín + 1 bằng mấy

091.667.5050