Được – mất của chiếu sáng đô thị về đêm

Sau một thời gian phát triển nhanh chóng của chiếu sáng đô thị về đêm, các hiệu ứng của những con dao hai lưỡi dần dần xuất hiện: Ánh sáng cảnh quan làm đẹp hay làm xấu đi thành phố? Nên phát triển kinh tế và văn hóa đô thị như thế nào?

Khi chính quyền địa phương tiếp tục ban hành các tài liệu để chuẩn hóa các dự án cảnh quan đô thị, ngành công nghiệp chiếu sáng cũng mở ra một suy nghĩ về chiếu sáng cảnh quan trong xây dựng. Trong vòng quy hoạch đô thị mới ở Hàng Châu, thành phố đăng cai của Đại hội thể thao châu Á 2022, nó được nêu rõ hơn. Khái niệm bầu trời đen, liệu đây có trở thành xu hướng và định hướng của vòng xây dựng và quy hoạch chiếu sáng cảnh quan đô thị mới?

Contents

Hiện trạng và xu hướng phát triển chiếu sáng cảnh quan đô thị

Những năm gần đây, các sự kiện quốc gia quy mô lớn đã được tổ chức thường xuyên và ánh sáng cảnh quan đã thêm ánh sáng vào các thành phố có liên quan: hội nghị G20 ở Hàng Châu tỏa sáng trên bờ hồ Xizi và cảnh đêm của Hạ Môn BRIC. Mỗi sự kiện lớn của quốc gia đều cho thấy cảnh đêm tuyệt đẹp của thành phố nơi sự kiện diễn ra với người dân nước này thông qua truyền thông.

Nó không chỉ gây ra sự khao khát cho người dân địa phương, mà còn thúc đẩy sự đầu tư của chính quyền địa phương. Hiệu quả trình diễn của các hoạt động quy mô lớn ở các quốc gia này là rõ ràng, thúc đẩy nhu cầu chiếu sáng cảnh quan ở nhiều nơi. Với hội nghị G20 ở Hàng Châu như một biểu tượng, việc xây dựng ánh sáng cảnh quan đã mở ra một làn sóng.

Được – mất của chiếu sáng đô thị về đêm
Sử dụng đèn LED chiếu sáng đô thị về đêm là một con dao 2 lưỡi nếu không thiết kế đúng khoa học

Ngoài việc cải thiện và nâng cao hình ảnh của thành phố, chiếu sáng cảnh quan đô thị còn quan trọng hơn cho sự phát triển kinh tế của thành phố. Việc xây dựng nhanh chóng ánh sáng cảnh quan đô thị đã làm tăng không gian giải trí vào ban đêm cho người dân bình thường, cho phép mọi người đi mua sắm, xem phim, ăn đêm và các hoạt động ban đêm khác vào ban đêm, thay đổi quỹ đạo cuộc sống của những người sống hàng ngàn năm.

Theo dữ liệu của nhiều thành phố như Beishangguangshen và Thâm Quyến, doanh số bán hàng vào ban đêm đã vượt quá thời gian ban ngày vì thu nhập chính trong ngày và thành phố có ngành dịch vụ nặng hơn sẽ tăng tỷ lệ hơn nữa. Động lực to lớn của nền kinh tế đã thúc đẩy nhiều thành phố gia nhập đội quân của thành phố không màn đêm.

Vấn đề tồn tại của chiếu sáng cảnh quan đô thị

Sự phát triển nhanh chóng của chiếu sáng cảnh quan đô thị, đồng thời định hình hình ảnh của thành phố, làm phong phú đời sống của người dân và kích thích nền kinh tế đô thị, cũng gây ra một loạt vấn đề do sự phát triển nhanh chóng. Hàng ngàn thành phố đã bị chỉ trích trong nhiều năm và việc theo đuổi hiệu ứng hình ảnh quá mức đã khiến một số thành phố rơi vào vòng xoáy của dư luận. Mặt tiền của bức tường truyền thông đã gây ra ô nhiễm ánh sáng nghiêm trọng, và các vấn đề chất lượng gây ra bởi thời gian xây dựng và chi phí ngày càng đáng báo động. .

Theo những người trong ngành, hiện tại, các chủ sở hữu thành phố trong đấu thầu các dự án chiếu sáng đô thị quy mô lớn, do kiểm soát chi phí và số lượng lớn đèn được sử dụng trong dự án, không sử dụng “đèn thử nghiệm” mà áp dụng phương pháp “so sánh giá” để đấu thầu. Là giá tham chiếu của chiếu sáng dự án, phương pháp này làm suy yếu khả năng cạnh tranh về giá của doanh nghiệp thương hiệu ở một mức độ nhất định, và cũng làm tăng khả năng cạnh tranh về giá của các sản phẩm doanh nghiệp nhỏ, không có lợi cho việc đảm bảo chất lượng của dự án và cũng dễ gây ra sự thấp kém.

Kết luận

Ngay khi hội nghị G20 dẫn đầu sự bùng nổ của xây dựng chiếu sáng cảnh quan trong hai năm qua, là một sự kiện quốc tế lớn, lần đầu tiên, Guang Guangaoao Games Games cũng sẽ trở thành một dự án chuẩn cho vòng thi công chiếu sáng cảnh quan, đặc biệt là bầu trời đen đen. Khái niệm này có ý nghĩa hướng dẫn thực tế hơn cho việc xây dựng chiếu sáng cảnh quan đô thị tiếp theo.

Năm 2019, GILE Hàng ngàn hội thảo chiếu sáng cảnh quan 4.0, nói về cách sử dụng sức mạnh của khoa học và công nghệ trong quá trình thiết kế, xây dựng và quản lý để làm nổi bật sự tương tác giữa con người và ánh sáng và bóng tối. Trải nghiệm cảm giác của khán giả, hoạt động thông minh, tích hợp văn hóa khu vực, kinh tế ban đêm và bảo vệ môi trường vào ánh sáng.

Ngoài ra, hội thảo 1000 người cũng sẽ mời các công ty hàng đầu trong chuỗi công nghiệp như gã khổng lồ công nghệ Internet, chip LED và bao bì, cột LED, bảng hiển thị LED, v.v … để chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất về sử dụng thương mại 5G. Chúng tôi sẽ cùng nhau phá vỡ ánh sáng thông minh và đáp ứng làn sóng phát triển công nghiệp LED mới.

Bạn có thể quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chín + 1 bằng mấy

091.667.5050