Chiếu sáng cầu đường điểm tô cho thành phố thêm chất nghệ thuật

Thiết kế ánh sáng là nhiệm vụ quan trọng ảnh hưởng lớn tới kiến trúc của một cây câu. Ngày nay mỗi cây cầu đâu chỉ đơn giản đóng vai trò trong giao thông đô thị mà còn là nét điểm tô thành phố thêm chất nghệ thuật. Các chuyên gia kiến trúc chiếu sáng sẽ mang đến những tuyệt tác chiếu sáng cầu đường dành riêng cho đô thị 4.0 điển hình.

Chiếu sáng cầu đường điểm tô cho thành phố thêm chất nghệ thuật
Chiếu sáng cầu đường điểm tô thêm sắc màu đô thị về đêm

Contents

Vai trò của chiếu sáng cầu đường tới sự phát triển của đô thị

Chiếu sáng cầu đường đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển đô thị mới. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy được sự thay đổi dần của những kiến trúc chiếu sáng hiện nay và quá khứ như giữa những cây cầu mới xây dựng như cầu Nhật Tân khác biệt hẳn so với cầu Chương Dương. Đều là cầu bắc qua sông nhưng sự thay đổi về hệ thống chiếu sáng khiến cho kiến trúc của cây cầu nổi bật trong thành phố.

Tôn tạo kiến trúc cầu đường

Từ phần chân cầu – dây văng – thành cầu… đều mang đậm tính chất của ánh sáng với những màu sắc mới mẻ đầy thu hút. Tùy vào kiến trúc xây dựng yêu cầu như thế nào các nhà thiết kế ánh sáng sẽ bài trí hợp lý màu sắc nhấn nhả phù hợp nhất.

Thiết kế chiếu sáng cầu đường bạn phải hiểu biết được đầy đủ cả 2 tính chất vật lý của ánh sáng và các chiệu ứng tâm lý ánh sáng cũng như người dùng. Tiến trình xây dựng và thiết kế xây dựng kiến trúc phải có khả năng thiết kế có trách nhiệm trong phạm vi ngân sách phù hợp.

Chiếu sáng cầu đường điểm tô cho thành phố thêm chất nghệ thuật
Chiếu sáng cầu đường tôn tạo kiến trúc cả thành phố

Tăng thêm điểm nhấn cho thành phố

Ánh sáng chiếu sáng kiến trúc cầu đường xa hơn nhiều hơn khiến thành phố về đêm lung linh hơn. Mỗi một công trình một thiết kế kiến trúc chiếu sáng đều hướng tới một mục đích cụ thể với dụng ý thiết kế của chủ đầu tư rõ ràng. Nét đẹp chiếu sáng đó thu hút người dân ra đường vui chơi giải trí về đêm nhiều hơn – vô hình chung sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế đô thị ban đêm.

Nếu như có phương án tốt sự khai thác có kế hoạch đầu tư cụ thể thì ánh sáng kiến trúc có thể quan tâm sao cho chiếu sáng cầu đường được nổi bật nhất. Ngoài yếu tố thẩm mỹ thì mức độ chiếu sáng cũng như hiệu quả an toàn sử dụng của ánh sáng cũng cần được chú trọng tới. Một không gian kiến trúc nhất là với cầu đường thì luôn đón nhận được cả cả hàng trăm ngàn lượt chiêm ngưỡng mỗi ngày nên chúng cần đảm bảo tốt: hiệu ứng, thẩm mỹ, tiện nghi, an toàn cho sức khỏe, tránh quá nhiều ánh sáng dẫn tới sự ô nhiễm chiếu sáng và thừa thãi lãng phí.

Chiếu sáng cầu đường điểm tô cho thành phố thêm chất nghệ thuật
Những chiếc cầu tỏa sáng trong đêm thêm phần lung linh

Chiếu sáng cầu đường được thể hiện ra sao?

Tất nhiên là chiếu sáng cầu đường sẽ được biểu thị qua những cây cầu bắc qua những con sông trong thành phố. Chúng sẽ là một bức tranh tổng thể kiến trúc uốn lượn hay hiện đại tân tiến nổi bật hơn cả về đêm – nhờ chế độ chiếu sáng hợp lý.

Chiếu sáng nổi bật phần chân cầu

Xét từ vị trí từ dưới lên thì chân cầu chính là bộ phận đầu tiên của cây cầu được chiếu sáng và trải một hệ thống nhấn nhả đặc biệt. Trong đô thị trong thể thiếu các cây cầu vượt cạn trên đường các ngã tư, và điều đó không chỉ đóng góp vào thẩm mỹ thành phố mà còn đảm bảo an toàn giúp người đi đường nhận diện được vị trí của cây cầu một cách chính xác nhất.

Các loại đèn âm đất thường được sử dụng với chỉ số IP 68 – chống lại sự tác động từ môi trường bên ngoài một cách hiệu quả. Chúng có khả năng hoạt động chiếu sáng bền bỉ dưới tác động của nước, bụi, gió…

Chiếu sáng cầu đường điểm tô cho thành phố thêm chất nghệ thuật
Chiếu sáng chân cầu không chỉ mang mục đích điểm nhấn mà còn giúp người tham gia giao thông nhận biết vị trí

Chiếu sáng phần lan can cầu

Lan can cầu là phần được xây để đảm bảo sự an toàn của người đi lại cũng như vãn cảnh trên cầu. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những đèn LED kích thước nhỏ lắp đặt trên từng nhịp lan can một cách đầy thu hút. Hoặc thiết kế phổ biến nhất có thể kế tới là các chip LED dải đều trên lan can theo 1 quy luật cụ thể.

Ánh sáng chiếu tới lan can có thể làm thay đổi không gian kiến trúc, làm đồng nhất hoá không gian, phát hiện và làm nổi bật bề mặt, che giấu hoặc kiểm soát bề mặt, làm cho công trình cao lên hoặc thấp đi, lồi ra hay lõm vào.

Chiếu sáng cầu đường điểm tô cho thành phố thêm chất nghệ thuật
Chiếu sáng lan can cầu mang đến điểm nhấn kiến trúc độc đáo

Chiếu sáng dây văng cầu

Đừng để bộ phận dây văng chịu lực của thành và dầm cầu trở nên nhàm chán. Khi ứng dụng chiếu sáng các dây văng cũng là một điểm nhấn giúp chúng ta có thể làm mới diện mạo chúng một cách nghệ thuật thu hút.

Sử dụng nhiều hơn cả là ánh sáng khẳng định các tuyến tính, làm duyên dáng các bình diện, làm nổi bật thêm các khối hình trong không gian ba chiều. Dây văng chiếu sáng nhiều màu sắc chạy qua chạy lại sinh động tạo nên một màu sắc điểm tô cho cả cây cầu chứa đựng nhiều sự mới mẻ mà không hề nhàm chán.

Chiếu sáng cầu đường điểm tô cho thành phố thêm chất nghệ thuật
Chiếu sáng dây văng nhẹ nhàng dịu nhẹ nhấn không gian

Chiếu sáng cầu đường được xem như một bộ môn sáng tạo nghệ thuật đóng vai trò lớn trong sự phát triển đô thị 4.0. Và bạn có muốn kiến tạo nên một công trình ghi dấu ấn – hãy liên hệ ngay với An Phước để được hỗ trợ thiết kế và lên phương án thi công phù hợp nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1+ mấy = 12

091.667.5050