[Kiến thức] Những điều bạn cần biết về màn hình LED trong suốt ghép

Để có được một chiếc màn hình với kích thước tùy biến theo nhu cầu sử dụng của từng đối tượng khách hàng thì các nhà sản xuất đã cho ra đời các màn hình LED trong suốt ghép. Lý do đơn giản là những chiếc màn hình với các kích thước cố định không thể nào đáp ứng đủ nhu cầu này. Vậy trước khi trang bị cho mình những chiếc màn hình này, bạn cần biết những gì về chúng? Để ý kỹ bài viết này nhé.

Contents

Màn hình LED trong suốt ghép là gì?

Để tăng tính tùy biến và thỏa mãn mọi nhu cầu về kích thước màn hình thì người ta đã tạo ra những chiếc màn hình ghép. Về cơ bản đây vẫn là màn hình trong suốt nhưng được cấu thành từ nhiều module nhỏ ghép lại. Chúng vẫn giữ được đầy đủ các ưu điểm vốn có của màn hình LED trong suốt tiên tiến. Hơn nữa, độ tiện lợi cho việc lắp đặt và vận chuyển lại rất cao vì có thể tháo ra thành từng phần nhỏ. Bạn không hề phải lo lắng về độ cong vênh giữa các module LED khi ghép lại với nhau vì đã có các cabinet cực chất lượng làm từ nhôm nguôn khối đảm bảo cho sự gắn kết chắc chắn giữa các linh kiện.

Hệ thống dây dẫn cũng như bộ nguồn và các thiết bị ngoại vi đều được bố trí rất khoa học, gọn gàng nên không hề có một sự rườm rà mất thẩm mỹ nào xuất hiện ở những chiếc màn hình này. Với việc không hạn chế số lượng module cấu thành, bạn có thể yêu cầu mọi kích thước màn hình mà bạn muốn để phù hợp nhất với không gian của bạn.

[Kiến thức] Những điều bạn cần biết về màn hình LED trong suốt ghép
Màn hình LED trong suốt rất được ưa chuộng

Những ưu điểm của màn hình LED trong suốt ghép

Ưu điểm của màn hình LED trong suốt ghép thể hiện ở rất nhiều mặt nhưng sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra một số mặt nổi trội nhất.

[Kiến thức] Những điều bạn cần biết về màn hình LED trong suốt ghép
Màn hình LED trong suốt có kích thước tùy biến

Tiết kiệm chi phí

Rõ ràng là một chiếc màn hình ghép sẽ có giá thành ít hơn một chiếc màn hình nguyên kích thước. Điều này không đúng với các kích cỡ màn hình nhỏ và vừa phải nhưng chắc chắn đúng với các kích cỡ lớn. Hãy tưởng tượng chi phí và công sức để sản suất một chiếc màn hình cỡ lớn sẽ nhiều và phức tạp hơn so với việc bạn sản suất những module nhỏ và ghép chúng lại.

Ngoài ra việc ghép màn hình từ những phần nhỏ cũng giúp cho quá trình vận chuyển và lắp đặt đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Hiển thị đồng thời các nguồn hình ảnh khác nhau

Bạn hoàn toàn có thể cài đặt và điều khiển các module một cách độc lập để chúng có thể hiển thị được các hình ảnh khác nhau. Hoặc có thể để chúng cùng hiển thị các phần của một hình ảnh thống nhất. Điều này khiến cho chiếc màn hình trở nên đa dụng hơn nhiều. Bạn có thể chia đôi, chia ba , chia bốn chiếc màn hình ra để hiển thị nhiều dạng nội dung cùng lúc.

Độ phân giải màn hình tốt

Dù là ghép từ nhiều module nhỏ nhưng độ phân giải của màn hình LED trong suốt ghép vẫn không hề bị ảnh hưởng. Các hình ảnh, màu sắc và độ sắc nét vẫn đạt tiêu chuẩn cao. Việc nén dữ liệu qua một bộ giải mã giúp cho tỉ lệ và các kích cỡ hình ảnh luôn giữ được độ ổn định và chất lượng tốt.

Kích thước tủy chỉnh theo ý muốn

Màn hình ghép giúp bạn có được những màn hình kích thước vài mét vuông cho các không gian trong nhà cho đến các màn hình vài chục đến vài trăm mét vuông cho các không gian ngoài trời.

[Kiến thức] Những điều bạn cần biết về màn hình LED trong suốt ghép
Màn hình LED trong suốt ngoài trời

Những lưu ý khi mua màn hình LED trong suốt ghép

Mục đích sử dụng

Tùy vào mục đích, nhu cầu và tần suất sử dụng màn hình bạn hãy lựa chọn kích thước và chức năng của những chiếc màn hình ghép sao cho tiết kiệm nhất. Sẽ thật lãng phí khi bạn chỉ có nhu cầu hiển thị những hình ảnh đơn giản với tần suất ít mà lại mua một chiếc màn hình lớn có độ phân giải cao với các chức năng trình chiếu phức tạp.

Thương hiệu và nhà phân phối

Không nên tiết kiệm một ít chi phí khi mua mà chọn lựa những sản phẩm giá rẻ chất lượng kém để rồi mất nhiều tiền hơn cho việc bảo trì và sửa chữa. Hãy tìm hiểu và lựa chọn những thương hiệu lớn ngay từ dầu để có những sản phẩm chất lượng và hưởng dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chín + 1 bằng mấy

091.667.5050