Lễ hội ánh sáng Sydney – đáng để xem một lần trong đời

Lễ hội ánh sáng, âm nhạc và sáng tạo lớn nhất ở Nam bán cầu – Vivid Sydney Lễ hội ánh sáng Sydney sẽ bắt đầu từ hôm nay và tiếp tục cho đến ngày 15 tháng 6. Trong 23 đêm liên tiếp, mang đến 324 buổi biểu diễn và sự kiện, đốt cháy Sydney với màu sắc rực rỡ và âm nhạc nồng nàn!

Có người nói: “Hãy nhìn vào Lễ hội Ánh sáng Sydney một lần trong đời”. Tham quan Lễ hội ánh sáng Sydney gần như sẽ khiến bạn tin vào tất cả những điều kỳ diệu của nghệ thuật ánh sáng. Mọi thứ đều đẹp, nhưng nó thực sự có thể nhìn thấy.

Lễ hội ánh sáng Sydney – đáng để xem một lần trong đời
Lễ hội ánh sáng Sydney

Lễ hội ánh sáng Sydney, một lễ hội ánh sáng ngoài trời sôi động ở Sydney, là sự kiện lớn nhất thế giới về ánh sáng, âm nhạc và sáng tạo.

Nó được tổ chức tại Sydney từ tháng 5 đến tháng 6 cứ ba tuần một lần. Trang trí chính của nó bao gồm các tác phẩm điêu khắc ánh sáng, các công trình tương tác đa phương tiện và các dự án xây dựng. Các dự án kiến ​​trúc sẽ có các tòa nhà và địa danh khác nhau như Nhà hát Opera Sydney và Cầu cảng Sydney. Và Khu thương mại trung tâm Sydney đã trở thành một bức tranh khổng lồ về Huaguang, âm nhạc và cảm hứng.

Lễ hội âm nhạc và ánh sáng Sydney đã thu hút 225.000 du khách kể từ khi ra mắt vào năm 2008. Đến năm 2017, số lượng khách đã đạt 2,3 triệu, trong đó khoảng 250.000 là khách du lịch liên bang hoặc nước ngoài. Đây là một sự kiện thường niên quan trọng trong lịch các sự kiện ở Úc. Mỗi năm, trong khi tiếp tục các tác phẩm kinh điển, sẽ luôn có những đổi mới đáng kinh ngạc.

Hôm nay, nhân dịp Lễ hội Ánh sáng Sydney lần thứ 11, trước khi xem các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp năm 2019, chúng ta hãy xem lại thập kỷ kinh điển và tỏa sáng của Lễ hội Ánh sáng và Âm nhạc Sydney.

Contents

Lễ hội ánh sáng và âm nhạc Sydney 2018

Năm 2018, kỷ niệm 10 năm Lễ hội Ánh sáng và Âm nhạc Sydney (Vivid Sydney 2018), quy mô của lễ hội là chưa từng có, lần đầu tiên kéo dài đến Công viên Luna ở Sydney, tổng cộng có 263 ánh sáng và chương trình ca nhạc, biểu diễn và sự kiện sáng tạo đã diễn ra tại 11 địa điểm.

Lễ hội ánh sáng Sydney – đáng để xem một lần trong đời
Lễ hội ánh sáng Sydney 2018

Các dự án chiếu sáng đầy màu sắc 3D đầy sáng tạo trên các tòa nhà mang tính biểu tượng của Sydney như Nhà hát Opera Sydney, Nhà Hải quan và Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại giới thiệu một bữa tiệc nghệ thuật hiếm có cho những người yêu thích nghệ thuật ánh sáng từ khắp nơi trên thế giới.

Bạn có thể chiêm ngưỡng điểm nhấn của lễ hội âm thanh ánh sáng Sydney năm 2018 ngay tại đây:

Trong số đó, Nhà hát Opera Sydney vẫn sử dụng “Ánh sáng của những cánh buồm” để thắp sáng cả ngàn cánh buồm, nhưng quy mô lớn hơn và mạnh mẽ hơn trước. Cùng với Jonathan Zawada, một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất của Úc, thiết kế rất tuyệt. Chương trình ánh sáng Vivid là tuyệt vời cho thế giới.

Lễ hội ánh sáng năm 2017

Lễ hội ánh sáng 2017 được cho là còn tuyệt vời và rực rỡ hơn năm ngoái. Bậc thầy nghệ thuật 3D của Nintendo, Ash Bolland từ Sydney đã bắt tay với các bậc thầy điện âm Brazil để biến Nhà hát Opera Sydney thành một bức tranh đầy đam mê, thế giới dưới nước, ảo mộng rừng rậm và thế giới ngày mai … mang lại cảm giác tuyệt vời cho các giác quan.

Lễ hội ánh sáng Sydney – đáng để xem một lần trong đời
Lễ hội ánh sáng 2017

Điều đáng nói là công việc của đội Trung Quốc năm nay đã thu hút sự chú ý. Mặc dù trong những năm gần đây, VIVID SYDNEY đã chọn cài đặt ánh sáng của nhóm sáng tạo Trung Quốc. Tuy nhiên, như năm nay, đây là lần đầu tiên nó nhận được nhiều sự chú ý.

Đội Trung Quốc thuần túy này được gọi là Novo-See, và các thành viên của nó bao gồm Shi Di Luo, Jia Tong Tong Jia, Lin Hongyi Hongji Lin, Peng Xiang Joe Peng. Tác phẩm mới của họ, Light of Thinkts, là một “bộ não” bao gồm 257 pixel khối trong suốt có chiều rộng khác nhau rộng 2 mét và 2,5 mét. Bộ não trái đại diện cho “khái niệm” và “logic”, bên phải Bộ não đại diện cho “trí tưởng tượng” và “sáng tạo”.

Lễ hội ánh sáng 2016

Điểm nổi bật của Vivid Sydney năm 2016:

  ★ Hơn 80 chương trình ánh sáng và âm nhạc, chương trình sáng tạo, ra mắt.

  ★ Thêm Vườn Bách thảo Hoàng gia, Sở thú và Triển lãm Galeries tại Tòa thị chính. Để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 200 của Vườn Bách thảo Hoàng gia, Sydney đã tạo ra một sự thay đổi lớn cho Vườn Bách thảo.

Lễ hội ánh sáng Sydney – đáng để xem một lần trong đời
Vườn bách thảo tràn ngập ánh sáng màu sắc

Khi bạn đi bộ qua những tán cây lấp lánh và tán cây vòm sáng được tạo thành từ hàng chục ngàn đèn LED, bạn sẽ ngạc nhiên bởi vẻ đẹp của nó. Vườn thú Taronga có một số lượng lớn đèn lồng động vật với hình ảnh của một nốt ruồi, một con thú mỏ vịt và một con voi để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của nó.

Công nghệ tiên tiến hơn đã được sử dụng và lần đầu tiên các tác phẩm của các nghệ sĩ bản địa đã được đưa vào sử dụng.

Vivid Sydney chắc chắn là một trong những bộ phim hay nhất được chiếu trên Nhà hát lớn hàng năm và năm nay sẽ là bộ phim đầu tiên chào đón các tác phẩm của các nghệ sĩ bản địa. Songlines kỷ niệm và hiển thị một liên kết hài hòa giữa trái đất, bầu trời, thời gian và khoảng cách.

Lễ hội ánh sáng 2015

Như những năm trước, địa điểm chính của Lễ hội âm nhạc và ánh sáng Sydney vẫn còn ở Circular Quay, Vịnh Walsh, Martin Place và Cảng Darling. Mặc dù hầu hết các tác phẩm nghệ thuật ánh sáng rực rỡ tập trung ở Circular Quay, nhưng năm nay sẽ khác, và Lễ hội Âm nhạc và Ánh sáng Sydney sôi động sẽ lần đầu tiên bước vào bốn khu vực chính của Chatswood, Chippendale, Đại học Sydney và Pyrmont.

Lễ hội ánh sáng Sydney – đáng để xem một lần trong đời
Nhà hát Opera Sydney 2015

Tòa nhà Hải quan, được trang trí bằng sỏi trên các bức tường bên ngoài và Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Úc, cũng mang đến cho khán giả một màn trình diễn 3D mới ngoạn mục.

Năm nay, nhiệm vụ chính của việc hóa trang Nhà hát Opera Sydney là đội ngũ thiết kế sáng tạo cao cấp của Vương quốc Anh, Universal Mọi thứ. Đội ngũ thiết kế này đã kinh doanh trong mười một năm và đã có kinh nghiệm trong thiết kế sáng tạo trực quan và thậm chí tham gia vào thiết kế ánh sáng của Thế vận hội London. Phép chiếu hình ảnh đặc biệt được tạo ra bởi Universal Mọi thứ sẽ làm cho tòa nhà dường như là một bức tranh tường sống động, và tất cả các loại hoa văn vẽ tay sống động đều hấp dẫn.

Lễ hội ánh sáng 2014

Vào năm 2014, Vivid Light sẽ mở rộng về phía bắc, ngoài khu thương mại trung tâm ban đầu là Rock District, Circular Quay, Cảng Darling, Walsh Bay, Quảng trường Martin và Star City và Pyrmont. Đến khu vực Chatswood mới và công viên trung tâm Chippendale, nơi có một số tòa nhà cao tầng tốt nhất thế giới.

Lễ hội ánh sáng Sydney – đáng để xem một lần trong đời
Nhà hát Opera Sydney tràn ngập ánh sáng năm 2014

Lễ hội âm nhạc và ánh sáng Sydney đầy màu sắc mời các bậc thầy ánh sáng trên khắp thế giới chia sẻ những ý tưởng mới mẻ và sự sáng tạo vô hạn của họ, với 140 nghệ sĩ ánh sáng từ 16 quốc gia đã tập trung tại đây để giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật độc đáo của họ trong lễ hội.

Vivid Music sẽ tổ chức một chương trình Vivid LIVE tại Nhà hát Opera Sydney, với các buổi biểu diễn độc quyền và một loạt các buổi biểu diễn hợp tác. Hơn 90 buổi biểu diễn sẽ được tổ chức trên toàn thành phố.

Lễ hội ánh sáng và âm nhạc tổ chức năm 2013

Năm 2013, dự án cốt lõi của Lễ hội ánh sáng và âm nhạc được thiết kế bởi công ty sáng tạo Spinifex Group của Úc. Hơn 60 thiết bị chiếu sáng rực rỡ xung quanh Cảng Sydney, hơn 100 hội thảo công nghiệp sáng tạo và biểu diễn nhạc sống tại Nhà hát lớn đã biến Sydney thành một thế giới của lễ hội hỗn loạn. Chương trình ánh sáng 3D trình chiếu bản đồ 3D, Màu sắc cây cầu, Hoa ban đêm, bóng PUC phát sáng, v.v … tất cả đều gây ra giới hạn thị giác của du khách.

Lễ hội ánh sáng Sydney – đáng để xem một lần trong đời
Lễ hội ánh sáng 2013 đầy sắc màu

Lễ hội ánh sáng năm 2012

Các dự án ánh sáng năm 2012 bao gồm hơn 50 tác phẩm sắp đặt, bao gồm cảnh quan đô thị, nội thất đường phố, tượng đài và các tòa nhà mang tính biểu tượng như Nhà hát Opera Sydney, Nhà Hải quan và Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Úc. Điểm nổi bật của ánh sáng là một màn trình diễn ánh sáng lớn chiếu khắp các mặt tiền tòa nhà và các yếu tố đường phố của thành phố. Urbanscreen tạo ra một bức tranh tương tác ba chiều trên một bản cài đặt quy mô lớn của video và hình ảnh chuyển động trên các cánh buồm của Nhà hát Opera Sydney. Hình chiếu đảo ngược bản sắc của nhà hát opera.

Lễ hội ánh sáng Sydney – đáng để xem một lần trong đời
Lễ hội ánh sáng 2012

Một tấm bạt điện tử được tạo thành từ một nhóm các chuyên gia trình chiếu từ Sydney, sử dụng mặt trước của Nhà hải quan để trình bày cuộc sống đô thị của thành phố. Giữa các điểm tham quan và âm thanh của mọi người, xe hơi và mô hình thời tiết, thành phố thu nhỏ này đã trải qua nhiều thay đổi trong khoảng thời gian sáu giờ.

Lễ hội ánh sáng Sydney 2011

Lễ hội ánh sáng Sydney – đáng để xem một lần trong đời
Lễ hội ánh sáng Sysney năm 2011

Lễ hội ánh sáng Sydney 2011 tràn đầy năng lượng và hiệu ứng đặc biệt. Mặc dù phiên bản đầu tiên của cuộc sống về đêm của Sydney trong lễ hội này đầy màu sắc, vào năm 2011, đó là về sinh học. Sinh vật biển di chuyển từ cánh buồm này sang cánh buồm khác, lắc một cái đuôi dài, để lại một cái bóng phía sau họ. Tác giả của bức tranh tuyệt vời về màu sắc, chuyển động và rực rỡ này là một đội Pháp của Pháp, chuyên về nội dung hoạt hình. Âm nhạc cũng là một phần quan trọng của lễ hội và Nhà hát Opera Sydney tổ chức một số sự kiện thông qua nhạc pop, các bữa tiệc và các ban nhạc kèn đồng.

Lễ hội ánh sáng Sydney 2010

Lễ hội ánh sáng Sydney – đáng để xem một lần trong đời
Lễ hội ánh sáng 2010

Lễ hội ánh sáng Sydney 2010 kết hợp các thiết bị chiếu sáng lớn với các màn trình diễn, biểu diễn âm nhạc, ý tưởng sáng tạo, kích thích các cuộc thảo luận và tranh luận để thể hiện sự quyến rũ và quyến rũ của Sydney như một trung tâm sáng tạo lớn ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Indigo Zoom Productions mang đến câu chuyện hình ảnh đầu tiên của Lễ hội Ánh sáng Sydney 2010. Ánh sáng rực rỡ, ấn tượng và hiện đại khi đi dạo đêm dọc theo phố Macquarie (kết nối Nhà thờ lớn St. Mary với Nhà hát Opera Sydney và Phố Macquarie tại Circular Quay), ngày 27 tháng 5 năm 2010 Một phần của Lễ hội Ánh sáng Sydney vào ngày 21 tháng 6.

Lễ hội ánh sáng 2009

Là một phần của Lễ hội Ánh sáng Sydney, những cánh buồm trắng sẽ được kết hợp với nhiều màu sắc khác nhau để tạo ra một bức tranh sống động.

Lễ hội ánh sáng Sydney – đáng để xem một lần trong đời
Lễ hội ánh sáng Sydney 2009

Theo kế hoạch của Brian Eno, ánh sáng của những chiếc thuyền buồm được trình diễn trong ba tuần, từ ngày 26 tháng 5 đến ngày 14 tháng 6 năm 2009, với những màn trình diễn ngoạn mục từ 6 giờ tối đến nửa đêm. Sau sự kiện “Light Walk”, rất đáng để xem ánh sáng và màu sắc được Nhà hát Opera Sydney chiếu trên tượng đài đá xung quanh Circular Quay.

Bạn có thể quan tâm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chín + 1 bằng mấy

091.667.5050