Đèn LED pixel – trình diễn ánh sáng trên những bức tường lạnh lẽo

Không khó để bạn có thể thấy những tòa nhà cao tầng vào mỗi tối lại rực sáng ánh sáng nghệ thuật. Điều làm cho bạn bất ngờ chính là tại sao lại có thể trình diễn ánh sáng một cách tuyệt vời như vậy, mặt tiền tòa nhà chẳng khác nào một màn hình tivi. Đây cũng chính là một ứng dụng của đèn LED Pixel trong chiếu sáng mỹ thuật. Cùng An Phước tìm hiểu ngay về loại đèn này nhé!

Contents

Đèn LED pixel là gì?

LED Pixel hay còn được gọi là đèn LED chiếu điểm. Đây là loại đèn LED chuyên dụng cho chiếu sáng ngoài trời. Mỗi một mắt LED là một đèn và biểu thị cho một pixel. Chúng có thể thay đổi màu sắc tùy theo ý của bạn dựa trên hệ thống điều khiển đèn LED.

Đèn LED pixel – trình diễn ánh sáng trên những bức tường lạnh lẽo
Đèn LED chiếu điểm được sử dụng phổ biến trong chiếu sáng các công trình kiến trúc hiện nay

Khi bạn lắp đặt đèn LED pixel với nhau tạo thành một “mạng lưới”, chúng có thể hiển thị  video tùy ý bạn. Lưu ý rằng mật độ đèn LED pixel càng dày thì “màn hình LED” càng có độ phân giải cao, sắc nét hơn. Khi đó bạn có thể nhìn thấy rõ ràng hình ảnh ở cự ly gần. Ngược lại, nếu như mật độ đèn LED pixel lớn thì bạn phải nhìn ở cự ly xa hơn mới thấy được.

Với đèn LED chiếu điểm, bạn có thể tìm hiểu những đặc điểm của nó ngay tại đây:

Đặc điểm của đèn LED pixel

Đèn LED pixel là một loại đèn chiếu sáng mới giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả và bảo vệ môi trường hiệu quả. Với tuổi thọ của đèn LED, phải 10-15 năm mới có hiện tượng hỏng nên tỷ lệ thay thế link kiện là rất thấp. Đây chính là điều có thể làm giảm lượng rác thải cho môi trường bên ngoài. Với cấu tạo đèn LED, mỗi pixel thường không tiêu tốn hết quá nhiều điện năng, hơn nữa thời gian chiếu sáng là không quá dài.

Đèn LED pixel – trình diễn ánh sáng trên những bức tường lạnh lẽo
Hệ thống đèn LED chiếu sáng nghệ thuật công nghệ mới

Đèn sử dụng chip LED siêu sáng, có thể tùy chỉnh qua chương trình máy tính với các thay đổi khác nhau như chiếu sáng mờ, chiếu sáng dài, chiếu sáng đơn sắc cũng như đa sắc, chuyển cảnh, quét, sóng nước và nhiều hiệu ứng khác. Với khả năng tùy biến cao, điều khiển dễ dàng, led pixel chính là loại đèn chiếu sáng đáp ứng được xu thế tương lai.

Một số lượng lớn LED pixel có thể tạo nên màn hình đa điểm, với khả năng hiển thị hình ảnh, văn bản và các hiệu ứng hoạt cảnh – Sự lựa chọn tuyệt vời cho các tòa nhà, công viên giải trí, quảng trường lớn, đường phố, bar và nhiều địa điểm khác.

Hiệu suất cao, dễ kiểm soát, thuận tiện cho lắp đặt.

Ứng dụng chiếu sáng mỹ thuật trong cảnh quan đô thị

Với khả năng chiếu sáng độc đáo và bền bỉ của mình, đèn LED chiếu điểm được ứng dụng chiếu sáng ở rất nhiều những công trình kiến trúc khác nhau, có thể kể đến như chiếu sáng tòa nhà chung cư, văn phòng, biệt thự, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim,…

Một số hình ảnh công trình kiến trúc tiêu biểu sử dụng đèn LED pixel chiếu sáng mỹ thuật:

Đèn LED pixel – trình diễn ánh sáng trên những bức tường lạnh lẽo
Ứng dụng đèn LED Pixel chiếu sáng nghệ thuật trên mặt tiền tòa tháp Birj Khalifa
Đèn LED pixel – trình diễn ánh sáng trên những bức tường lạnh lẽo
Chiếu sáng nghệ thuật bằng sự kết hợp của nhiều tòa nhà san sát nhau

Đèn LED pixel – trình diễn ánh sáng trên những bức tường lạnh lẽo

Một số vấn đề liên quan đến đèn LED pixel

Mặc dù xu thế chiếu sáng mỹ thuật đang cực kì phát triển, tuy nhiên chúng vẫn tồn tại một số vấn đề trong quá trình lắp đặt và sử dụng.

Ô nhiễm ánh sáng

Vấn đề ô nhiễm ánh sáng đã được nhiều người và chính quyền nhắc tới. Việc sử dụng tràn lan những con đèn chiếu sáng một cách không có tính toán cụ thể khiến cho môi trường xung quanh bị chói sáng, ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt của người dân.

Nếu không có quản lý và quy hoạch chiếu sáng cụ thể, ánh sáng sẽ không còn là nghệ thuật nữa mà sẽ là nguyên nhân gây nên ô nhiễm ánh sáng, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của thành phố.

Lỗi lắp đặt

Mặc dù có tỷ lệ hỏng hóc khi lắp đặt là khá nhỏ nhưng vẫn không thể tránh khỏi. Do vậy trước khi lắp đặt bạn cần phải kiểm tra thật kĩ từng chiếc đèn LED pixel để đảm bảo không bị mất công lắp đặt và thay thế trên tường nhà.

Trên đây là một số thông tin quan trọng cho bạn về đèn LED chiếu điểm chiếu sáng nghệ thuật tòa nhà. Bạn có thắc mắc hay cần tư vấn về thiết kế, thi công lắp đặt chiếu sáng đèn chiếu sáng tòa nhà hay liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác của chúng tôi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chín + 1 bằng mấy

091.667.5050