Tuổi thọ của màn hình led trong suốt là bao lâu?

Đối với những ai hay tìm hiểu về các công nghệ LED mới nhất, chắc hẳn không xa lạ gì với màn hình led trong suốt. Chúng ta đã biết được những ưu điểm vượt trội của loại sản phẩm mới này cũng như những công dụng vô cùng hiệu quả mà nó mang lại. Nhưng có một vấn đề khác rất quan trọng cần lưu tâm. Đó chính là tuổi thọ của màn hình led trong suốt là bao lâu? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến tuổi thọ của loại màn hình này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Contents

Nhà sản xuất nói gì về tuổi thọ của màn hình led trong suốt?

Thông số về tuổi thọ của màn hình led trong suốt được các nhà sản xuất đưa ra là 100.000 giờ sử dụng. Khoảng thời gian này tương đương với gần 11 năm rưỡi. Tuy nhiên đây chỉ là tuổi thọ sử dụng trong điều kiện lý tưởng ( VD như trong phòng thí nghiệm). Thực tế, theo các khảo sát của chúng tôi thì tuổi thọ của loại màn hình mới này rơi vào khoảng từ 4 cho đến 8 năm. Nó bị ảnh hưởng bởi rất nhiều các yếu tố từ bên trong sản phẩm và bên ngoài môi trường.

Các yếu tố này chúng ta hoàn toàn có thể nắm được và hạn chế đi sự ảnh hưởng của chúng tới màn hình. Từ đó, nâng cao hiệu quả sử dụng và tuổi thọ của màn hình.

Tuổi thọ của màn hình led trong suốt là bao lâu?
Màn hình led trong suốt ở trung tâm thương mại

Các yếu tố bên trong ảnh hưởng đến tuổi thọ của màn hình led trong suốt

Tác động của những thiết bị ngoại vi

Màn hình led trong suốt với các thành phần chủ chốt như các vi mạch led, các bóng led, các modul,….Còn có nhiều các thiết bị ngoại vi đi kèm khác như các đầu nối, khung nhôm cao cấp, một bộ nguồn chuyển đổi v.v….Các thiết bị ngoại vi này nếu gặp bất kỳ các vấn đề hay sự cố nào cũng đều ảnh hưởng đến tuổi thọ của màn hình.

Ví dụ, vỏ bảng mạch thông thường có tuổi thọ là 3 năm. Trong khi đó, tuổi thọ trung bình của các linh kiện mà nó bảo vệ là 8 năm. Sau 3 năm sử dụng, chiếc vỏ này sẽ bị rỉ sét, hư hại nên sẽ không bảo vệ được bảng mạch bên trong, ảnh hưởng không tốt đến quá trình vận hành của toàn màn hình.

Tác động của chất lượng các bóng led

Các bóng đèn led chính là trái tim của toàn bộ màn hình. Một bóng đèn led đạt chuẩn sẽ đạt đủ các tiêu chuẩn quốc tế về độ suy giảm sáng, độ chống thấm hơi nước, độ chống tia cực tím. Nếu bóng đèn led sử dụng cho màn hình của bạn không đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn này thì tuổi thọ của chiếc màn hình mà bạn sở hữu cũng chẳng dài lâu.

Tác động của quy trình sản xuất màn hình led trong suốt

Các module của màn hình led trong suốt cần một nhiệt độ và độ ẩm tiêu chuẩn để hoạt động ổn định. Khi hai yếu tố này thay đổi tới một độ nhất định sẽ ảnh hưởng đến hoạt động và tuổi thọ của thiết bị. Một linh kiện có khả năng chịu được sự thay đổi này càng cao thì tuổi thọ của nó càng cao. Khả năng chịu đựng này phụ thuộc rất nhiều vào quá trình sản xuất. Các quy trình quan trọng như: quy trình lựa chọn vật liệu đầu vào, quy trình kết nối các bộ phận, quy trình chống thấm nước… cần được kiểm soát chặt chẽ để mang đến sản phẩm chất lượng nhất.

Các yếu tố bên ngoài tác động đến màn hình led trong suốt

Trong quá trình hoạt động, tuổi thọ của màn hình led trong suốt còn bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài. Các yếu tố như thời tiết, tia cực tím, độ ẩm trong không khí tác động trực tiếp đến độ bền của màn hình. Đối với các màn hình ngoài trời, thời tiết càng khắc nghiệt thì độ hao mòn càng lớn và tuổi thọ sản phẩm càng giảm.

Tuổi thọ của màn hình led trong suốt là bao lâu?
Các màn hình led trong suốt ngoài trời

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của màn hình led trong suốt?

Việc lựa chọn nhà sản xuất hay công ty cung cấp màn hình led trong suốt là rất quan trọng. Một công ty nổi tiếng và có uy tín sẽ đưa ra những sản phẩm có chất lượng được đảm bảo đi kèm với chế độ bảo hành và hậu mãi rõ ràng. Các sản phẩm từ các công ty này thường có quá trình lựa chọn nguyên liệu đầu vào kỹ càng, giám sát quá trình sản xuất và lắp ráp chặt chẽ để đạt được tiêu chuẩn kỹ thuật yêu cầu.

Ngoài ra việc bảo trì và thay thế linh kiện trong quá trình sử dụng cũng giúp làm tăng tuổi thọ màn hình. Quá trình vận chuyển và lắp đặt cần chú ý việc bao bọc, đóng gói để tránh sự ăn mòn. Khi sử dụng sản phẩm cần điều chỉnh độ sáng phù hợp để tiết kiệm năng lượng và đảm bảo tuổi thọ của bóng đèn.

Tuổi thọ của màn hình led trong suốt là bao lâu?
Điều chỉnh độ sáng của màn hình phù hợp với môi trường

Đèn An Phước là một trong những đơn vị cung cấp màn hình trong suốt hàng đầu. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được trải nghiệm công nghệ mới nhất, chất lượng dịch vụ tốt nhất. Quý khách hàng đang muốn quan tâm và tìm hiểu thêm về màn hình led trong suốt. Vui lòng liên hệ với An Phước theo Hotline: 0916675050 để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Bạn có thể thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chín + 1 bằng mấy

091.667.5050