Chiếu sáng mỹ thuật viện bảo tàng Louvre  – thủ đô Paris, Pháp

Là một trong bốn bảo tàng lớn trên thế giới, Louvre là địa điểm không thể bỏ qua cho mọi người khi đến Paris. Tuy nhiên, khi bắt đầu mở rộng, nó đã gây ra rất nhiều tranh cãi và con đường biến chuyển của nó không được suôn sẻ. Việc mở rộng Louvre mất tổng cộng 15 năm. Trong số đó, phải mất 18 tháng để có được sự chấp thuận  chính phủ Pháp.

Chiếu sáng mỹ thuật viện bảo tàng Louvre  – thủ đô Paris, Pháp
Chiếu sáng nghệ thuật bảo tàng Louvre

Trong thiết kế mở rộng, nhà thiết kế chính, Pei Ming, đã tham gia kim tự tháp bằng kính làm lối vào chính của bảo tàng. Cấu trúc kim tự tháp bằng kính mở ra sự kết nối giữa thế giới ngầm của Louvre và chính tòa nhà. Đứng dưới kim tự tháp, nhìn lên bầu trời qua một cầu thang xoắn ốc và cấu trúc kính ống thép, bạn có thể hiểu rõ hơn về phong cách Baroque nguyên bản của Louvre.

Chiếu sáng mỹ thuật viện bảo tàng Louvre  – thủ đô Paris, Pháp
Bảo tàng Louvre – Pháp về đêm

Tuy nhiên, thiết kế này không được người Pháp công nhận vào thời điểm đó, và tranh cãi của nhiều người đang đến.

Và Pei Ming, dường như tôi không sợ những lời chỉ trích, bởi vì anh ấy luôn khẳng định rằng ánh sáng sẽ mang lại cho kim tự tháp thủy tinh một sức sống mới.

Chiếu sáng mỹ thuật viện bảo tàng Louvre  – thủ đô Paris, Pháp
Bên trong bảo tàng Louvre

Năm 1989, Pei Ming đã viết trong lời tựa của cuốn sách The Louvre. “Vì vậy, tôi quyết định từ bỏ danh tính của kiến trúc sư và thiết kế như một kiến trúc sư cảnh quan. Điều này mang lại cho tôi nhiều cảm hứng nhất. Không có thứ gọi là Le Nottel. Nhịp điệu của kim tự tháp xuất phát từ hình học của toàn bộ tòa nhà, và điều này bắt nguồn sâu sắc trong văn hóa Pháp. Kính của tòa tháp phản chiếu Louvre và bầu trời, cũng như ánh sáng đẹp và đa dạng của Paris.

Vào ban đêm, đèn là một tá, và Louvre trong suốt. Dưới ánh sáng chiếu sáng của kim tự tháp thủy tinh, nó trông giống như một viên kim cương màu vàng quý phái. Lấp lánh, sững sờ. Ánh đèn chiếu xuống Louvre với một chiếc áo khoác tuyệt đẹp khiến nó thậm chí còn đẹp hơn. Người Pháp rất phấn khích và họ đã rất ngạc nhiên và bước vào hàng ngũ của “Zhu Xiang”.

Từ việc bị xiềng xích đến được hoan nghênh, các hiệu ứng của ánh sáng và kiến trúc bổ sung cho nhau. Louvre đã thu hút du khách từ mọi tầng lớp và trở thành một địa điểm mới ở Paris. Thiết kế mở rộng của nó cuối cùng đã được công nhận bởi người dân Pháp và nhân dân thế giới.

Ngày nay, Louvre vẫn đứng bên bờ sông Seine ở trung tâm Paris, chấp nhận sự ca ngợi của thế giới. Là một mô hình của sự kết hợp hoàn hảo giữa ánh sáng và kiến trúc, nó cũng đặt vị trí không thể đoán trước trong lịch sử kiến trúc.

Bạn có thể thích: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chín + 1 bằng mấy

091.667.5050