Chiếu sáng nghệ thuật trên dòng sông Giang Ninh – Nam Kinh

Trong những năm gần đây, Chính quyền thành phố Nam Kinh – Trung Quốc đã cam kết xây dựng cơ sở hạ tầng, như sinh thái, cảnh quan và du lịch ở sông Qinhuai (một nhánh của sông Dương Tử). Để đạt được mục tiêu này, Ủy ban huyện Giang Ninh đã đề xuất xây dựng sông Qinhuai thành một dòng sông đa chức năng, làm cho nó trở thành dòng “sông sinh thái, sông sinh kế, sông nhân văn”, triển khai mạnh mẽ dự án cải thiện toàn diện sông Qinhuai, và tích cực thúc đẩy cải thiện sông. Các nhiệm vụ như tăng cường cảnh quan và chiếu sáng cảnh quan ban đêm đã tập trung vào đài phun nước chiếu sáng cầu Xiaolongwan và dự án trình diễn ánh sáng và bóng tối.

Chiếu sáng nghệ thuật trên dòng sông Giang Ninh – Nam Kinh
Chiếu sáng nghệ thuật sông Giang Ninh – Trung Quốc

Dự án trình diễn ánh sáng và bóng tối của cảnh quan tuyệt đẹp ở Hà Lan, nằm ở trung tâm hồ cảnh quan trong công viên Yangjiatun, Giang Ninh, Nam Kinh. Toàn bộ hình dạng của dự án là cấu trúc thân tàu, với chiều dài 40m, chiều rộng 20m và chiều cao 14m.

Chiếu sáng nghệ thuật trên dòng sông Giang Ninh – Nam Kinh
Thiết kế thân tàu chiếu sáng nghệ thuật

Nghề thủ công hoa sen rất tinh tế, kiểu dáng thanh lịch, chiều dài cánh hoa duy nhất là 3,5m, đường kính 1,8m ở trạng thái đóng và đường kính tối đa có thể là 8m khi mở và đóng, màu sắc tổng thể dựa trên vàng, bổ sung cho các tòa nhà xung quanh.

Kết hợp với hình dạng của dự án và môi trường tổng thể, lưới thép vỏ tàu được trang bị gói thứ cấp nguồn sáng 20 điểm và đế lưới dây nguồn sáng 20 điểm.

Chiếu sáng nghệ thuật trên dòng sông Giang Ninh – Nam Kinh
Ánh sáng nghệ thuật sông Giang Ninh

Trong quá trình thực hiện dự án, vì phần đáy của thân tàu hoàn toàn chìm trong nước ở độ cao 30cm, thân chính của con tàu rất năng động và sẽ được mở ra và đóng lại trong quá trình thực hiện. Gần 200 bộ dây điều khiển và đường dây điện sẽ được kéo qua lại dọc theo mạn tàu. Để tránh tác động của chuyển động trái và phải của phía tàu đối với hoạt động bình thường của đèn điện, kết cấu thép xe tăng hỗ trợ thép cuối cùng đã được chọn.

Dưới màn đêm, màn trình diễn ánh sáng và bóng tối được khán giả mong đợi ở ven hồ của cảnh quan được dàn dựng. Với âm nhạc hoành tráng, hình chiếu ba chiều của màn nước từ từ mở ra, và hoa sen ở trung tâm con tàu cũng nở rộ. Hệ thống hiệu ứng đài phun nước và sương mù kết hợp nhiều màn trình diễn công nghệ cao như âm thanh, ánh sáng và điện với cảnh quan thiên nhiên, cho thấy một khung cảnh hùng vĩ của Hàng ngàn cánh buồm và hàng trăm bóng tối.

Chiếu sáng nghệ thuật trên dòng sông Giang Ninh – Nam Kinh
Hệ thống đèn LED chiếu sáng nghệ thuật công nghệ mới

Phượng hoàng, Cây thế kỷ, Quốc kỳ, Opera Bắc Kinh … Một cảnh được trình bày tuyệt đẹp. Chương trình ánh sáng và bóng tối ba chiều, phong phú mang đến cho du khách một bữa tiệc đầy đủ về thị giác và thính giác.

Chiếu sáng nghệ thuật trên dòng sông Giang Ninh – Nam Kinh
Những ánh sáng lung linh thổi hồn cho nét đặc sắc văn hóa

Ánh sáng có ý nghĩa nên được đưa vào văn hóa, đặc điểm và ý nghĩa của thành phố, và nó có thể mang lại cho thành phố sức sống mới.

Dự án từ thiết kế sáng tạo, cài đặt thử nghiệm đến hiện thực hóa sự ra mắt, sự va chạm của văn hóa truyền thống và công nghệ hiện đại, sự thịnh vượng của cố đô Six Dynasties trước thế giới, thêm một vinh quang mới cho việc xây dựng cảnh quan sông Qinhuai!

Chiếu sáng nghệ thuật trên dòng sông Giang Ninh – Nam Kinh
Sự sắp đặt của nghệ thuật ánh sáng

Khu vực biểu diễn chính của Dự án ánh sáng và bóng tối thực tế của ngôi làng xinh đẹp Giang Ninh, là 6.600 mét vuông, rộng 10.000 mét vuông ở quận Hồ. Nó tích hợp các tính năng nghệ thuật toàn diện của nghệ thuật sân khấu và nghệ thuật điện ảnh và truyền hình, và kể về những truyền thuyết lịch sử của Giang Ninh, văn hóa Qinhuai và phong tục dân gian đặc trưng. Nó cho thấy hình ảnh mới của Sinh thái, đổi mới, văn hóa và làm giàu của Giang Ninh.

Qua đây chúng ta có thể thấy được xu thể chiếu sáng tương lai không chỉ là những bộ đèn chiếu sáng đơn thuần, có thể thay đổi màu sắc mà đi liền với nó chính là một thiết kế nghệ thuật mang tính đặc trưng của văn hóa. Đồng thời là sự thay đổi của quy hoạch chiếu sáng, đặc biệt là ở các thành phố lớn trên đất nước.

Bạn có thể thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chín + 1 bằng mấy

091.667.5050