Cabinet là gì? Tác dụng của Cabinet với màn hình LED trong suốt

Trong thế giới quảng cáo hiện đại, những màn hình LED cỡ lớn đang xuất hiện ở khắp mọi nơi. Đặc biệt là màn hình LED trong suốt. Cấu thành của các màn hình này có một thành phần rất quan trọng giúp bảo vệ màn hình, đó chính là Cabinet. Vậy, Cabinet là gì? Nó có vai trò cụ thể ra sao trong màn hình LED? Nếu thiếu nó thì màn hình có hoạt động được không? …. Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Cabinet là gì? Tác dụng của Cabinet với màn hình LED trong suốt
Cabinet của màn hình LED trong suốt

Contents

Cabinet của màn hình LED là gì?

Đối với những người đang sử dụng hoặc đang tìm hiểu về các màn hình LED, đặc biệt là màn hình LED trong suốt thì chắc hẳn không xa lạ gì với khái niệm Cabinet. Đây là một bộ phận phụ trợ cần có của mọi màn hình. Nó có vai trò là khung xương, giúp sự kết nối của các module chắc chắn và ổn định hơn. Chúng thường được kiểm định kỹ lưỡng về chất lượng và đạt tiêu chuẩn IP Quốc tế.

Các cabinet có các kích thước tiêu chuẩn như 640×640, 768×768, 960×960……ngoài ra nhà sản xuất cũng cung cấp các cabinet tùy biến kích thước theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Không có Cabinet thì màn hình LED trong suốt có hoạt động được không?

Cabinet là gì? Tác dụng của Cabinet với màn hình LED trong suốt
Cabinet đóng vai trò quan trọng đối với màn hình LED

Dù là màn hình tiên tiến và hiện đại nhất thì Transparent LED hay còn gọi là LED trong suốt cũng không thể thiếu được Cabinet. Dĩ nhiên, khi không có Cabinet thì các modul màn hình vẫn hoạt động được. Tuy nhiên các thành phần sẽ gắn kết với nhau không chắc chắn từ đó dẫn đến sự thiếu ổn định của màn hình.

Việc này cũng dẫn đến sự gồ ghề do có độ chênh ở các mối ghép giữa các modul. Khi không có cabinet, màn hình cũng dễ bám bẩn và nhiễm ẩm hơn, giảm tuổi thọ đi đáng kể. Chính vì những lý do trên, việc sử dụng Cabinet cho các màn hình LED nói chung và các màn hình LED trong suốt nói riêng là bắt buộc không thể loại bỏ.

Tác dụng của Cabinet đối với màn hình LED

Cabinet có rất nhiều công dụng khác nhau. Ngoài làm khung, giúp cố định các thành phần màn hình. Cabinet còn giúp bảo vệ màn hình khỏi các tác nhân gây hại phổ biến từ môi trường, giúp tăng độ phẳng màn hình…..

Cabinet giúp bảo vệ màn hình

Trong quá trình sử dụng thông thường, các màn hình LED không thể nào tránh khỏi bụi bẩn, nước, hơi ẩm v.v…….Đặc biệt là với các màn hình được lắp đặt và sử dụng ngoài trời, tiếp xúc trực tiếp với môi trường mưa nắng bụi bẩn thì một chiếc Cabinet chất lượng cao lại càng có vai trò quan trọng.

Cabinet là gì? Tác dụng của Cabinet với màn hình LED trong suốt
Cabinet cố định các module

Đơn giản là bởi những chiếc Cabinet này đều đạt tiêu chuẩn kỹ thuật sản xuất và tiêu chuẩn chống nước và bụi bẩn IP. Nó sẽ giúp cho chiếc màn hình của bạn có tuổi thọ lâu hơn và hoạt định trơn tru hơn.

Cabinet giúp duy trì nhiệt độ màn hình ổn định

Một yếu tố quan trọng nữa ảnh hưởng đến màn hình khi hoạt động đó chính là nhiệt độ. Khi nhiệt độ quá cao trong thời gian dài thì tuổi thọ màn hình sẽ giảm, đồng thời dễ dẫn đến các nguy cơ cháy nổ mất an toàn.

Đừng lo lắng vì một chiếc Cabinet chất lượng sẽ giải quyết các nguy cơ này. Các cabinet đời mới thường được làm từ nhôm đúc cao cấp có khả năng tản nhiệt tốt. Ngoài ra chúng có thiết kế chỗ đặt quạt tản nhiệt hợp lý. Đặc biệt nhất là bộ phận dò nhiệt được trang bị phía trong cabinet. Khi có sự thay đổi bất thường về nhiệt độ nó sẽ cảnh báo để chúng ta điều chỉnh kịp thời.

Cabinet giúp tăng chất lượng hình ảnh và tuổi thọ toàn hệ thống màn hình

Việc cố định các thành phần của màn hình rất quan trọng. Nó giúp tăng độ phẳng của màn hình, từ đó giúp cho hiệu quả quan sát hình ảnh của người xem cao nhất. Cabinet sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Sự ổn định về nhiệt độ khi sử dung Cabinet cũng giúp hình ảnh sắc nét hơn, không bị ố vàng.

Ở các màn hình LED trong suốt đời mới, Cabinet còn là nơi đi các cáp nối, dây dẫn giúp màn hình gọn gàng hơn và có tính thẩm mỹ cao hơn.

Cabinet là gì? Tác dụng của Cabinet với màn hình LED trong suốt
Cabinet giúp tăng tuổi thọ màn hình LED

Tất cả những yếu tố trên đã cho thấy Cabinet quan trọng đến nhường nào đối với một chiếc màn hình LED. Bạn chỉ cần bỏ thêm một khoản chi phí vô cùng hợp lý để sở hữu một phụ kiện hữu ích cho chiếc màn hình LED của bạn. Vì vậy đừng ngần ngại chi thêm cho Cabinet khi quyết định mua một chiếc màn hình LED nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chín + 1 bằng mấy

091.667.5050