[Tìm hiểu] Tầm quan trọng của chiếu sáng cảnh quan

Sự hấp dẫn của cảnh quan văn hóa vào ban đêm không bằng ban ngày, chính vì vậy hiện tượng du lịch đêm thấp được phản ánh ở nhiều khu vực du lịch. Ánh sáng phong cảnh là một hình thức chiếu sáng đặc biệt giúp phát triển du lịch văn hóa của các danh lam thắng cảnh.

Kết hợp sáng tạo, công nghệ và nghệ thuật, nó tích hợp thiên nhiên, ánh sáng và con người thành một, chú ý đến sự tương tác giữa con người và môi trường và công trình. Giá trị của du lịch và lợi ích của hoạt động, dẫn đến một cái nhìn ban đêm mới về du lịch và giá trị thương mại rất lớn.

Chiếu sáng cảnh quan là một hình thức chiếu sáng đặc biệt. Nó có yêu cầu cao hơn đối với các tính năng tự nhiên và nhân văn, lựa chọn đèn nghiêm ngặt và thiết lập tốt các tiêu chuẩn kỹ thuật chiếu sáng.

[Tìm hiểu] Tầm quan trọng của chiếu sáng cảnh quan
Chiếu sáng cảnh quan có vai trò đặc biệt quan trọng

Tiền đề là quy hoạch chiếu sáng nên tập trung vào các đặc điểm của danh lam thắng cảnh, diện mạo đẹp, nhưng cũng cần phải xét đến yếu tố tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, an ninh kinh tế và các yếu tố khác để tránh ô nhiễm ánh sáng.

Ngoài ra, chức năng của ánh sáng cảnh quan phải rõ ràng và cảm xúc được thể hiện bằng ánh sáng có màu sắc khác nhau và chế độ chiếu sáng ấm áp, ấm áp, nhẹ và nặng, và có thể tạo ra một không gian có khí quyển khác nhau.

Một số ví dụ điển hình:

Contents

Chiếu sáng công viên giải trí Fontaine

Fangte Theme Park được đặc trưng bởi phim hoạt hình. Cartoon Castle là một tòa nhà mang tính bước ngoặt trong Công viên Fangte. Sự phổ biến được tập trung. Để làm cho lâu đài trở thành tâm điểm thị giác và nổi bật của công viên chủ đề, các tính năng phong cách ban đêm được hiển thị đầy đủ.

[Tìm hiểu] Tầm quan trọng của chiếu sáng cảnh quan
Chiếu sáng cảnh quan công viên giải trí Fontaine

Từ góc nhìn, kết hợp với khái niệm thiết kế vẻ đẹp, bắt đầu từ màu sắc và sự thay đổi năng động của ánh sáng, sử dụng tổng thể hiệu suất chiếu sáng, đồng thời thể hiện các đặc điểm của cấu trúc tòa nhà, thông qua điều khiển, sử dụng các màu khác nhau để hiển thị tòa nhà.

[Tìm hiểu] Tầm quan trọng của chiếu sáng cảnh quan
Chiếu sáng công viên ban đêm

Một trong những điểm nổi bật nhất là màn trình diễn ánh sáng, linh hoạt và có thể thay đổi thông qua thiết bị chiếu ngoài trời và ánh sáng sân khấu, và tùy chỉnh hình thức chiếu sáng phù hợp với âm nhạc, hiển thị một màn trình diễn ánh sáng linh hoạt và sống động, đã trở thành điểm nhấn lớn nhất của công viên.

Phố núi

Thị trấn Lingshan, Thị trấn Lingshan là một danh lam thắng cảnh đặc trưng văn hóa Phật giáo. Ánh sáng tổng thể rất đơn giản. Chỉ trong ánh sáng bố trí kiến ​​trúc cần thiết nhất, ánh sáng mạng lưới được hình thành. Thông qua ánh sáng đơn giản, văn hóa Phật giáo như chạm khắc Phật được hình thành và cõi Thiền được hình thành.

[Tìm hiểu] Tầm quan trọng của chiếu sáng cảnh quan
Chiếu sáng bằng đèn hoa sen ở giữa hồ Wudeng

Ánh sáng rực rỡ nhất là đèn hoa sen ở giữa hồ Wudeng. Đèn hoa sen hợp tác với Đài phun nước Wuhu để thể hiện với ánh sáng để tạo thành một chương trình chiếu sáng văn hóa Zen độc đáo.

Singapore Night Safari

Singapore Night Safari là một công viên safari dành cho động vật đêm được thiết kế như một sự kết hợp của các sản phẩm du lịch ngày và đêm. Trong vườn thú ban ngày bình thường, khách du lịch xem động vật và kiếm ăn dưới ánh mặt trời, trong khi Sở thú đêm Singapore được thắp sáng bằng đèn trên đường và cây cối, và các hình thức nghệ thuật như chạm khắc trên giấy làm cho đèn đẹp.

[Tìm hiểu] Tầm quan trọng của chiếu sáng cảnh quan
Chiếu sáng công viên safari dành cho động vật

Ngoài ra, một số nơi hoàn toàn tối, với sự kinh hoàng của đêm động vật, và một số nơi hiện ra lờ mờ, kèm theo dấu vết bí ẩn bí ẩn. Sử dụng yếu tố ánh sáng, kết hợp với ánh sáng tự nhiên, trí tưởng tượng giữa ánh sáng và bóng tối trở thành một yếu tố độc đáo cho trải nghiệm của mọi người.

Thông qua hình ảnh và thiết bị âm thanh và ánh sáng ẩn trong môi trường tự nhiên, các giác quan của trải nghiệm được tăng cường và trí tưởng tượng tạo ra một trải nghiệm nhập vai tuyệt vời.

Bạn có thể thích: Tiêu chí lựa chọn nhà thiết kế phương án chiếu sáng mặt đứng tòa nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chín + 1 bằng mấy

091.667.5050