The Shard – London lắp đặt ánh sáng nhịp điệu ngày và đêm giúp tăng năng suất làm việc

Vài ngày trước, các phương tiện truyền thông nước ngoài đã đưa tin rằng có một văn phòng chuyên nghiệp sinh học trên sàn nhà ở tầng 12 của London Shard. Theo một nghiên cứu của Đại học College London, năng suất của nhân viên văn phòng đã tăng 20%.

Văn phòng này là một phần của công ty quản lý cơ sở gia công của Anh, trụ sở của Mitie và là nơi làm việc thử nghiệm cung cấp thời gian nghỉ ngơi và thiền định ngắn hạn cho nhân viên công ty.

Được thiết kế bởi DaeWha Kang Design, văn phòng có ánh sáng nhịp điệu ngày và đêm với màu sắc và cường độ có thể điều chỉnh được thiết kế để phù hợp với chu kỳ ngủ-thức để cải thiện sức khỏe và năng suất của nhân viên.’

The Shard – London lắp đặt ánh sáng nhịp điệu ngày và đêm giúp tăng năng suất làm việc
Tòa nhà The Shard – London về đêm

Văn phòng bao gồm hai không gian, một không gian với môi trường làm việc đắm chìm với các vật liệu tự nhiên và không gian còn lại với hai phần giống như quả cung cấp không gian cho thiền định và suy tư.

Văn phòng có rèm tre bao quanh trần nhà. Sàn nhà, bàn và đèn làm việc cũng được tạo thành từ các loại tre và kết cấu khác nhau.

The Shard – London lắp đặt ánh sáng nhịp điệu ngày và đêm giúp tăng năng suất làm việc
Bố trí ánh sáng tại văn phòng hợp lý làm tăng năng suất làm việc của nhân viên

Đèn được kết nối với đồng hồ thiên văn – buổi sáng màu xanh mát mẻ, buổi chiều sáng và buổi tối ấm áp.

Mỗi khi nhân viên của Mitie làm việc trên những chiếc bàn này, họ trả lời các câu hỏi về sự thoải mái, sự hài lòng và phản ứng cảm xúc mỗi ngày.

Sau đó, các nhân viên làm việc trong cùng một khu vực trong cùng một tầng trong bốn tuần, và các điều kiện môi trường tương tự nhau, nhưng không có thiết kế tự nhiên. Các nhà nghiên cứu đã so sánh phản ứng của họ giữa hai không gian.

Marcella Ucci, một bậc thầy về sức khỏe, hạnh phúc và kiến ​​trúc bền vững tại Đại học College London, cho biết nghiên cứu thí điểm về tác động đối với nhân viên cho thấy năng suất tăng 20%. Ngoài ra, các nhân viên tại các văn phòng sinh học trên thế giới bình tĩnh hơn 38% và tập trung hơn 10% so với nhân viên tại các văn phòng khác.

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1+ mấy = 12

091.667.5050