Màn hình LED sân khấu : Ấn tượng mạnh mẽ với mọi khán giả

Trong tất cả các ứng dụng của màn hình LED, màn hình LED sân khấu là một ứng dụng mang lại nhiều cảm xúc nhất đối với người xem. Một buổi biểu diễn ca nhạc, một buổi nhạc kịch khi kết hợp với những màn hình LED sân khấu sẽ làm tăng hiệu ứng kích thích thị giác. Truyền tải tác phẩm nghệ thuật đến khán giả một cách sống động hơn, hấp dẫn hơn. Đây chính là giải pháp nâng cao trải nghiệm nghe, nhìn, cảm nhận hiệu quả nhất hiện nay.

Màn hình LED sân khấu : Ấn tượng mạnh mẽ với mọi khán giả
Màn hình LED tỏa sáng trên sân khấu

Contents

Màn hình LED sân khấu là gì?

Là dòng thiết bị trang trí sân khấu được ưa chuộng trong khoảng thời gian gần đây. Có thể hiểu nôm na chức năng của nó như là những chiếc ti vi của bạn, nhưng với kích cõ lớn hơn thậm chí là lớn hơn rất nhiều. Những chiếc màn hình này có nhiệm vụ trình chiếu các hình ảnh, video phụ trợ cho việc biểu diễn của các nghệ sĩ. Khiến cho tiết mục biểu diễn của họ thêm sống động, ấn tượng hơn.

Màn hình LED sân khấu : Ấn tượng mạnh mẽ với mọi khán giả
Màn hình LED cho sân khấu

Kích thước của các màn hình này có thể tùy biến theo kích thước sân khấu. Các đạo diễn sân khấu sẽ lựa chọn và bố trí các màn hình sao cho phù hợp nhất với hoàn cảnh, chủ đề của buổi biểu diễn.

Khi lắp đặt màn hình này, người ta thường quan tâm đến kích thước của các module cấu tạo nên màn hình. Từ đó tính toán cần sử dụng bao nhiêu modul để có các màn hình với kích thước theo yêu cầu.

Các loại màn hình LED sân khấu

Màn hình LED sân khấu cũng như các loại màn hình LED khác thường được phân thành hai loại là màn hình trong nhà và ngoài trời. Với đầy đủ các tiêu chuẩn IP quốc tế, các màn hình này có thể hoạt động tốt ở các môi trường khác nhau.

Hiện nay, một loại màn hình thế hệ mới với thiết kế tinh tế hơn và nhiều ưu điểm vượt trội hơn cũng đang được thử nghiệm lắp đặt trên các sân khấu lớn. Và hiệu quả nó mang lại thật đáng kinh ngạc. Với độ trong suốt có thể lên đến hơn 80%, không gian sân khấu sẽ thật lung linh và huyền ảo. Các hiệu ứng hình ảnh, ánh sáng sẽ tuyệt vời và sống động hơn bao giờ hết.

Màn hình LED sân khấu : Ấn tượng mạnh mẽ với mọi khán giả
Ứng dụng màn hình LED cho sân khấu

Những điều cần chú ý khi lắp đặt màn hình LED sân khấu

Vị trí lắp đặt màn hình

Xác định và bố trí vị trí lắp đặt màn hình LED sân khấu sẽ đem lại hiệu quả quan sát một cách tối đa. Đồng thời làm hài hòa thiết kế không gian sân khấu. Với các sân khấu nhỏ cần lắp đặt màn hình có tính đối xứng để khán giả ở các phía đều có thể theo dõi được.

Với các sân khấu lớn với kích thước màn hình to, cần tính toán kỹ lưỡng khoảng cách từ vị trí khán giả theo dõi đến màn hình. Để khán giả ở gần không bị lóa, mỏi mắt và các khán giả ở xa vẫn có thể theo dõi đầy đủ, rõ nét nội dung của buổi biểu diễn.

Các hiệu chỉnh thông số

Góc nhìn của màn hình: lựa chọn vị trí sao cho goc nhìn của màn hình là lớn nhất, phục vụ được nhiều khán giả nhất.

Độ sáng màn hình: Màn hình không được quá tối cũng không được quá chói, độ sáng ở tầm 4000cd/m2 là hợp lý cho mục đích trình chiếu.

Đảm bảo nguồn điện ổn định

Để buổi biểu diễn diễn ra hoàn hảo nhất, bạn cần màn hình phải hoạt động ổn định và không xuất hiện các trục trặc giữa chừng. Trước khi lắp đặt bạn cần kiểm tra xem nguồn cấp điện có ổn định không và điện áp có tương thích với màn hình không.

Đảm bảo bộ khung chắc chắn

Bộ khung hay còn gọi là cabinet cũng là yếu tố quan trọng phải chú ý. Vì đây là nơi ghép nối các modul đảm bảo cho màn hình hoạt động ổn định. Cần lựa chọn các cabinet chất lượng và giám sát kỹ lưỡng quá trình lắp đặt, ghép nối.

Các lợi ích của việc sử dụng màn hình LED sân khấu

Gia tăng hiệu ứng biểu diễn sân khấu

Với hình ảnh hiển thị sắc nét, màn hình LED sân khấu đang đần trở thành yếu tố chính góp phần vào thành công của những buổi biểu diễn đẳng cấp. Giúp các nghệ sỹ dễ dàng truyền tải cảm xúc, nổi dụng của các tác phẩm đến khán giả hơn. và cũng giúp khán giả cảm nhận tốt hơn.

Tiết kiệm điện năng

Các chip LED đời mới với công nghệ cao giúp các màn hình dù cho có kích thước lớn với khả năng hiển thị cao nhưng vẫn chỉ sử dụng điện năng ở mức tối thiểu.

Tuổi thọ màn hình cao

Tuổi thọ của màn hình LED sân khấu theo các nhà sản xuất công bố là 100.000 giờ, và trong điều kiện thực tế là khoảng 8 năm. Vượt trội hơn hẳn so với các màn hình LCD truyền thống.

Độ bền cao và vật liệu thân thiện với môi trường

Các Cabinet của màn hình LED  đặc biệt là loại màn hình LED trong suốt kiểu mới được làm từ nhôm đúc cao cấp với tiêu chuẩn Quốc tế IP 65. Ngoài ra màn hình LED trong suốt không phát ra bức xạ có hại nào cũng như không thải ra khí CO2 nên rất thân thiện với môi trường. Vật liệu nhôm cao cấp cũng có thể tái sử dụng nhiều lần, giảm thiểu lượng chất thải rắn ra môi trường.

Để có một buổi trình diễn hoàn hảo và gây được ấn tượng sâu sắc trong lòng các khán giả và Fan hâm mộ thì việc sử dụng màn hình LED và màn hình LED trong suốt là không thể thiếu. Hãy để các màn hình này nâng tầm sân khấu của bạn lên một đẳng cấp mới và giúp bạn nắm sự thành công trong tầm tay.

Bạn có thể đọc thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chín + 1 bằng mấy

091.667.5050