Thiết kế chiếu sáng tháp canh Olympic Bắc Kinh

Kể từ khi bắt đầu dự án thiết kế chiếu sáng tháp Olympic Bắc Kinh, nó đã nhận được sự chú ý của nhiều nhà lãnh đạo như chính quyền thành phố. Sau khi thực hiện dự án, ý nghĩa kiến ​​trúc của “Cây Đời Sống” đã được khôi phục hoàn toàn, và nó thật sự nổi bật so với môi trường xung quanh một cách thuần khiết, thể hiện đầy đủ phong cách mang tính bước ngoặt. Đồng thời, nó cũng có bốn chủ đề: băng và tuyết, vòng tròn Olympic, cây sự sống và Jingyun truyền thống để đáp ứng nhu cầu của các lễ hội khác nhau.

Thiết kế chiếu sáng tháp canh Olympic Bắc Kinh
Tháp canh Olympic Bắc Kinh

Cho đến nay, hệ thống chiếu sáng và điều khiển đã hoạt động tốt. Tòa nhà mang tính bước ngoặt này, đã thu hút nhiều sự chú ý của xã hội và trở thành một biểu tượng mới của đêm Bắc Kinh.

Contents

Nâng cấp thiết kế chiếu sáng:

1. Ở chế độ cơ bản trong ngày, thân tháp chiếu ánh sáng và màn hình điểm, thể hiện tư thế ánh sáng trắng tinh khiết, vẻ ngoài thanh lịch từ môi trường đầy màu sắc xung quanh, độ sáng tổng thể được tăng cường, thể hiện ý nghĩa của cây sống động và làm nổi bật phong cách.

Thiết kế chiếu sáng tháp canh Olympic Bắc Kinh
Thiết kế chiếu sáng tháp Olympic Bắc Kinh làm biểu tượng mới cho thủ đô

2. Để truyền tải thông điệp của Thế vận hội mùa đông, thể hiện ý nghĩa văn hóa của tinh thần thể thao, phong cách đồng quê tuyệt vời, đặc điểm kiến ​​trúc, v.v., ánh sáng được chia thành: băng và tuyết, vòng tròn Olympic, cây sự sống, Jingyun truyền thống, bốn chủ đề để diễn giải.

Theo yêu cầu của Ban tổ chức Olympic, hai bộ tác phẩm điêu khắc năm vòng đã được thêm vào ở lối vào trên và dưới của tòa tháp.

Thiết kế chiếu sáng tháp canh Olympic Bắc Kinh
5 Vòng tròn Olympic

Tiết kiệm năng lượng chiếu sáng :

1. Hoạt động ở chế độ phụ, chế độ ngày trong tuần: ánh sáng trắng cơ bản từ 18:00 đến 22:00; chế độ chủ đề: 18:00 – 22:00 (mở trong các ngày lễ cụ thể và các sự kiện nhà nước) để biểu diễn các chủ đề khác nhau, có lợi cho việc tiết kiệm năng lượng ánh sáng.

2. Nguồn sáng chiếu sáng: Chọn nguồn chiếu sáng hiệu quả cao, tiết kiệm năng lượng và có tuổi thọ cao. Chấn lưu được cấu hình theo yêu cầu của nguồn sáng và đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn hiệu quả năng lượng liên quan.

Thiết kế chiếu sáng tháp canh Olympic Bắc Kinh
Hệ thống ánh sáng đổi màu thông minh

3. Thiết bị chiếu sáng: Sử dụng đèn có hệ số công suất không nhỏ hơn 0,9.

4. Dự án chiếu sáng này áp dụng hệ thống điều khiển thông minh là một trong những biện pháp tiết kiệm năng lượng chiếu sáng.

Thiết kế hệ thống điều khiển ánh sáng:

1. Hệ thống điều khiển ánh sáng áp dụng chế độ điều khiển ánh sáng thông minh, phòng điều khiển được trang bị máy chủ điều khiển và phòng điều khiển chính được đặt ở tầng hầm.

2. Chế độ điều khiển được đặt theo sơ đồ thiết kế và thời gian mở có thể được tùy chỉnh theo ý muốn.

3. Công tắc chuyển tay và tự động được đặt trong hộp phân phối. Chức năng điều khiển thủ công cục bộ có thể được sử dụng để bảo trì hoặc các trường hợp đặc biệt.

4. Sơ đồ điều khiển và khoảng thời gian chu kỳ của bộ điều khiển thời gian có thể được điều chỉnh trên trang web. Phương pháp kiểm soát có thể được điều chỉnh trên trang web theo yêu cầu của chủ sở hữu.

5. Đèn có thay đổi màu được đặt theo hiệu ứng hoạt hình và chế độ cảnh của sơ đồ thiết kế để đạt được hiệu ứng hiệu suất chu kỳ tương ứng.

6. Hệ thống điều khiển ánh sáng ban đầu phải được bao gồm trong phạm vi của thiết kế này và liên kết với thiết kế này.

Các biện pháp và tác dụng tiết kiệm năng lượng:

1. Chiếu ánh sáng chính xác, xanh và hiệu quả

Mặt tiền thân tháp: 8 bộ cột đèn được bố trí xung quanh thân tháp, 20 cột đèn chùm hẹp mỗi cực, bộ phận thân tháp chiếu hướng, điểm sáng chiếu sáng chiếu sáng toàn bộ thân tháp, tổng lượng đèn có mức tiêu thụ năng lượng tối thiểu cao hơn ban đầu độ sáng được tăng lên 15 lần. 

Xem xét khoảng cách chiếu và vị trí chiếu, độ méo của điểm được tính toán và điểm được kéo dài theo chiều dọc bằng cách sử dụng một thấu kính đặc biệt, sao cho điểm chạm vào thân tháp bằng với thân tháp được chiếu sáng, tránh ánh sáng thoát ra và ngăn ô nhiễm ánh sáng.

2. Cài đặt chế độ, thao tác xanh

Thiết kế chiếu sáng tháp canh Olympic Bắc Kinh
Ánh sáng xanh tiết kiệm năng lượng

Toàn bộ tòa nhà, trình chiếu chính xác, sử dụng ánh sáng hiệu quả, thiết lập các chế độ ánh sáng khác nhau, chỉ mở chế độ chủ đề trong đêm nghỉ lễ, để đạt được các mục tiêu tiết kiệm năng lượng xanh. Mật độ năng lượng của mặt tiền tòa nhà: 1,8W / m2 ở chế độ cơ bản và 5,3W / m2 ở chế độ chủ đề, hoạt động hoàn toàn bằng màu xanh lá cây.

Đổi mới thiết kế chiếu sáng :

1. Xây dựng các chỉ số hiệu suất và kiểm soát chất lượng của các hiệu ứng

Đối với ứng dụng của đèn phát sáng và đèn hắt tường, các thông số hiệu ứng như độ sáng và độ đồng đều trung bình được đề xuất cho từng hiệu ứng của bề mặt được chiếu sáng. 

Đèn LED chiếu điểm được sử dụng trong màn hình thân tháp, để đảm bảo độ lưu loát của hình ảnh và độ phong phú màu sắc của nhiều chế độ chủ đề, cần có các thông số kỹ thuật nghiêm ngặt, chẳng hạn như chữ số chip (12 bit trở lên), tần số làm mới khung hình, tần số làm mới thang độ xám. Các thông số như hiệu chỉnh gamma và giá trị tro hóa, thông qua việc xây dựng các tham số, đưa ra các yêu cầu cho đèn và kiểm soát chất lượng của các hiệu ứng.

2. Đảm bảo chất lượng sản phẩm thông qua thử nghiệm và đánh giá

Theo các chỉ số đã được thiết lập, các hiệu ứng của đèn chiếu sáng, quang học, an toàn và các thử nghiệm khác được thực hiện để xác minh xem các thông số có được đáp ứng hay không, chất lượng sản phẩm được đảm bảo và hiệu ứng tại chỗ đáp ứng các yêu cầu thiết kế.

3. Kết hợp với điều kiện lắp đặt, bảo trì khối lượng nhỏ

Điêu khắc năm vòng: Điêu khắc năm vòng ở đỉnh tháp sử dụng đèn pha chùm tia cực hẹp công suất nhỏ (góc 2,5 độ), chiếu hướng, nối điểm sáng để chiếu sáng năm vòng, đảm bảo tính đồng nhất bề mặt và phương pháp chiếu sáng, đèn được tách ra khỏi tác phẩm điêu khắc để dễ bảo trì. Các tác phẩm điêu khắc đứng trên đế xoay của tháp. Đèn có kích thước nhỏ và vừa khít với chân đế. Nó có thể đi theo vòng quay của đế và giảm hiệu quả sức cản của gió.

Bạn có thể quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chín + 1 bằng mấy

091.667.5050