Biện pháp thi công lắp đặt đèn LED chiếu sáng tòa nhà cao tầng

Việc thi công lắp đặt đèn LED chiếu sáng trên những tòa nhà cao tầng có khá nhiều khó khăn. Đối với những căn biệt thự, tòa nhà không quá cao thì biện pháp thi công khá đơn giản. Tuy nhiên với những toà nhà cao chọc trời thì biện pháp thi công cần phải được chú trọng để công việc hoàn thành đúng kế hoạch và quan trọng hơn hết là đảm bảo an toàn. Dưới đây là một số biện pháp thi công lắp đặt đèn LED trong các công trình chiếu sáng.

Contents

Thi công đèn LED chiếu sáng tòa nhà bằng giàn nâng

Sử dụng giàn nâng là một trong những biện pháp thi công phổ biến trong các công trình kiến trúc có quy mô lớn. Người ta thường sử dụng giàn nâng để thi công nhiều các hạng mục khác nhau, trong đó lắp đặt đèn LED chiếu sáng tòa nhà là không thể thiếu.

Về cấu tạo giàn nâng khá đơn giàn, bạn có thể hình dung cấu tạo giàn nâng như sau:

Biện pháp thi công lắp đặt đèn LED chiếu sáng tòa nhà cao tầng
Cấu tạo của giàn nâng thi công lắp đặt đèn LED

Đối trọng thường là bê tông khối có lượng nặng được thiết kế bên kia đầu dây. Chân giữ phải đảm bảo đứng vững dưới mặt đất. Tủ điện điều khiển đảm bảo bạn có thể tùy chỉnh độ cao của lồng thao tác.

Tời năng là bộ phận quan trọng giúp bạn có thể thu ngắn dây hoặc dài hơn để điều chỉnh độ cao làm việc. Tời năng chịu sự điều khiển trực tiếp của tủ điện điều khiển.

Lồng thao tác là nơi mà người thợ đứng và lắp đặt, thực hiện các công việc thi công.

Ưu điểm của việc sử dụng giàn nâng để lắp đặt đèn LED chiếu sáng facade tòa nhà

Dễ dàng thi công: Bạn có thể thoải mái thi công đứng, ngồi bởi lồng thao tác được thiết kế khoa học. đảm bảo khoảng cách tiếp cận công trình phù hợp nhất, thoải mái nhất.

Đảm bảo được độ an toàn cho đội ngũ kỹ thuật: Lồng thao tác thiết kế dạng lưới khung thép đảm bảo độ an toàn cho người thi công kể cả ở những công trình có độ cao lớn.

Nhược điểm của việc sử dụng giàn nâng

Sử dụng giàn nâng mặc dù rất an toàn nhưng lại đi kèm là chi phí khá tốn kém. Đồng thời việc tháo lắp và di chuyển giàn nâng khá khó khăn. Đối với giàn nâng thì thời gian lắp đặt đã lên đến 3 tiếng đồng hồ

Biện pháp đu dây

Thi công lắp đặt đèn LED bằng biện pháp đu dây được sử dụng phổ biến ở những công trình có chiều cao thấp và dễ dàng thi công. Nếu sử dụng dây du thì có 2 kiểu, 1 là thả chuồng cọp cho thợ thi công, hai là đu dây bằng ghế đơn giản.

Biện pháp thi công lắp đặt đèn LED chiếu sáng tòa nhà cao tầng
Kỹ thuật An Phước lắp đặt đèn LED chiếu sáng ngoài trời

Thi công lắp đặt đèn LED chiếu sáng ngoài trời bằng cách đu dây có ưu điểm là thi công nhanh gọn, chi phí thi công khá rẻ so với những biện pháp khác.

Nhược điểm của phương pháp thi công bằng cách đu dây là khá nguy hiểm, yêu cầu thợ thi công cần được đào tạo, có kĩ năng và có sức khỏe tốt, chịu được độ cao

Biện pháp thi công điện chiếu sáng facade sử dụng giàn giáo

Sử dụng giàn giáo để thi công là cách thi công phổ biến hiện nay trong những công trình đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện.

Biện pháp thi công lắp đặt đèn LED chiếu sáng tòa nhà cao tầng
Sử dụng giàn giáo thi công công trình

Ưu điểm của việc sử dụng giàn giáo lắp đặt đèn LED

Dễ dàng thi công

Đảm bảo được độ an toàn ở mức trung bình

Nhược điểm của giàn giáo là:

Việc lắp đặt cực kì tốn thời gian.

Chi phí thuê giàn giáo cũng không phải là rẻ.

Trên đây là 3 biện pháp thi công lắp đặt đèn LED chiếu sáng cho các công trình kiến trúc. Để việc chiếu sáng tòa nhà Facade được đảm bảo thẩm mỹ và an toàn, bạn hãy tham khảo phía nhà thầu, chuyên gia để lựa chọn phương án thi công phù hợp nhất.

Bài viết bạn có thể quan tâm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1+ mấy = 12

091.667.5050